Phong thủy cho spa không chỉ đơn thuần là mê tín. Đây là một trong những cách giúp người chủ hài hòa được sức mạnh tâm linh và thiên nhiên vào trong thực thế kinh doanh. Những thông tin phong về phong thủy còn giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xác định thiết kế cũng như là phong cách, tên thương hiệu của spa. Vậy thì hôm nay, chúng ta hãy cùng tham khảo những hướng dẫn xem phong thủy cho spa và các ý tưởng đặt tên cho spa theo phong thủy nhé!

Một số thông tin cần biết trước khi hướng dẫn xem phong thủy cho spa

Mệnh là gì? Có bao nhiêu mệnh?

Xuất phát từ quan niệm cổ đại của Trung Hoa, vạn vật đều xoay quanh 5 nguyên tố cơ bản là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. 5 nguyên tố này được gọi là ngũ hành. Tương tự như vậy, con người sinh ra đều xoay quanh 5 mệnh đã được nhắc. Mỗi mệnh sẽ mang lại những đặc điểm tính cách nhất định. Và chúng ta thường áp dụng chúng vào cuộc sống thường ngày từ học tập, làm việc đến kinh doanh,… Các nguyên tố trong ngũ hành sẽ phản ứng với nhau (tương thích – tương khắc). Vậy nên việc áp dụng chúng vào đời sống thực tế sẽ có những nguyên tắc nhất định. Và phong thủy cho spa cũng không phải là ngoại lệ.

Bát quái là gì?

Bát quái theo tiếng Hán có nghĩa là “tám khu vực”. Bạn có thể thấy khi các thầy phong thủy đến xem đất sẽ luôn mang theo bảng bát quái cho riêng mình. Đây là phương tiện dùng để quan sát dòng năng lượng tự nhiên, phong thủy cho spa.

Bát quái sẽ bao gồm 8 khu vực xung quanh phần âm dương ở giữa đại diện cho người đại/ vật diện, cốt lõi. 8 khu vực sẽ lần lượt bao gồm: tiền – tài – quan hệ – sáng tạo – nhân lực – đường đời – tài năng – gia đình xã hội.

Xem ngay: Phong Thủy Quán Ăn, Nhà Hàng 8 Lưu Ý Để Đón Tiền Tài

Một số thông tin cần biết trước khi hướng dẫn xem phong thủy cho spa

Mệnh – ngũ hành – bát quái.

Hướng dẫn xem phong thủy cho spa

Sử dụng phong thủy với bát quái, màu sắc và ngũ hành, chúng ta sẽ xem xét dòng chảy của năng lượng vì nó liên quan đến chủ sở hữu / người quản lý spa và không gian spa. Mục tiêu hướng dẫn xem phong thủy cho spa là tạo ra một không gian an toàn và thiêng liêng để khách hàng cảm thấy được nuôi dưỡng thể hiện bản chất và bản chất của bạn.

Cách xem phong thủy cho spa

KimMộcThủyHỏaThổ

Tượng trưng cho các khu vực

Khu vực cần sử dụng tính sáng tạo: văn phòng marketing, khu vực nails, makeupKhu vực vườn cây/ trang trí hoặc là nơi thủ thư, kế toán.Khu vực văn phong chính.Khu vực văn phòng chínhKhu vực văn phòng, chăm sóc khách hàng và phòng chờ.

Màu sắc nên sử dụng

Trắng, bạc hay những màu phản ánh được tính kim loạiXanh, nâu hay những màu làm bạn gợi tưởng về trái đất, về rừng rậm.Xanh dương, đen.Đỏ, cam, vàng, hồng và tímMàu be, đất, màu vàng nâu của cát,…

Hình dáng của đồ vật nên sử dụng

Hình trònHình chữ nhậtHình gợn sóng, có dáng congTam giác, ngôi sao.Hình vuông

Hướng nên đặt theo bát quái

Tây/ Tây bắc/ BắcTây/ Tây nam/ Nam.Tây/ Tây nam/ NamNam/ Tây nam/ Trung tâm / Tây bắcĐông nam / Đông bắc/ Tây / Tây bắc

Nên trang trí những vật dụng

Khung tranh với màu chủ đạo là xám/ Những vật dụng với nguyên liệu là kim loại/ Ly thủy tinh với nắp bằng kim loại/ Khăn màu trắng hoặc sử dụng vải linen.Chậu cây lớn/ Những tấm hình về cây cối hay có màu chủ đạo là xanh lá.Gương/ Hình ảnh, tranh vẽ về nước, biển cả và sông/ Vỏ sò, vỏ ốc.Nến đỏ/ Hình ảnh của ngọn lửa hoặc mặt trời.Sản phẩm từ gốm/ Hình ảnh phong cảm với màu sắc ấm/ Các loại đá phong thủy/ Những loại hoa có màu vàng.

