Việc kinh doanh nhà hàng ngày nay nổi lên như một phong trào. Vì nó mang lại rất nhiều lợi nhuận cho người kinh doanh. Vậy phong cách, kỹ năng của quản lý nhà hàng, khách sạn giúp nhà hàng, khách sạn phục vụ tốt hơn là gì? Cùng Nadi tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Phong cách, kỹ năng của quản lý nhà hàng, khách sạn giúp phục vụ tốt hơn

Chuẩn bị trước khi khách hàng đến

Chuẩn bị trước khi thực khách đến nhà hàng là rất quan trọng để đảm bảo sự thuận tiện và thoải mái cho khách hàng. Dưới đây là một số công việc cần chuẩn bị trước khi thực khách đến nhà hàng:

Kiểm tra lại thiết bị và vật dụng trong nhà hàng, bao gồm đồ dùng bếp, bàn ghế,… Nếu có thiết bị nào hỏng hóc, cần sửa chữa hoặc thay thế kịp thời.

Kiểm tra lại các thực đơn, đảm bảo rằng tất cả các món ăn. Và thức uống được chuẩn bị đầy đủ và sẵn sàng phục vụ khách hàng.

Kiểm tra lại thiết bị và vật dụng trong nhà hàng, bao gồm đồ dùng bếp, bàn ghế,...

Kiểm tra lại thiết bị và vật dụng trong nhà hàng, bao gồm đồ dùng bếp, bàn ghế,…

Phong cách phục vụ nhà hàng, khách sạn tốt là làm sạch nhà hàng, bao gồm sàn nhà, bàn ghế, tủ lạnh, bếp, vệ sinh toilet. Nhằm mục đích tạo ra một môi trường sạch sẽ và thoải mái cho khách hàng.

Kiểm tra lại đội ngũ nhân viên, đảm bảo rằng tất cả các nhân viên đều được trang bị đầy đủ kiến thức về các món ăn. Và thực đơn, và đủ sức khỏe để phục vụ khách hàng.

Thiết lập không gian ăn uống phù hợp với số lượng khách đến. Và đảm bảo tất cả khách hàng đều có chỗ ngồi thoải mái.

Kiểm tra lại hệ thống đặt bàn và đặt món, đảm bảo rằng mọi thông tin đều được cập nhật đầy đủ và chính xác.

Tạo ra một không gian ấm cúng, với nhạc nền nhẹ nhàng, mùi hương thơm ngon. Và các chi tiết trang trí nhỏ để tăng tính thẩm mỹ. Và tạo ra một không gian sang trọng và chuyên nghiệp.

Phong cách phục vụ nhà hàng, khách sạn tốt khi đón tiếp khách đến

Chào đón khách hàng

Phong cách phục vụ nhà hàng, khách sạn tốt khi đón tiếp khách đến

Phong cách phục vụ nhà hàng, khách sạn tốt khi đón tiếp khách đến

Nhân viên nhà hàng nên đón khách hàng bằng một nụ cười thân thiện, lời chào và hỏi khách hàng muốn ngồi ở đâu hoặc có đặt bàn trước không. Điều này giúp khách hàng cảm thấy được đón tiếp một cách chuyên nghiệp. Và tạo ra một ấn tượng tốt với nhà hàng.

Phong cách phục vụ nhà hàng, khách sạn tốt – Hướng dẫn khách hàng

Sau khi khách hàng ngồi xuống, nhân viên nên giới thiệu cho khách hàng về thực đơn, đưa thực đơn cho khách hàng. Và giải đáp bất kỳ câu hỏi nào về các món ăn hoặc thức uống. Điều này giúp khách hàng có thể lựa chọn được món ăn. Và thức uống phù hợp với sở thích, nhu cầu của mình.

Tạo không gian ấm cúng

Phong cách, kỹ năng của quản lý nhà hàng, khách sạn giúp phục vụ tốt hơn - Nhân viên nên tạo ra một không gian ấm cúng

Phong cách, kỹ năng của quản lý nhà hàng, khách sạn giúp phục vụ tốt hơn – Nhân viên nên tạo ra một không gian ấm cúng

Nhân viên nên tạo ra một không gian ấm cúng. Và thân thiện bằng cách bật nhạc nền nhẹ nhàng, tạo ra mùi thơm từ các món ăn và thức uống. Và đảm bảo rằng ánh sáng và nhiệt độ phù hợp để tạo ra một môi trường thoải mái cho khách hàng.

Tận tình phục vụ

Nhân viên cần phục vụ khách hàng một cách tận tình và chuyên nghiệp. Song song đó là chú ý đến tất cả các yêu cầu và nhu cầu của khách hàng. Nhân viên nên hỏi khách hàng cần gì thêm và đảm bảo rằng khách hàng được phục vụ đúng cách. Và đầy đủ, để tạo ra một trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. Và đảm bảo sự trung thành của khách hàng với nhà hàng.

Phong cách, kỹ năng của quản lý nhà hàng, khách sạn giúp phục vụ tốt hơn – Kỹ năng thanh toán, tiễn khách

Thanh toán, tiễn khách và dọn dẹp bàn ăn là các bước cuối cùng trong trải nghiệm của khách hàng trong nhà hàng. Dưới đây là một số gợi ý để thực hiện các bước này một cách chuyên nghiệp. Và hài lòng cho khách hàng:

Thanh toán: Nhân viên nên mang hoá đơn tới bàn của khách hàng và thu tiền một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Phong cách, kỹ năng của quản lý nhà hàng, khách sạn giúp phục vụ tốt hơn - Kỹ năng thanh toán, tiễn khách 

Phong cách, kỹ năng của quản lý nhà hàng, khách sạn giúp phục vụ tốt hơn – Kỹ năng thanh toán, tiễn khách

Tiễn khách: Sau khi khách hàng đã thanh toán, nhân viên nên tiễn khách hàng một cách lịch sự và thân thiện.

Dọn dẹp bàn ăn: Sau khi khách hàng rời đi, nhân viên nên dọn dẹp bàn ăn một cách sạch sẽ và chuyên nghiệp.

Chuẩn bị cho khách hàng tiếp theo: Sau khi đã dọn dẹp bàn ăn, nhân viên nên kiểm tra lại bộ dụng cụ. Và chuẩn bị cho khách hàng tiếp theo.

Lời kết

Trên đây là các thông tin giúp bạn có được phong cách, kỹ năng của quản lý phục vụ nhà hàng, khách sạn 5 sao tốt hơn. Và nếu bạn đang tìm kiếm nơi mua đồng phục nhà hàng, khách sạn đẹp thì Nadi chính là một trong các lựa chọn tuyệt vời.

Trong thị trường thời trang hiện nay, thương hiệu Nadi đã tạo ra tiếng vang lớn. Và uy tín trong việc sản xuất các mẫu đồng phục nhà hàng, khách sạn đẹp và chất lượng. Những bộ đồng phục này không chỉ mang lại sự chuyên nghiệp cho nhân viên. Mà còn tôn lên vẻ đẹp của ngành dịch vụ.

Sản phẩm của Nadi được thiết kế với sự tinh tế và chất lượng cao. Đồng thời, đảm bảo đem lại sự thoải mái cho người mặc cùng với sự đẹp mắt và sang trọng. Bên cạnh đó, mỗi mẫu đồng phục được thiết kế theo từng loại hình dịch vụ khác nhau. Cũng như đảm bảo sự phù hợp với từng yêu cầu của khách hàng.

Liên hệ ngay với Nadi để biết thêm chi tiết về sản phẩm nhé!

Trả lời