Mỗi doanh nghiệp đều có vị trí bảo vệ. Ngoài đồng phục công ty thì đồng phục bảo vệ cũng là một trong những bộ trang phục được doanh nghiệp lưu ý. Một bộ trang phục với kiểu dáng và màu sắc phù hợp. Giúp người nhìn phân biệt được chức vụ và công việc của người mặc. Nhu cầu về đồng phục an ninh càng nhiều đã đặt ra yêu cầu về chất lượng đồng phục. Không phải lúc nào bạn cũng nhận được bộ đồng phục ưng ý. Để nhân viên được thoải má trong quá trình làm việc. Bạn cần lưu ý những gì khi đặt may đồng phục. Hãy cùng MAY MẶC NADI đi tìm hiểu xem nhé!

 bảo vệ

Ngoài đồng phục công ty, đồng phục bảo vệ cũng là bộ trang phục mà doanh nghiệp cần lưu ý. Vì bảo vệ là vị trí cần có đồng phục đặc trưng để người nhìn có thể nhận diện được.

Những lưu ý đối với đồng phục bảo vệ 

Quy định chung

Ngoài những yêu cầu bắt buộc cho đồng phục đối với các doanh nghiệp được quy định trong Thông tư 08/2016/TT – BCA. Các doanh nghiệp có thể tự do chọn mẫu áo đồng phục tùy theo nhu cầu của công ty. Mẫu áo đồng phục bảo vệ được lựa chọn nhiều nhất hiện nay có màu xanh da trời. Đây cũng là màu sắc chủ đạo cho đồng phục bảo vệ. 

Một bộ đồng phục bảo vệ theo tiêu chuẩn sẽ bao gồm: áo đồng phục bảo vệ, quần tây đen, mũ đen. Nhiều nơi sẽ có thêm áo khoán đồng màu với quần tây. Kèm theo đó là logo của doanh nghiệp. Người sẽ dễ nhận biết được thương hiệu của bạn khi nhìn vào. 

đồng phục an ninh

Ngoài màu xanh da trời là đặc trưng của đồng phục bảo vệ. Doanh nghiệp có thể tự do lựa chọn các màu khác như màu xám đen, màu trắng, ….

Về màu sắc của đồng phục. Ngoài xanh da trời ra thì các màu sắc khác cũng được lựa chọn. Có thể kể đến như là: màu ghi, xanh nhạt, màu trắng, màu đen,… Mỗi gam màu đều sẽ mang lại những phong cách khác nhau. Tùy thuộc vào sự lựa chọn của doanh nghiệp. 

Điểm chung của hầu hết các bộ đồng phục bảo vệ là kiểu dáng. Mặc dù khác nhau về màu sắc. Các thiết kế của đồng phục an ninh đều sẽ là: các mẫu áo đều có độ rộng vừa phải. Phần tay áo có thể là tay dài hoặc tay ngắn, có bo gấu. Áo được thiết kế theo kiểu sơ mi để người mặc có thể sơ vin. Thể hiện tác phong gọn gàng và lịch sự khi làm việc. 

Chọn chất liệu vải 

Đối với đồng phục an ninh. Để đánh chất lượng đương nhiên phải kể đến chất liệu vải. Để nhân viên có thể thoải mái làm việc trong suốt một ngày dài, bạn nên lựa chọn những chất liệu vải phù hợp. Tùy vào môi trường và thời tiết mà bạn chọn những chất vải khác nhau để may đồng phục bảo vệ. 

Đối với những nơi có thời tiết nắng nóng như Sài Gòn. Những loại vải được ưu tiên lựa chọn hàng đầu là vải thấm hút mồ hôi cao, có độ co giãn tốt và ít nhăn như cotton 65/65, vải kaki liên doanh.

Những môi trường làm việc thông thường thì bạn nên chọn vải kaki xi. Vải có độ dày vừa phải. Form dáng cứng cáp. Khả năng thấm hút mồ hôi cao giúp nhân viên thoải mái hơn trong suốt quá trình làm việc. 

nhân viên an ninh

Bạn nên lưu ý đặc điểm của môi trường làm việc để chọn vải may đồng phục phù hợp. Giúp nhân viên thoải mái trong suốt quá trình làm việc

Kiểu dáng của đồng phục bảo vệ

Dù bạn có được tự do lựa chọn màu sắc đồng phục nhưng không phải kiểu dáng cũng vậy. Bạn thử để ý mà xem. Đồng phục an ninh trên thị trường đều được thiết kế giống với những mẫu áo của sĩ quan quân đội, cảnh sát,… Điều này cho thấy được sự chỉn chu, lịch sự và uy nghiêm của tính chất công việc. 

Hiện nay hầu hết các doanh nghiệp đều chọn các mẫu đồng phục may sẵn. Chỉ một số ít doanh nghiệp đặt hàng các mẫu đồng phục thiết kế. Để thể hiện được tính thương hiệu riêng. 

Dù là hàng thiết kế hay hàng may sẵn thì đồng phục an ninh đều cần giữ lại những đặc điểm riêng để thể hiện tính chất công việc. Giúp người nhìn có thể nhận ra đâu là nhân viên bảo vệ khi cần sự giúp đỡ. 

đồng phục

Dù là đồng phục may sẵn hay thiết kế. Bạn vẫn nên giữ lại những đặc điểm đặc trưng để ngời nhìn nhận ra ngay đâu là bảo vệ khi cần sự giúp đỡ.

Lựa chọn cơ sở may đồng phục uy tín, chất lượng.

Đồng phục bảo vệ tuy là cần thiết đối với doanh nghiệp. Nhưng nhiều doanh nghiệp chưa thực sự tập trung đầu tư cho nó. Bằng chứng là hầu hết các doanh nghiệp đều chọn đồng phục may sẵn. Vì may sẵn nên chất lượng, thiết kế và màu sắc có nhiều nơi sẽ không đạt yêu cầu. Để tránh lãng phí thời gian, tiền bạc. Các doanh nghiệp nên lựa chọn những nơi may đồng phục uy tín, chất lượng. Hãy chọn một cơ sở may đồng phục có tâm. Để bộ trang phục của bạn đem đến sự thoải mái cho nhân viên. Nhân viên sẽ hoàn toàn tập trung hoàn toàn vào công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. 

Với kinh nghiêm gần 6 năm trong lĩnh vực may mặc. MAY MẶC NADI rất tự hào khi là nơi được các doanh nghiệp lớn nhỏ “chọn mặt gửi vàng”. MAY MẶC NADI – chuyên may đồng phục nhà hàng, khách sạn, đồng phục spa,… NADI xin hân hạnh phục vụ quý khách. 

Trả lời