Những năm gần đây, ngành hàng F&B phát triển với tốc độ nhanh chóng, thu hút sự tham gia của nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ. Đây vừa là cơ hội nhưng cũng là thách thức cực lớn đối với các nhà hàng. Câu hỏi đặt ra bây giờ là: “Làm cách nào để có thể giới thiệu về nhà hàng, đồ ăn, thức uống thật ấn tượng, thu hút được khách hàng tới trải nghiệm.” Để biết được câu trả lời, hãy theo dõi ngay biết dưới đây nhé!

Content giới thiệu nhà hàng hấp dẫn, thu hút khách hàng

Content đóng vai trò rất quan trọng trong việc giới thiệu và phát triển của nhà hàng ăn uống. Content hay, ấn tượng sẽ thu hút người dùng đến với website, fanpage của nhà hàng. Nhờ vậy, nhà hàng sẽ giới thiệu được sản phẩm dịch vụ của mình đến khách hàng hàng tiềm năng, đồng thời thúc đẩy mong muốn trải nghiệm của họ.

Vậy làm thế nào để có thể tạo ra một bài content giới thiệu nhà hàng chất lượng?

  • Đối với các trang mạng xã hội như facebook, zalo, instagram: Với bài viết ở những trang này, bạn cần lưu ý tạo ra nội dung ngắn gọn, xúc tích, tránh dài dòng, lan man gây khó chịu cho người đọc. Bởi khách hàng ở đây đang mong muốn tìm kiếm nhu cầu giải trí nên họ sẽ không nán lại quá lâu nếu bài viết của bạn quá dài và kém thú vị. Những content khác biệt, ấn tượng, bắt kịp xu hướng là cách thức giới thiệu nhà hàng cực kỳ hiệu quả.
Content fanpage ngắn gọn, xúc tích thu hút người đọc tốt hơn

Content fanpage ngắn gọn, xúc tích thu hút người đọc tốt hơn

  • Đối với website: Website chính là mái nhà online để khách hàng tìm kiếm thông tin trước khi quyết định có ghé thăm nhà hàng hay không. Vậy nên, bạn cần cung cấp thông tin về nhà hàng cùng những sản phẩm, dịch vụ chi tiết, rõ ràng nhất. Những nội dung bạn có thể triển khai trên website là PR nhà hàng, sản phẩm, chia sẻ kinh nghiệm bếp núc, những mẹo vặt, trang trí, dọn dẹp nhà bếp…

Hình ảnh giới thiệu nhà hàng ăn uống phải bắt mắt, chuyên nghiệp

Có thể thấy, trong lĩnh vực kinh doanh F&B, nhà hàng ăn uống, hình ảnh có một vai trò vô cùng quan trọng. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu bởi ngày nay, khách hàng không chỉ thưởng thức món ăn bằng miệng mà còn thưởng thức bằng mắt.

Nhà hàng phải chú ý sắp xếp, decor phù hợp xu hướng, trang trí món ăn đẹp mắt, ngon miệng. Bên cạnh đó, cần tạo ra những không gian sống ảo mới mẻ để khách hàng có thể cho ra đời thật nhiều bức ảnh chuẩn, xịn. Đây là cách thức marketing cực kỳ hợp thời, thông qua những tấm ảnh check in khách hàng đã gián tiếp giới thiệu, quảng bá về nhà hàng của bạn. Từ đó, thu hút khách hàng đến trải nghiệm đồ ăn, thức uống của nhà hàng.

Hình ảnh món ăn hấp dẫn, bắt mắt làm cho người dùng cảm thấy hứng thú hơn

Hình ảnh món ăn hấp dẫn, bắt mắt làm cho người dùng cảm thấy hứng thú hơn

Ngoài ra, nhà hàng cũng cần phải chăm chút hình ảnh cho menu đồ ăn cũng như website của mình. Để hình ảnh thật chuyên nghiệp, nhà hàng có thể cân nhắc thuê agency hoặc nhiếp ảnh gia. Tuy nhiên, nhà hàng cần đảm bảo hình ảnh và thực tế phải giống nhau, tránh tình trạng khách hàng “một đi không trở lại”.

