Vệ sinh an toàn thực phẩm trong bếp, nhà hàng luôn là một yếu tố chủ chốt quyết định đến chất lượng của toàn bộ. Mỗi một doanh nghiệp, nhà hàng cần phải có sự kỹ lưỡng, kiểm tra chất lượng thường xuyên; để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nền kinh tế nước nhà ngày càng phát triển, nó đòi hỏi chúng ta cần phải lưu ý nhiều hơn đến chất lượng thực phẩm. Cùng THỜI TRANG NADI khám phá ngay quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm trong bếp nhà hàng, khách sạn qua bài viết sau đây nhé!

Các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm trong bếp nhà hàng, khách sạn cần kiểm tra

Các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm trong bếp nhà hàng, khách sạn cần kiểm tra.

Những yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm trong bếp đối với cơ sở kinh doanh 

Yêu cầu số 1 về vệ sinh an toàn thực phẩm trong bếp

Diện tích căn bếp cần phải đủ rộng và đạt đến một kích thước nhất định nhằm bao gồm đầy đủ các khu vực cần thiết như: khu bày bán thức ăn, khu chế biến, khu chứa đựng, khu bảo quản; và giữa các khu vực cần phải có một lối đi thuận tiện trong việc di chuyển. 

Yêu cầu số 2 về vệ sinh an toàn thực phẩm trong bếp

Kết cấu và thiết kế nhà cửa, trần cùng các nguyên vật liệu phải đảm bảo an toàn vệ sinh; và phù hợp với tính chất làm việc. Chủ đầu tư cần phải tránh các loại vi khuẩn; và côn trùng gây hại xuất hiện trong khu vực bếp vì chúng có thể xâm nhập và làm ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm. 

Yêu cầu số 3 về vệ sinh an toàn thực phẩm trong bếp

Các cơ sở kinh doanh nên được xây dựng ở những khu vực khô ráo và không bị ngập nước. Đảm bảo các loại động vật như côn trùng, vi khuẩn không thể xâm nhập. Ngoài ra, khu vực này không bị ảnh hưởng bởi các khu vực ô nhiễm; như bụi cùng các hoá chất độc hại khác. 

Yêu cầu số 4 về vệ sinh an toàn thực phẩm trong bếp

Khu vực vệ sinh của nhà hàng, khách sạn cần phải có sự tách biệt; và ngăn cách hoàn toàn với khu vực bếp. Cửa nhà vệ sinh phải thông ra bên ngoài hoặc khu vực khác; và không được thông với nhà bếp hoặc kho bảo quản thực phẩm. 

Yêu cầu số 5 về vệ sinh an toàn thực phẩm

Các khu vực khác như khu vực kinh doanh, khu vực thay đồ cùng các khu vực phụ trợ cần phải xây dựng tách biệt; và có sự phù hợp với mô hình kinh doanh chung của nhà hàng và khách sạn. 

Yêu cầu số 6 về vệ sinh an toàn thực phẩm

Tất cả nguồn nước sử dụng luôn được kiểm tra nghiêm ngặt và đảm bảo sạch, đủ duy trì hoạt động; và vệ sinh các trang thiết bị khác. 

Yêu cầu số 7 về vệ sinh an toàn thực phẩm

Nguồn thực phẩm chung của bếp, nhà hàng và khách sạn cần phải có giấy tờ nhập khẩu đàng hoàng; và có xuất xứ rõ ràng, hạn sử dụng lâu dài. 

Một số tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các trang thiết bị trong nhà bếp, nhà hàng, khách sạn 

Toàn bộ các trang thiết bị đều phải được chuẩn bị đầy đủ từ chén, dĩa, nĩa, dao,…; và phải được vệ sinh, khử trùng kỹ càng trước khi đưa vào sử dụng. 

Không chỉ vậy, các loại dụng cụ chuyên biệt dùng cho các loại thực phẩm cũng cần phải có yếu tố an toàn thực phẩm; và được vệ sinh kỹ càng trong suốt quá trình sử dụng. 

Nhà hàng, khách sạn cần chuẩn bị thêm các vật dụng; và thiết bị phòng chống côn trùng gây hại. Tuyệt đối không được sử dụng thuốc trong khu vực nhà bếp như thuốc diệt chuột, diệt côn trùng trong khu vực bếp và kho bảo quản. 

Nên tiến hành trang bị đầy đủ các dụng cụ thu gom rác thải chất lượng nhất, kín và có nắp đậy, che chắn kỹ càng. Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần vệ sinh những dụng cụ này thường xuyên. 

Một điểm cần lưu ý chính là chỉ được sử dụng các chất tẩy rửa được phép sử dụng; và được nhà nước cấp phép. Không nên dùng chất tẩy rửa công nghiệp; vì chúng làm ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm trong nhà hàng. 

Tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm đối với nhân viên trong nhà bếp

Những cơ sở kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng cần phải chú trọng nhiều hơn đến chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm đối với nhân viên trong nhà bếp, nhà hàng khách sạn 

Đầu tiên, chủ đầu tư, chủ nhà hàng và những người đứng đầu trong việc kinh doanh cần phải được tập huấn; và được cấp giấy chứng nhận tập huấn kiến thức ATTP theo quy định của Pháp luật

Chủ nhà hàng, bếp trưởng và người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm cần phải được thăm khám thường xuyên. Kèm theo đó, họ cần phải được cấp giấy xác nhận đầy đủ sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế. 

Lưu ý: những người đang mắc bệnh truyền nhiễm được Bộ Y tế quy định tuyệt đối không được tham gia làm việc; hoặc tiếp xúc với khu vực kinh doanh. Điều này nhằm hạn chế nguồn bệnh lây lan làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. 

Các nhân viên trong khu vực bếp, nhà hàng cần phải mặc trang phục, đồng phục riêng; và tuyệt đối không hút thuốc, khạc nhổ bừa bãi trong khu vực nhà bếp. 

Vì sao chúng ta cần phải đề cao yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà hàng khách sạn 

Khi mà ý thức của con người ngày càng tăng lên, đời sống xã hội phát triển thì sức khoẻ của con người luôn là vấn đề đặt lên hàng đầu. Những cơ sở kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng cần phải chú trọng nhiều hơn đến chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Việc chú trọng đến yếu tố này chính là cách chúng ta đẩy mạnh thương hiệu, hiểu và trân trọng khách hàng. Từ đó bộ mặt của nhà hàng, khách sạn cũng dần được đẩy mạnh; và làm tăng độ nhận diện thương hiệu đến với nhiều tệp khách hàng. 

Chất lượng tạo niềm tin

Việc chú trọng đến yếu tố chất lượng chính là cách chúng ta đẩy mạnh thương hiệu, hiểu và trân trọng khách hàng

Tổng kết

Hy vọng những thông tin mà THỜI TRANG NADI chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu hơn về tầm quan trọng của việc kiểm tra để đảm bảo các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà bếp, nhà hàng khách sạn. THỜI TRANG NADI, chuyên cung cấp các mẫu đồng phục với chất lượng tốt nhất. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc đang quan tâm đến các sản phẩm của chúng tôi; đừng ngân ngại mà hãy liên hệ ngay để được tư vấn nhé!

Trả lời