Chiếc áo blouse phòng thí nghiệm tay dài, hay còn gọi là áo blouse bác sĩ, từ lâu đã trở thành một trang phục vô cùng quen thuộc với mọi người dù là ở độ tuổi nào. Đây là bộ trang phục đại diện cho ngành Y của Việt Nam; thể hiện sự uy nghi, trang nghiêm và đầy kính trọng. Tuy nhiên, để nói về đặc điểm của mẫu áo này cũng như ý nghĩa áo blouse trắng là gì thì ít ai có thể nắm rõ được toàn diện. Vì thế bài viết hôm nay hứa hẹn sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng thể về những đặc điểm nổi bật đằng sau bộ trang phục vô cùng đặc biệt này.

Nguồn gốc thực sự của chiếc áo blouse trắng trong phòng thí nghiệm

Đây là mẫu áo đã ra đời từ rất lâu trong đời sống của chúng ta; từ lúc mà ngành Y còn chưa có sự phát triển vượt bậc như bây giờ; thì mẫu áo này cũng đã khá quen thuộc. Trước đây, khi con người chưa thực sự tin tưởng vào hiệu quả của những phương pháp điều trị trong Y học; các nhà Y học đã quyết định đổi trang phục của ngành sang màu trắng; có thiết kế giống y hệt với trang phục của các nhà nghiên cứu trong phòng thí nghiệm.

Vì thế có thể nói, trang phục áo blouse trắng xuất phát từ khoa học thí nghiệm; và là nền tảng xây dựng của trang phục trong Y học ngày nay. Việc thay đổi này là một dấu mốc cực kì quan trọng; đánh dấu sự khẳng định rằng ngành Y chính là một ngành khoa học. Việc này đã làm người dân có một cái nhìn tin tưởng hơn vào Y học; từ đó thúc đẩy Y học phát triển vượt bậc hơn bao giờ hết.

Đây là mẫu áo có xuất phát điểm là từ phòng thí nghiệm; vì thế không xa lạ gì khi mẫu áo này là đại diện của sự tinh khiết, thanh cao; thể hiện nét đẹp cao quý của sự học thức. Phòng thí nghiệm là nơi hình thành nên các bài thuốc, các phát minh, các sáng chế đóng góp cho sự sống của nhân loại. Vì thế chiếc áo này luôn đại diện cho sự tối thượng và đáng trân trọng.

áo blouse phòng thí nghiệm tay dài

Nguồn gốc ra đời của chiếc áo blouse trong ngành Y

Ý nghĩa của chiếc áo blouse trắng không phải ai cũng biết

Mẫu áo blouse phòng thí nghiệm tay dài này từ lâu đã được xem là một trang phục chung cho cả trong Y học và phòng thí nghiệm. Chính vì thế, ý nghĩa toát ra từ bộ trang phục này ở cả hai là giống nhau; chính là sự thiêng liêng, sự cao cả và đầy đức hi sinh.

Đây ắt hẳn là chiếc áo đã chinh chiến với biết bao chiến trường khốc liệt. Chiếc áo blouse quả thật đã trở thành một hình tượng cho lòng nhân ái, yêu thương và sự cống hiến không ngừng nghỉ vì sự sống của con người.

Cống hiến để tạo ra những phương thuốc mới; cống hiến để tạo ra những phát minh mới; và cống hiến một cách mạnh mẽ, với khao khát đem lại cho mọi người một cuộc sống an lành. Chính vì thế cái nhìn của con người về chiếc áo blouse trắng này là sự tôn trọng, sự quý mến và đầy lòng tôn thờ.

Xem thêm: Áo Blouse Trắng Và Những Ý Nghĩa Ẩn Sau

ý nghĩa áo blouse trắng

Chiếc áo blouse trắng mang lại rất nhiều ý nghĩa đặc biệt

Nguyên tắc tối thượng về cách tạo ra mẫu áo blouse trắng trong đời sống

Đây là mẫu áo đặc trưng cho cả một ngành khoa học lớn; vì thế không được sản xuất một cách tuỳ tiện và tuỳ hứng. Ví dụ, tuyệt đối không được vì đảm bảo yếu tố tạo ra những chiếc áo blouse phòng thì nghiệm giá rẻ mà giảm đi chất lượng của áo. Việc sản xuất áo blouse phải được coi trọng và tuân theo các quy định của Bộ Y tế.

Căn cứ theo điều 4 của Thông tư 45, chiếc áo blouse trắng phải được thiết kế dài ngang đầu gối, cổ bẻ danton. Phải có hàng nút trắng ở trước, một túi được thiết kế ở ngực, 2 túi ở bên hông. Trước ngực áo phải có bảng tên, sau lưng áo có đường xẻ tới ngang hông.

Đây chính là những quy định chung cho tất cả các mẫu áo blouse phòng thí nghiệm ở bất cứ đơn vị hay địa điểm nào. Các bạn có thể tham khảo những doanh nghiệp sản xuất áo blouse phòng thí nghiệm Hà Nội hay ở những nơi khác; tiêu chí này phải luôn được đặt là tiêu chí hàng đầu khi sản xuất ra sản phẩm.

Những yếu tố may mặc này quyết định rất nhiều đến môi trường công việc của các bác sĩ. Bên cạnh đó, mẫu áo này còn giúp đảm bảo được tiêu chí lịch sự, nhã nhặn và trang nghiêm của ngành Y.

áo blouse phòng thí nghiệm hà nội

Áo blouse phải được thiết kế theo các quy định hiện hành của pháp luật

Bài viết trên đây giúp cung cấp cho bạn những kiến thức vô cùng bổ ích về chiếc áo blouse trắng trong ngành Y. Từ đó chúng ta sẽ có cái nhìn khách quan hơn; rõ ràng hơn và sâu sắc hơn về bộ trang phục vô cùng đặc biệt này. Nếu bạn đang tìm mua cho mình mẫu áo này; hãy liên hệ với chúng tôi. Đồng Phục NADI – chuyên cung cấp những mẫu áo blouse đúng chuẩn nhất theo quy định của pháp luật về Y tế. Liên hệ ngay hôm nay để được tư vấn sớm nhất nhé!

Trả lời