Áp dụng vào thực tiễn

Cách xem phong thuỷ cho spa trong thực tiễn rất đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo những bước sau đây:

 • Bạn có thể trao một số bằng, hình ảnh của người truyền cảm hứng trong khu vực cần sự sáng tạo. Đó là một minh chứng giúp khách hàng tin tưởng vào mức độ khả năng của bạn.
 • Với những khu vực của Thủy vào Hỏa, đây là những khu vực tượng trưng cho sự phát triển của nghề nghiệp. Hãy hạn chế để thùng rác đang mở trong khu vực này hay sắp xếp phòng vệ sinh trong đây.
 • Về hướng cửa phong thủy cho spa nhiều người vẫn nghĩ là bắt buộc theo hướng Đông/ Tây/ Nam/ Bắc. Tuy nhiên bạn chỉ cần lựa chọn hướng cửa phong thủy cho spa sao đón được ánh nắng tự nhiên. Việc này sẽ hỗ trợ năng lượng “khí” trong spa được hấp thụ một cách mạnh nhất. 
 • Không để cửa trước và cửa sau của spa đối diện nhau. Nếu làm như vậy làm tiêu tan năng lượng được hấp thụ một cách nhanh chóng.
 • Sử dụng đồng phục có màu sắc có tính tương thích với mệnh của người chủ/ quản lý spa.

Tham khảo ngay: Đồng Phục Spa có Sẵn Và 5 Chất Liệu Vải Được Ưa Chuộng Nhất 

Áp dụng vào thực tiễn

Phòng chờ với hình ảnh phong cảnh, lấy màu đất làm chủ đạo và đón trọn ánh nắng tự nhiên – năng lượng cho spa.

Một số ý tưởng đặt tên cho spa theo phong thủy

Bên cạnh cách xem phong thủy cho spa, hướng cửa phong thủy cho spa, việc đặt tên cho spa theo phong thủy cũng rất được quan tâm. Vậy thì chúng ta cùng điểm qua một số ý tưởng đặt tênmà bạn có thể tham khảo nhé!

Cách xác định mệnh theo năm sinh

Để có thể đặt tên cho spa theo phong thủy, ta cần biết mệnh của chủ hay quản lý doanh nghiệp. Vậy thì làm sao để biết mình thuộc mệnh gì? Có rất nhiều cách với độ phức tạp khác nhau để xác định một cách chính xác mệnh của từng cá nhân. Tuy nhiên cách đơn giản nhất là coi theo năm sinh của bạn.

 • Năm sinh thuộc mệnh kim: 1954,1955,1962, 1963,1984, 1985,1992, 1993,2000,1970, 1971
 • Năm sinh thuộc mệnh mộc: 1950, 1951, 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002, 2003
 • Năm sinh thuộc mệnh thủy: 1952, 1953, 1966,1967, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997, 2004, 2005
 • Năm sinh thuộc mệnh hỏa: 1956, 1957,1964, 1965,1978,1979,1986, 1987, 1994, 1995,2008, 2009
 • Năm sinh thuộc mệnh thổ: 1969, 1961, 1968, 1969, 1990, 1991, 1998, 1999, 2006, 2007

Đặt tên cho spa theo phong thủy

Bạn có thể sử dụng một vài cụm từ ngữ được liệt kê sau đây để đặt tên cho spa theo phong thủy phù hợp với mệnh của người chủ/ quản lý:

 • Theo mệnh Kim:  Diamond, Kim, Kim Cương, Golden, Silver, Đồng…
 • Theo mệnh Mộc: Jungle, Lâm, Lục, Hương Sen, Mộc Miên, Lotus, Greenie, Thuyền Sen,…
 • Theo mệnh Thủy: Sea, Aqua, Wavie, Waves, Hera, Aquarius, Sóng, Thủy, Lam, Thanh Vân…
 • Theo mệnh Hỏa: Ánh Dương, Sunny, Bloom, Blooming, Dương Hồng, Ruby…
 • Theo mệnh Thổ: Sỏi, Sunstone, Stonie, Sunny, Landie, Healthy Land, Golden,…
Một số ý tưởng đặt tên cho spa theo phong thủy

Bạn có thể kết hợp giữ những tên gợi ý của các mệnh có tính tương thích với nhau.

Tổng kết

Trên là một số thông tin về cách xem phong thủy và cách đặt tên cho spa theo phong thủy. Mong là những thông tin trên sẽ phần nào giúp bạn xác định được cách thiết kế cho spa sao cho hợp lý nhất. Nhằm tạo ra được một không gian không chỉ uy tín, chất lượng mà còn thiêng liêng, tạo ra được cảm giác an toàn nhằm thu hút khách hàng một cách hiệu quả. Từ đó sẽ thu hút tiền tài và vận may nhé!

Trả lời