Nếu bạn muốn khách hàng sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ và tăng mức độ trung thành, bạn cần bắt đầu với hành trình của khách hàng. Bạn có thể dễ dàng tạo quy trình quản lý hành trình khách hàng của spa và biết cách tiếp cận khách hàng spa hiệu quả. Nó cũng cho thấy chiến lược tiếp thị của bạn cần cải thiện những điểm nào. Sau đây, hãy cùng tìm hiểu cách tạo bản đồ hành trình khách hàng của spa hiệu quả nhé!

1. Khái niệm hành trình khách hàng 

Hành trình khách hàng là lộ trình chi tiết về cách khách hàng tìm hiểu và tương tác với thương hiệu của bạn. Đó cũng là trải nghiệm tổng thể mà khách hàng có được khi tương tác với thương hiệu. Sự kết hợp hoàn hảo giữa sản phẩm, dịch vụ, biết cách tiếp cận khách hàng spa hiệu quả để thu hút khách hàng tiềm năng. Nhưng khi khách hàng cảm thấy có điều gì đó không hài lòng, họ sẽ tìm kiếm đối thủ cạnh tranh. 

Tạo bản đồ quy trình quản lý hành trình khách hàng của spa. Bản đồ này hướng dẫn bạn qua mọi điểm tiếp xúc với khách hàng và xác định những yếu điểm trong thông điệp của mình. 

Quy trình phục vụ khách hàng đạt tiêu chuẩn

Quy trình phục vụ khách hàng đạt tiêu chuẩn

Qua đó, bạn có thể cải thiện trải nghiệm của khách hàng tốt hơn. Bạn cũng sẽ tạo ra các chiến lược tiếp thị chính xác, lấy khách hàng làm trung tâm. Điều này cho phép các spa và thẩm mỹ viện có được khách hàng trung thành và giữ họ quay lại. 

2. Hành trình khách hàng spa – 5A

2.1 Hành trình khách hàng của spa – nhận thức ban đầu (Awareness)

Đây là giai đoạn đầu tiên trong hành trình khách hàng 5A. Mục tiêu chính của giai đoạn này là giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của mình tới khách hàng mới. Tìm cách tiếp cận khách hàng spa hiệu quả.

2.2 Hành trình khách hàng của spa – nhận biết (Appeal)

Ở bước này, bạn cần phải tăng sự quan tâm của khách hàng đối với sản phẩm và dịch vụ của mình. Có rất nhiều cách để tiếp cận: quảng cáo, đăng bài lên các trang mạng xã hội… Bạn phải luôn nêu bật những ưu điểm tuyệt vời của sản phẩm và dịch vụ của mình. Hãy cho khách hàng thấy chúng thật sự khác biệt và mang đến lợi ích hơn. 

2.3 Hành trình khách hàng của spa – hỏi (Ask)

Đây là giai đoạn khách hàng cần hiểu rõ hơn, họ đã có ấn tượng tốt, quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn. Khi khách hàng yêu cầu tư vấn, bạn cần đảm bảo cung cấp sự hỗ trợ toàn diện. 

Hành trình khách hàng của spa theo mô hình 5A

Hành trình khách hàng của spa theo mô hình 5A

2.4 Hành trình khách hàng spa – hành động (Act)

Đây là cột mốc thấy rõ kết quả, mọi nỗ lực tiếp thị thực sự bắt đầu được đền đáp. Khi hành trình khách hàng của spa đạt đến giai đoạn này, họ sẽ: sử dụng dịch vụ, mua sản phẩm, đăng ký trải nghiệm… Sự chuyển đổi này là điều quan trọng và giai đoạn này cũng rất quan trọng. 

2.5 Ủng hộ (Advocate)

Khi khách hàng đạt đến giai đoạn này, hãy khuyến khích họ sử dụng dịch vụ của bạn và mua sắm thường xuyên. Bạn cũng cần tiếp tục cải thiện trải nghiệm của người dùng. Quan trọng hơn, cần thuyết phục họ giới thiệu các sản phẩm/dịch vụ cho bạn bè và gia đình. Để giúp khách hàng của bạn làm điều này, bạn có thể cung cấp cho họ các đặc quyền, phiếu giảm giá, quà tặng khách hàng thân thiết, v.v. 

3. Tầm quan trọng của bản đồ hành trình khách hàng của spa

3.1 Xác định nhu cầu của khách hàng 

Xây dựng hành trình khách hàng spa giúp bạn xác định nhu cầu của họ là gì ở từng giai đoạn? 

Những hành động nào quyết định việc mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn? Những loại câu hỏi nào khách hàng thường hỏi? Bạn sẽ giải quyết được những vấn đề gì cho khách hàng? Cuối cùng là: làm sao bạn có thể cải thiện trải nghiệm của khách hàng tốt hơn? 

3.2 Nâng cao khả năng quay lại của khách hàng 

Bản đồ hành trình khách hàng được thiết kế tốt sẽ cân nhắc trải nghiệm sau mua hàng. Nó giúp bạn biết lý do tại sao khách hàng của bạn rời đi. Một khi bạn hiểu được điều này, bạn có thể củng cố điểm mạnh và cải thiện điểm yếu. 

3.3 Đưa ra chiến lược tiếp thị  

Bằng cách hiểu cách khách hàng, đưa ra quyết định hướng quảng bá. Bạn sẽ biết được nền tảng nào họ sử dụng nhiều nhất. Từ đó phát triển các chiến lược tiếp thị hiệu quả đáp ứng nhu cầu của họ trên các nền tảng đó.

Lên kế hoạch, chiến lược hoàn hảo nhất

Lên kế hoạch, chiến lược hoàn hảo nhất

3.4 Hành trình khách hàng spa giúp kiểm tra những điểm quan trọng 

Bản đồ hành trình khách hàng của spa giúp doanh nghiệp có cơ hội đi vào tâm trí khách hàng. Nó cũng xây dựng sự đồng cảm với khách hàng và giúp phát triển thương hiệu, hiểu được người mua hàng muốn gì và họ cảm thấy thế nào. 

 

Bản đồ hành trình khách hàng của spa ngày nay rất quan trọng. Để đưa ra quyết định chính xác, bạn cần lưu trữ nhiều thông tin khách hàng. Bên cạnh đó, bạn cũng không ngừng nâng cao hình ảnh của thương hiệu để khách hàng ghi nhớ lâu hơn. Để khách hàng có thể nhanh chóng ghi nhớ hình ảnh của spa, bạn cần chú trọng vào đồng phục của nhân viên đồng bộ với hình ảnh của thương hiệu. Vui lòng liên hệ với Đồng Phục NaDi để được hỗ trợ thiết kế mẫu đồng phục ấn tượng nhất. 

Trả lời