Kinh doanh buffet tưởng không lời nhưng lại lời không tưởng. Vậy thông thường chi phí mở nhà hàng buffet sẽ giao động trong bao nhiêu? Đâu sẽ là chiến lược kinh doanh nhà hàng buffet giúp tối đa hóa vốn mở nhà hàng? Hãy cùng nhau tìm ra câu trả lời cùng với Nadi nhé!

Những chi phí vốn mở nhà hàng buffet

Thật sự rất khó để chúng ta có thể xác định được chính xác vốn mở nhà hàng buffet. Việc này còn tùy thuộc vào quy mô kinh doanh buffet mà bạn đang hướng đến. Do đó để có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tính toán, sau đây là một số tiêu chí phân chia chi phí mở nhà hàng buffet mà bạn không thể bỏ qua:

Cách 1: Phân chia theo các đầu chi phí mở nhà hàng buffet riêng lẻ

 • Nhân sự
  • Nhân viên phục vụ và quản lý
  • Bếp trưởng và phụ bếp
  • Đội ngũ marketing, tài chính,…
 • Chi phí mặt bằng
  • Tiền cọc
  • Tiền thuê đóng theo tháng
 • Chi phí vận hành
  • Điện
  • Nước
 • Cơ sở vật chất
  •  Bàn, ghế
  • Quần line
  • Chén, dĩa, muỗng, đũa,…

Cách 2: Phân chia theo loại chi phí

 • Chi phí mở nhà hàng buffet đầu tư: Tiền thi công xây dựng, vốn cơ sở vật chất, vật liệu như bàn, ghế, chén, dĩa
 • Chi phí mở nhà hàng buffet duy trì: Điện, nước, wifi, tiền thuê mặt bằng, mua nguyên liệu,…
 • Chi phí mở nhà hàng buffet phát sinh: Cho các tình huống bất khả kháng, không dự trù, sửa chữa,…
 • Chi phí cơ hội

Mỗi cách sẽ có một ưu và nhược điểm khác nhau. Liệt kê càng kỹ, càng logic thì rủi ro vốn của bạn càng thấp. Tuy nhiên nhìn chung để vốn mở nhà hàng buffet sẽ không thể nào dưới được vài trăm triệu. Riêng đối với khoản tiền đóng hàng tháng, số tiền này sẽ dao động tối thiểu là vài chục triệu trở lên.

Vốn mở nhà hàng buffet

Vốn mở nhà hàng buffet tối thiểu là vài trăm triệu trở lên.

Chiến lược kinh doanh nhà hàng buffet

Có thể thấy vốn mở nhà hàng buffet phải bỏ ra là không hề ít. Vừa tốn công, vừa tốn của và tốn cả thời gian. Vậy làm sao để chúng ta có thể tối đa hóa được lợi nhuận, tận dụng được từng đồng vốn bỏ ra một cách hiệu quả nhất? Hãy cùng nhau điểm qua 2 chiến lược kinh doanh nhà hàng buffet nói riêng và dành cho mọi ngành nghề nói chung phổ biến nhất hiện nay nhé!

Chiến lược thâm nhập

Chiến lược thâm nhập tức là bạn sẽ đặt ra mức giá ban đầu thấp so với thị trường. Lợi nhuận sẽ dựa vào việc bạn tăng số lượng khách đến ăn. Số lượng khách càng nhiều tốc độ xoay chuyển tiền của bạn càng nhanh. Ngoài ra chúng còn giúp hạ giá chi phí đồ ăn, thức uống hay vận hành nói chung.

Đây là chiến lược được sử dụng bởi đại đa số các doanh nghiệp kinh doanh buffet theo quy mô vừa và nhỏ. Vì giá là một trong những yếu tố thu hút khách hàng mạnh mẽ nhất. Nếu như bạn đã không có lợi thế về những mặt khác như hình ảnh, view bắt mắt, đồ ăn sang trọng,… thì đây là chiến lược bạn nên lựa chọn.

Trên là những ưu điểm của chiến lược thâm nhập. Thế nhưng, về nhược điểm, việc thu hồi vốn mở cửa hàng này sẽ khá chậm. Vậy nên nếu như bạn lựa chọn chiến lược kinh doanh nhà hàng buffet này thì cần phải bỏ ra một khoảng tiền lớn nhằm duy trì hoạt động của nhà hàng.

Chiến lược kinh doanh nhà hàng buffet

Chiến lược xâm nhập phù hợp với quy mô buffet vừa và nhỏ.

Chiến lược hớt váng tối đa hóa vốn mở nhà hàng

Ngược lại với chiến lược trên, nếu như thâm nhập là đặt ra mức giá thấp thì hớt váng thì bạn sẽ đặt ra giá thật cao so với thị trường. Việc này sẽ gây được một ấn tượng sâu sắc cho khách hàng theo quan điểm “Tiền nào của nấy”. Dần dần theo thị trường thị giá có thể giảm xuống để phù hợp với nhiều đối tượng. Tuy nhiên bạn phải liên tục ra những combo mới, món ăn mới hay thường xuyên thay đổi decor để thu hút khách, đẩy giá lên và dần hạ giá xuống. Đây sẽ là một chu trình không ngừng nghỉ đòi hỏi bạn phải có một đội ngũ nhân viên mạnh và giàu kinh nghiệm.