Giới thiệu nhà hàng qua những video ngắn 

Video marketing là một phương pháp giúp quảng bá và giới thiệu về nhà hàng ăn uống hiệu quả, đặc biệt là trong mùa dịch Covid-19. Nếu bạn biết cách xây dựng nội dung, hình ảnh hấp dẫn, video của bạn sẽ rất dễ viral và dễ dàng tiếp cận được với khách hàng.

Gợi ý một số ý tưởng nội dung video mà nhà hàng ăn uống có thể tham khảo:

  • Video giới thiệu nhà hàng: Bạn có thể tạo những video kể về câu chuyện khởi nghiệp, cảm hứng hay ý tưởng để thành lập nhà hàng của bản thân…
  • Video chia sẻ công thức, mẹo vặt: Những video chế biến thức ăn hay pha chế đồ uống là những nội dung có tệp khách hàng rất lớn. Vậy nên, việc tạo ra những video hấp dẫn, chỉn chu sẽ giúp nhà hàng đưa tên tuổi đến gần hơn với khách hàng.
Video chia sẻ công thức nấu nướng là cách giới thiệu nhà hàng hiệu quả

Video chia sẻ công thức nấu nướng là cách giới thiệu nhà hàng hiệu quả

  • Trải nghiệm một ngày tại nhà hàng: Dạng video này sẽ cung cấp cho khách hàng cái nhìn thoáng qua về nhà hàng, món ăn và cả nhân viên. Từ đó tạo cho khách hàng được sự kết nối với nhà hàng.
  • Behind The Scenes: Những video này sẽ cung cấp cho người xem cái nhìn về cuộc sống trong nhà hàng, cách thức hoạt động đồng thời thể hiện được sự chuyên nghiệp trong lúc làm việc tại quán.

Hợp tác giới thiệu nhà hàng cùng food reviewer 

Nhà hàng có thể liên hệ, hợp tác với những những người có tiếng trong giới ẩm thực để nhờ họ quảng bá cho sản phẩm và thương hiệu của mình. Những người này có thể là: chuyên viên ẩm thực, youtuber hay một số diễn đàn, fanpage chuyên review đồ ăn…

Sử dụng reviewer đang là cách thức marketing được nhà hàng sử dụng

Sử dụng reviewer đang là cách thức marketing được nhà hàng sử dụng

Nếu đồ ăn và dịch vụ của quán bạn nhận được đánh giá tốt từ reviewer, chắc chắn nhà hàng của bạn sẽ được nhiều người biết đến và quyết định ghé quán trải nghiệm.

Thiết kế đồng bộ, ghi sâu trong tâm trí khách hàng 

Thay vì tạo ra những những bài viết giới thiệu nhà hàng, đồ ăn khô khan, nhà hàng cần chú ý sắp xếp bố cục bài viết, thiết kế hình ảnh hấp dẫn, thu hút người đọc. Nhà hàng có thể lồng ghép những trend hot trên mạng xã hội để bài viết có lượng tương tác tốt hơn.

Giới thiệu nhà hàng phải đồng bộ, tạo ấn tượng cho khách hàng

Giới thiệu nhà hàng phải đồng bộ, tạo ấn tượng cho khách hàng

Bạn cũng cần lưu ý thiết kế hình ảnh đồng bộ, xuyên suốt tất cả bài viết giới thiệu nhà hàng. Tránh trường hợp mỗi bài một màu, một nội dung rời rạc, không liên quan đến nhau. Như vậy, vừa không truyền tải được hết thông điệp của chiến dịch, vừa gây tốn kém cho nhà hàng.

Tổng kết 

Trên đây là toàn bộ những cách giới thiệu về nhà hàng ăn uống ấn tượng, thu hút nhất mà Nadi muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp cho việc kinh doanh của nhà hàng bạn trở nên thuận lợi, suôn sẻ hơn.

Nếu bạn đang có nhu cầu may đồng phục cho nhà hàng, hãy ghé ngay Nadi nhé! Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi tự tin mang đến cho bạn những mẫu đồng phục hiện đại, cá tính, chuẩn phong cách nhà hàng. Hãy để Nadi đồng hành cùng bạn trong hành trình chinh phục khách hàng thân yêu, bạn nhé!

Trả lời