Hiện nay chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh các nhân viên của một doanh nghiệp mặc trang phục giống nhau. Vậy bạn có từng thắc mắc rằng mang đồng phục cho nhân viên như vậy sẽ đem lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp? Hãy cùng Nadi tìm hiểu những lợi ích và các lưu ý khi may đồng phục nhân viên bán hàng trong bài viết sau!

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng đồng phục nhân viên bán hàng?

Dù doanh nghiệp đang kinh doanh bất cứ lĩnh vực nào thì cũng nên có riêng cho nhân viên những bộ đồng phục. Đó có thể là đồng phục cho nhân viên massage, phục vụ, bán hàng,… Điều này sẽ giúp cho khách hàng dễ nhận diện ai là nhân viên trong cửa hàng, người đó có chức vụ gì,… Ngoài ra việc sử dụng đồng phục cho nhân viên còn có những ý nghĩa như:

  • Tạo sự bình đẳng trong môi trường làm việc. Các nhân viên không bị phân biệt hay khó xử khi mặc trang phục khác nhau. 
  • Đem lại sự tự tin cho nhân viên khi mặc những bộ đồng phục có thiết kế hợp thời trang, đẹp mắt. 
  • Tiết kiệm tiền bạc cho nhân viên khi có đồng phục để đi làm mỗi ngày. Họ không còn tốn quá nhiều chi phí để mua sắm áo quần nữa. 
đồng phục nhân viên chất lượng

Đồng phục cho nhân viên tạo sự thoải mái và bình đẳng

Những lợi ích của đồng phục cho nhân viên 

Đã bao giờ bạn thắc mắc rằng, bên cạnh những công dụng của bộ đồng phục đem lại cho nhân viên thì doanh nghiệp sẽ nhận được lợi ích gì từ việc này hay chưa? Có thể nói rằng một bộ đồng phục nhân viên bán hàng sẽ đem lại lợi ích rất lớn đến doanh nghiệp. Hãy cùng điểm qua những lợi ích đó sau đây!

Quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp

Lợi ích đầu tiên của đồng phục nhân viên massage không thể không nhắc đến là xây dựng hình ảnh và quảng bá tốt hơn cho doanh nghiệp. Điều này giúp xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, tinh tế và thống nhất của cả doanh nghiệp và nhân viên. Đây cũng là một cách giúp khách hàng nhớ đến công ty của bạn nhanh nhất. Thông qua màu sắc, logo công ty, slogan,… được in ấn trên đồng phục. 

Đồng phục giúp xây dựng sức mạnh tập thể đoàn kết

Đồng phục nhân viên bán hàng sẽ giúp xây dựng tinh thần đoàn kết, sức mạnh tập thể. Tất cả nhân viên đều được mặc các trang phục giống nhau. Điều này sẽ không tạo ra cảm giác ngăn cách hay phân biệt. Mọi người đều được mặc cùng một loại áo khi đến công ty. Từ đó sẽ tạo được cảm giác gắn bó, thân thiện giữa các nhân viên. 

Đồng phục nhân viên phục vụ

Bộ đồng phục giúp nhân viên đoàn kết, yêu quý lẫn nhau

Đồng phục nhân viên bán hàng thể hiện sự chuyên nghiệp

Đồng phục còn thể hiện được sự chuyên nghiệp, chỉn chu của một doanh nghiệp. Việc mặc đồng phục sẽ giúp thống nhất về kiểu dáng, màu sắc,… Tạo sự thống nhất và hài hòa giữa các nhân viên với nhau. 

Thu hút thêm nhiều khách hàng

Ấn tượng đầu tiên đối với khách hàng rất quan trọng. Điều này sẽ được thể hiện thông qua các bộ đồng phục của nhân viên. Chắc chắn rằng một cửa hàng, công ty mà các nhân viên đều mặc đồng phục sẽ gây ấn tượng sâu sắc hơn với khách hàng. Đội ngũ nhân viên ăn mặc chỉn chu, gọn gàng sẽ tạo cảm giác thoải mái. Qua đó gia tăng tỷ lệ quay lại sử dụng dịch vụ của khách hàng.

Những điều cần lưu ý khi may đồng phục nhân viên bán hàng

Phù hợp với ngành nghề/công việc

Mỗi ngành nghề sẽ có những loại đồng phục phù hợp với đặc thù công việc. Chẳng hạn như đồng phục nhân viên bán hàng cần sự chỉn chu, gọn gàng, màu sắc sáng. Còn đồng phục cho nhân viên massage lại cần màu sắc thanh lịch, thoải mái,… Đồng phục nhân viên phục vụ lại cần thêm tạp dề, nón đồng phục nhân viên,… Tùy thuộc theo loại hình kinh doanh và thông điệp mà bạn muốn truyền tải, hãy sử dụng kiểu dáng đồng phục phù hợp nhất. 

đồng phục cho nhân viên massage

In logo ở vị trí dễ thấy và phù hợp với màu sắc của đồng phục

In logo của doanh nghiệp ở vị trí hợp lý cho đồng phục nhân viên

Logo là yếu tố rất quan trọng khi may đồng phục cho nhân viên massage, nhân viên phục vụ,… Bởi vì đây là thứ giúp khách hàng ghi nhớ và nhận diện thương hiệu. Vì thế cần lựa chọn vị trí in logo trên đồng phục một cách hợp lý. Dễ dàng nhìn thấy với màu sắc bắt mắt, không bị chìm với màu áo. Ngoài ra còn cần sự hài hòa giữa logo với các chi tiết trang trí khác trên đồng phục. 

Thiết kế kiểu dáng, màu sắc của đồng phục nhân viên bán hàng

Bên cạnh các yếu tố trên thì thiết kế kiểu dáng hay màu sắc của đồng phục cũng rất quan trọng. Bạn nên lựa chọn các loại vải thấm hút mồ hôi tốt, không dễ bị nhăn. Đồng phục phải có kích thước vừa vặn, không quá chật, gò bó cũng không được quá rộng. Đồng thời phải chọn màu sắc của đồng phục phù hợp với màu thương hiệu của công ty. 

Chọn địa chỉ may đồng phục nhân viên uy tín

Bạn cần lựa chọn một nơi may đồng phục uy tín nhất để hợp tác. Như vậy sẽ giúp cho đồng phục nhân viên phục vụ, nhân viên massage,… của công ty được đẹp hơn.

đồng phục nhân viên bán hàng

Nên chọn nơi may đồng phục nhân viên bán hàng chất lượng uy tín

Để có những bộ đồng phục đẹp, chất lượng, hãy đến ngay với Nadi. Chúng tôi là công ty chuyên cung cấp đồng phục được nhiều khách hàng tin cậy. Nadi cung cấp các mẫu đồng phục với nhiều lĩnh vực khác nhau. Từ đồng phục nhân viên bán hàng, đồng phục nhân viên massage, đồng phục nhân viên phục vụ,… Chỉ cần bạn yêu cầu chúng tôi đều cung cấp được một cách nhanh chóng. 

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ nhiều hơn về lợi ích khi sử dụng đồng phục nhân viên bán hàng. Cũng như những lưu ý khi đặt may đồng phục. Nếu cần may đồng phục cho nhân viên, hãy liên hệ với Nadi để được tư vấn chi tiết nhé! 

Trả lời