Xem thêm: Phong Cách Phục Vụ Nhà Hàng Tốt Nhất

Ưu điểm của chiến lược kinh doanh nhà hàng buffet này đó chính là việc bạn sẽ nhanh chóng hòa vốn mở nhà hàng.

Ngược lại, nhược điểm của chiến lược đó chính là đòi hỏi tư duy của chủ doanh nghiệp cao, sở hữu nhân viên giỏi để liên tục cập nhật và cải tiến nhằm đảm bảo nguồn thu được duy trì ở mức ổn định.

Chiến lược kinh doanh nhà hàng buffet

Ngược lại, chiến lược kinh doanh hớt váng sẽ phù hợp với quy mô nhà hàng lớn và sang trọng.

Tips giúp tiết kiệm vốn mở nhà hàng buffet

Thế thì làm sao để chúng ta có thể tiết kiệm được vốn mở nhà hàng buffet nhỉ? Hãy cùng nhau điểm qua một số tips kinh doanh buffet tuy dễ nhưng không phải ai cũng để ý đến đâu đấy!

Lựa chọn loại hình kinh doanh buffet phù hợp

Chúng ta sẽ có 2 loại hình kinh doanh buffet

 • Buffet tự phục vụ

Đây chính là phong cách buffet quen thuộc và được xem là khá truyền thống. Bạn chỉ cần sắp xếp một quần line xuyên suốt khu vực nhà hàng. Khách muốn ăn gì sẽ tự động đến và tìm thức ăn phù hợp với nhu cầu.

Với loại hình kinh doanh buffet này, bạn có thể tiết kiệm được một lượng lớn nhân viên. Nhân viên bạn chỉ cần refill đồ ăn và dọn dẹp đồ thừa khi khách rời đi.

 • Buffet tại chỗ

Phong cách buffet này sẽ mang lại cho khách một trải nghiệm sang trọng hơn. Do đó bạn có thể nâng giá thành cao hơn so với loại hình kinh doanh buffet còn lại. Tuy nhiên điều gì cũng sẽ có 2 mặt của nó. Ngược lại bạn sẽ phải tốn một chi phí lớn hơn để mỗi nhân viên phục vụ riêng cho 1 đến 2 bàn nhất định.

Lựa chọn loại hình kinh doanh buffet phù hợp

Buffet tự chọn là một loại hình buffet truyền thống được áp dụng rộng rãi.

Đầu tư sáng suốt vào marketing

Hiện nay có rất nhiều nhà hàng buffet nói riêng và doanh nghiệp kinh doanh nói chung chạy theo các con số followers và tương tác khi đầu tư vào marketing. Những con số này cao không đồng nghĩa với lượng quy đổi cao. Từ đó lợi nhuận của bạn sẽ không được tối đa hóa dựa trên vốn mở nhà hàng.

Thay vào đối một trong những cách đầu tư đơn giản nhất về marketing đó chính là chăm chút đồng phục cho nhân viên nhà hàng buffet. Đồng phục cho nhân viên nhà hàng buffet sẽ giúp bạn:

 • Nâng cao hình ảnh nhà hàng trong mắt thực khách
 • Tạo cảm giác thỏa mái cho chính nhân viên của mình. Từ đó tăng năng suất lao động.
 • Quảng bá thương hiệu một cách gián tiếp thông qua nhân viên.
Đầu tư sáng suốt vào marketing

Đồng phục cho nhân viên nhà hàng buffet giúp xây dựng hình ảnh chỉn chu, uy tín cho nhà hàng.

Một số tips khác giúp tốt đa hóa vốn mở nhà hàng buffet

Vậy bên cạnh đầu tư vào đồng phục cho nhân viên nhà hàng buffet, chúng ta còn những tips nào không nhỉ? Hãy cùng nhau tham khảo nhé!

 • Tăng lượng tinh bột và chất xơ trong menu. Tinh bột sẽ giúp nhanh no còn chất xơ sẽ hỗ trợ no lâu.
 • Đặt thời gian quy định ăn uống.
 • Ra nội quy về việc bỏ thức ăn thừa giúp bảo vệ môi trường và tiết kiệm chi phí duy trì.
 • Luôn theo dõi sát sao dòng tiền nhằm đưa ra được dự tính tốt nhất.4

Xem thêm: Mẫu Đánh Giá Chất Lượng Dịch Vụ Nhà Hàng

Tổng kết

Trên là một số thông tin xoay quanh chiến lược kinh doanh tối đa hóa vốn mở nhà hàng buffet và một số tips. Mong là những thông tin trên sẽ giúp bạn tiến gần hơn với ước mơ mở nhà hàng buffet cho riêng mình.

Nếu như bạn vẫn đang tìm kiếm một đơn vị gia công đồng phục cho nhân viên nhà hàng buffet uy tín, chi phí cạnh tranh và tiết kiệm thì Nadi chính là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Với đội ngũ kinh nghiệm chuyên sản xuất động phục cho cả thị trường trong nước và ngoài nước, Nadi chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng với từng đường may mũi chỉ. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ ngay với Nadi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

Trả lời