Áo blouse  y tá và áo blouse y sĩ là loại đồng phục được sử dụng cho tất cả các bệnh viện hiện nay. Đây cũng là dấu hiệu để nhận biêt sự khác biệt giữa các bộ phận trong bệnh viện. Ngoài ra khi thiết kế những loại đồng phục này cũng phải nắm rõ các lưu ý bắt buộc, cùng tìm hiểu xem những lưu ý đấy là gì nhé!

Sự giống và khác nhau giữa y tá và y sĩ.

Trước khi tìm hiểu về áo blouse y tá và áo blouse y sĩ chúng ta cần phân biệt rõ ràng về hai bộ phận này, có rất nhiều người nhầm lẫn chúng là một.

Điểm giống nhau: Đây là điểm giống được kể đến đầu tiên vì hai bộ phận này đều làm nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Cùng tiếp nhận bệnh nhân, hỗ trợ bác sĩ trong việc điều trị bệnh, thăm khám để đưa ra những phương pháp hiệu quả nhất cho bệnh nhân.

Điểm khác nhau: Tuy có nhiều điểm chung nhưng hai bộ phận này cũng có những điểm khác nhau nhất định.

Y sĩ thường thiên về nghiên cứu các phương pháp để bệnh nhân được điều trị đúng và hiệu quả nhất. Ngoài ra y sĩ còn có quyền được thăm bệnh nhân, khám một số bệnh thông thường mà không cần phải nhờ đến bác sĩ.

Y tá thiên về vấn đề hỗ trợ bệnh nhân, chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân. Người làm y tá phải có kiến thức chuyên sâu về chăm sóc sức khỏe, hồi phục thể chất và tinh thần cho người bệnh.

Sự khác nhau giữa y tá và y sĩ

Y tá và y sĩ là hai bộ phận quan trọng có những điểm giống và khác nhau nhất định

Lưu ý quan trọng phải nắm khi may đồng phục cho áo blouse y sĩ và áo blouse y tá

Áo blouse y tá và áo blouse y sĩ phải đồng bộ với nhau theo quy chuẩn. Áo blouse không chỉ thể hiện hình ảnh bên ngoài mà nó còn thể hiện cả về chuyên môn cũng như chất lượng của một bệnh viện.

Đối với áo blouse y sĩ và áo blouse y tá đảm bảo sự thoải mái khi mặc 

Yếu tố thoải mái luôn là yếu tố được xem trọng hàng đầu trong áo blouse. Những vị trí như y sĩ, y tá, hay thậm chí là thực tập cũng đều phải làm việc ở mức tối đa. Họ cần di chuyển, đi lại chăm sóc bệnh nhân nên áo blouse phải thoải mái để mọi công việc được thực hiện một cách dễ dàng. Thiết kế không được quá cầu kì, dễ tháo ra mặc vào thuận tiện khi sử dụng.

áo blouse y tá

Áo blouse y tá phải đảm bảo sự thoải mái khi mặc

Đảm bảo những quy định chung về đồng phục của ngành y tế đối với áo blouse y sĩ và áo blouse y tá

Thông thường với áo blouse y sĩ và áo blouse y tá sẽ có độ dài tương đương nhau khoảng từ 5-10cm . Nếu là áo mặc phải có chiều dài trên đầu gối, tránh nhầm với áo blouse của bác sĩ.

Trên áo thường có hai túi mục đích để đựng các dụng cụ y tế cần thiết phục vụ cho việc thăm và chăm sóc các bệnh nhân.

Đối với áo blouse y sĩ và y tá nam thương sẽ không có sẻ phần mông như áo của nữ. Ngoài ra áo blouse của hai bộ phận này cũng thường có các viền màu sắc chứ không trắng trơn như áo của bác sĩ.

áo blouse y sĩ

Áo blouse y sĩ cần đảm bảo những quy chuẩn chung của ngành y tế

Ngoài trang phục áo quần theo quy định thì y sĩ và y tá có thể sử dụng váy liền làm đồng phục.

May áo blouse y sĩ và áo blouse y tá ở đâu?

Khi muốn đặt may đồng phục dành cho y sĩ và y tá thì tìm cơ sở may đẹp thôi chưa đủ, bạn còn phải tìm được cơ sở am hiểu về đồng phục trong ngành y, tránh để lại những sai sót khi may đồng phục. Nếu bệnh viện, cơ sở khám bệnh của bạn vẫn đang phân vân về cơ sở may các loại đồng phục y tế có thể liên hệ ngay với Nadi. Đơn vị may mặc đồng phục với gần 6 năm kinh nghiệm, cho ra hàng trăm sản phẩm đồng phục áo blouse bác sĩ và áo blouse y tá tới các bệnh viện có uy tín. Nadi chắc chắn sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho những ai muốn dành cho bệnh viện của mình loại đồng phục đẹp, chất lượng nhất.

Một số mẫu áo blouse của Nadi

Xem thêm: Nên mua áo blouse ở đâu tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh?

 

Trả lời