Đồng phục bếp trưởng từ lâu đã vô cùng quen thuộc với chúng ta qua hàng loạt bộ phim, hình ảnh. Vậy chiếc áo này có điều gì đặc biệt đến mức được ví như “đích đến cả đời người đầu bếp”?

><p id=Đồng phục bếp trưởng là tín ngưỡng của mọi người thợ bếp

Đồng phục bếp trưởng là gì?

Đồng phục bếp trưởng (áo bếp trưởng) là trang phục dành riêng cho bếp trưởng – người nấu chính của một căn bếp. Sở dĩ có sự phân biệt bếp trưởng và phụ bếp bởi người bếp trưởng không chỉ nấu ăn mà còn quản lí toàn bộ khu bếp.

><p id=Người bếp trưởng đảm nhiệm rất nhiều vai trò khác nhau trong bếp

Để mọi hoạt động, nhân sự trong bếp luôn vận hành trơn tru nhất có thể, người bếp trưởng cần rèn luyện rất nhiều kĩ năng mềm bên cạnh sự sáng tạo trên con đường ẩm thực.

Đồng phục bếp trưởng khác gì đồng phục phụ bếp?

Xét về tổng thể, đồng phục bếp trưởng và đồng phục phụ bếp hầu như không có điểm khác biệt quá lớn. Tổng thể trang phục gồm kiểu dáng, màu sắc đều đồng nhất, đem lại không gian làm việc chung hài hòa.

><p id=Về tổng thể, đồng phục bếp trưởng không quá khác biệt với đồng phục bếp

Cách dễ dàng nhất để nhận biết bếp trưởng chính là đường viền áo và mũ đầu bếp. Đường viền áo của bếp trưởng thường nằm ở cổ áo hoặc tay áo. Tương tự như đường viền của các tổ trưởng, nhóm trưởng trong các nhóm ngành khác.

Mũ đầu bếp của bếp trưởng thường là kiểu mũ Toque dáng trụ màu trắng. Chiều cao và nếp gấp của mũ chính là điều tự hào thầm lặng của bếp trưởng. Bởi mũ Toque càng cao chứng tỏ bếp trưởng càng có lâu năm kinh nghiệm. Mỗi nếp gấp nón tượng trưng cho một công thức nấu ăn do chính vị đầu bếp ấy sáng tạo ra.

><p id=Các loại mũ đầu bếp và mũ đầu bếp trưởng

Các kiểu đồng phục bếp trưởng thịnh hành ngày nay

Cũng như bao nhóm đồng phục khác, áo bếp trưởng có giai đoạn hình thành và thay đổi dần theo thời gian. Trước đây, áo bếp thường được nhớ đến bởi bộ trang phục chính quy màu trắng, tay dài cùng hai hàng nút dọc. Thì giờ đây, áo bếp dần phong phú hơn bởi kiểu dáng, màu sắc và thiết kế.

Kiểu áo bếp truyền thống

Với thiết kế tay dài, màu trắng chủ đạo cùng hai hàng nút dọc quen thuộc. Đây là những bộ trang phục bắt nguồn từ Pháp và được xem là đồng phục chuẩn cho hầu hết các quốc gia cho đến nay.

Sở dĩ ban đầu áo bếp có màu trắng là để đảm bảo tính vệ sinh. Màu trắng cũng là màu bức xạ nhiệt tốt, hỗ trợ đầu bếp không bị ảnh hưởng nguồn nhiệt cao.

><p id=Một vài thiết kế đồng phục bếp truyền thống

Kiểu áo bếp hiện đại

><p id=Sự khác biệt của áo bếp trưởng truyền thống và hiện tại

Đến thời điểm hiện tại, áo bếp dần cách tân với các kiểu dáng ngắn tay, màu sắc đa dạng hơn. Việc thay đổi này không ảnh hưởng quá nhiều đến các quy chuẩn vệ sinh và nguyên tắc đặc thù khác của đầu bếp. Thực tế cho thấy đồng phục bếp cách tân giúp doanh nghiệp có nhiều chọn lựa hơn, khách hàng cũng dễ nhận diện các đầu bếp hơn.

Kiểu áo bếp trưởng Nhật

Với thiết kế vạt áo chéo, thân áo hơi rộng, áo bếp trưởng kiểu Nhật nổi tiếng bởi các thiết kế đơn giản, đề cao sự thoải mái cho đầu bếp. Đây cũng chính là một trong những kiểu áo bếp trưởng được lựa chọn nhiều nhất.

><p id=Đồng phục bếp trưởng kiểu Nhật với thiết kế đơn giản

 

Các kiểu đồng phục phụ bếp thịnh hành ngày nay

Với sự đa dạng trong nhóm mũ bếp, đồng phục phụ bếp phong phú hơn từ màu sắc đến kiểu dáng.

><p id=Đồng phục phụ bếp đơn giản với đa dạng kiểu nón

 

Một vài vị trí hỗ trợ bếp trưởng sẽ có đặc thù đồng phục khác biệt:

><p id=Tùy vị trí trong bếp mà đồng phục nhân viên sẽ có sự khác biệt nhất định

Cập nhật ngay những mẫu thiết kế đồng phục mới nhất

Tại Đồng Phục NADI, chúng tôi luôn cập nhật những mẫu thiết kế mới nhất nhằm đem đến cho quý khách trải nghiệm hài lòng nhất!

Các mẫu đồng phục bếp truyền thống:

f393ecdd64ec7c3c2d3161cb21c110eedd56longb6d2a811146169d224633e60de183732e469f09d2811455674ff702f371a69ec

 

Các mẫu đồng phục bếp hiện đại:

0bb276c7-d60e-441b-91cf-dc03fb6bf0c7_1.9df5131a773d8046162cc9c12e4f755fHigh-Quality-Restaurant-Uniforms-and-Hotel-Uniform-for-Chef-Uniform67d0709df77a0bdd385144b08a2eafd2b88be87bc136380f59d9fe9115f1b621

 

Các mẫu đồng phục bếp kiểu Nhật:

ao-bep-20021009ao-bep-20021021đồng-phục-bếp-nhậtao-bep-25

 

Hoặc xem thêm ngay tại đây: Khám Phá Ngay Những Mẫu Áo Bếp Tại Tphcm Chất Lượng Và Giá Rẻ Nhất

Mẫu Đồng Phục Bếp Cực Đẹp Cực Đẳng Cấp Đúng Chuẩn 5 Sao

Trả lời