Với xu thế phát triển tân tiến như hiện nay, trong năm 2023, mô hình kinh doanh spa dưỡng sinh được dự đoán sẽ chiếm lĩnh thị trường và dần soán ngôi các mô hình spa truyền thống khác. Vậy mô hình spa dưỡng sinh có gì lại được nhiều người đón nhận đến vậy? Cùng THỜI TRANG NADI khám phá ngay mô hình mở spa, gội đầu dưỡng sinh cần những gì và chi phí bao nhiêu qua bài viết sau đây nhé! 

Để mở mô hình kinh doanh spa, gội đầu dưỡng sinh cần những gì và chi phí như thế nào?

Sự kết hợp khéo léo giữa các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp, chăm sóc sức khỏe.

Mô hình spa dưỡng sinh là gì? 

Đây là một mô hình chăm sóc toàn diện, kèm theo đó là sự kết hợp khéo léo giữa các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp, chăm sóc sức khỏe. Không chỉ dừng lại ở đó, mô hình kinh doanh spa dưỡng sinh còn áp dụng các công nghệ làm đẹp, vật lý trị liệu để phục vụ; và chăm sóc khách hàng tốt hơn. Cùng với những kĩ thuật mát xa, bấm huyệt,…; khách hàng sẽ cảm thấy cơ thể được lưu thông, thoải mái và được chăm sóc kỹ càng hơn rất nhiều. 

Để có thể mở rộng mô hình kinh doanh spa, ngoài các dịch vụ spa truyền thống; các chủ đầu tư cần phải có sự nghiên cứu kỹ lưỡng cho việc mở rộng; và phát triển công việc kinh doanh bằng cách áp dụng thêm phương pháp dưỡng sinh Đông Y

Không phải hiển nhiên mà mô hình kinh doanh spa được nhiều người lựa chọn vì chúng mang lại rất nhiều lợi ích như sau:

  • Điều đầu tiên cần phải nói đến chính là sức khỏe của con người. Các mô hình spa thường giúp khách hàng làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể; và giúp cơ thể trẻ lâu hơn. 
  • Chúng có khả năng tăng cường sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật; và sản sinh ra các hoạt chất cần thiết nuôi cơ thể. 
  • Không chỉ dừng lại ở đó, các mô hình kinh doanh spa, gội đầu còn phục vụ các dịch vụ chăm sóc tóc, chăm sóc da mặt cùng công nghệ làm đẹp khác.
Chi phí cần có khi kinh doanh, mở mô hình spa, gội đầu dưỡng sinh

Để có thể mở rộng mô hình kinh doanh spa, ngoài các dịch vụ spa truyền thống, các chủ đầu tư cần phải có sự nghiên cứu kỹ lưỡng cho việc mở rộng.

Những chi phí cần có khi kinh doanh, mở mô hình spa, gội đầu dưỡng sinh là gì? 

Dù là mô hình kinh doanh nhỏ hay lớn, chúng ta cũng cần phải phân bổ vào các chi phí khác nhau để thuận tiện cho việc quản lý. 

Chi phí mặt bằng khi kinh doanh mô hình spa, gội đầu dưỡng sinh

Không phải lúc nào chúng ta cũng có sẵn mặt bằng để thuận tiện cho việc kinh doanh. Nếu cần phải thuê, ta nên chọn những khu vực có nhiều người qua lại. Không nhất thiết phải thuê những địa điểm ở mặt đường, ta có thể thuê trong ngõ hẻm nhưng phải đảm bảo giao thông thuận lợi, dễ tìm. 

Chi phí mặt bằng sẽ dao động tùy thuộc vào khu vực mà chúng ta thuê. Chính vì điều đó mà so với các khu vực ngoại thành thì những địa điểm nội thành, đông người qua lại thường có chi phí thuê mặt bằng đắt đỏ hơn rất nhiều. 

Chi phí máy móc và các trang thiết bị cần thiết cho mô hình kinh doanh spa dưỡng sinh gồm những gì? 

Các trang thiết bị và máy móc là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để mô hình kinh doanh spa dưỡng sinh có thể hoạt động. 

Để đảm bảo an toàn và tăng khả năng hiệu quả làm đẹp cho khách hàng, chúng ta nên lựa chọn những nguồn trang thiết bị máy móc uy tín, chất lượng. Cần tìm hiểu thật kỹ các đơn vị phân phối với mức giá vừa phải nhưng cũng không kém phần đảm bảo. 

Hãy liệt kê ra các trang thiết bị cần thiết và mua đúng số lượng nhằm tránh lãng phí trong quá trình vận hành và kinh doanh.

Mô hình spa dưỡng sinh

Các trang thiết bị và máy móc là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để mô hình kinh doanh spa dưỡng sinh có thể hoạt động.

Chi phí thuê nhân viên trong mô hình spa dưỡng sinh

Không đi về spa dưỡng sinh là bất kỳ một mô hình kinh doanh nào, chúng ta cũng không thể tự mình làm hết tất cả mọi việc. Chính vì điều đó mà ta cần phải thuê nhân viên và đảm bảo các đầu một công việc như chăm sóc khách hàng, mát xa, chăm sóc tóc, da mặt,… hoặc những vấn đề liên quan khác. 

Để tiết kiệm thời gian và chi phí, chúng ta nên tuyển chọn những người nhân viên có tay nghề cao, thân thiện với khách hàng và chi trả mức lương phù hợp đúng với năng lực của họ. 

Ngoài ra, cần cung cấp những chế độ đãi ngộ tốt để giữ chân nhân viên.

Các chi phí khác

Khi duy trì mô hình kinh doanh spa, ban đầu phải chúng ta sẽ không có quá nhiều khách. Do đó mà các chủ đầu tư cần phải dành một khoản chi phí cho những vấn đề liên quan như chi phí điện nước, marketing, quảng cáo để tăng độ nhận diện cho thương hiệu.

Hãy tính toán thật kỹ về đo lường rủi ro trước khi chi trả bất kỳ một khoản phí nào nhằm duy trì hoạt động và sinh lời từ mô hình kinh doanh này. 

Xu hướng của thị trường

Cần phải có sự tính toán kỹ lưỡng, phân chia chi phí và hiểu rõ ngọn ngành những ngành nghề này duy trì nhằm mang lại một hiệu quả cao nhất.

Tổng kết

Khi bắt đầu kinh doanh bất kỳ một ngành nghề nào, không riêng gì mô hình kinh doanh spa mà chúng ta cần phải có sự tính toán kỹ lưỡng, phân chia chi phí và hiểu rõ ngọn ngành những ngành nghề này duy trì nhằm mang lại một hiệu quả cao nhất. Từ đó phát triển và mở rộng mô hình tốt hơn.

Hy vọng những thông tin vừa rồi mà THỜI TRANG NADI chia sẻ sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích liên quan đến việc kinh doanh mô hình spa dưỡng sinh, các chi phí cần thiết về các trang thiết bị liên quan.

THỜI TRANG NADI, chuyên sản xuất và cung cấp các mẫu đồng phục với chất lượng tốt nhất trên thị trường. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hợp đang quan tâm đến các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi; đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay để được tư vấn nhé! 

Trả lời