Truyền thông nội bộ là hoạt động liên quan đến việc chia sẻ thông tin về công ty, doanh nghiệp. Điều này nhằm đảm bảo rằng tất cả nhân viên đều nhận được thông tin đầy đủ. Từ đó có thể hỗ trợ để thực hiện công việc của họ một cách chính xác và tốt nhất. Mục tiêu của bất kỳ kế hoạch truyền thông nội bộ nào là tạo ra tinh thần nội bộ vui vẻ và gắn kết. Thế nhưng nhiều doanh nghiệp thường bỏ qua điều này. Nhiều doanh nghiệp không thường chú ý đến vấn đề xây dựng, phát triển văn hóa công ty hiệu quả. Hãy cùng May Mặc Nadi khám phá khái niệm cách thực hiện, xây dựng truyền thông nội bộ và văn hóa công ty hiệu quả? Khám phá ngay!

Khái Niệm Về Truyền Thông Nội Bộ Và Xây Dựng Phát triển Văn Hóa Công Ty Là Gì?

Khái niệm về truyền thông nội bộ đối với nhiều doanh nghiệp vẫn còn rất mơ hồ. Thế nhưng với những người làm truyền thông, khái niệm truyền thông nội bộ công ty được định nghĩa dưới đây

Khái niệm truyền thông nội bộ công ty

Nếu nói công ty là một cơ thể thì giao tiếp nội bộ giống như một mạch máu. Truyền thông nội bộ về cơ bản là nghiệp vụ đưa những nội dung, thông điệp cần thiết đến nhân viên vào đúng thời điểm. Trong đó nội dung chính là tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi. với mục đích hình thành, củng cố và phổ biến văn hóa doanh nghiệp.

Với định nghĩa này, chúng ta thấy rằng một phần thiết yếu của việc truyền thông nội bộ chính là nội dung mà công ty chia sẻ. Các kênh truyền thông nội bộ là “điểm liên lạc” giữa doanh nghiệp và nhân viên. Chính vì vậy chúng được sử dụng để chia sẻ thông tin về văn hóa doanh nghiệp. Đó là việc xác định rõ ràng mục đích chính của kênh liên lạc nội bộ. Thay vì cố gắng nhầm lẫn nó với các hoạt động khác của công ty như lập kế hoạch công việc, trao đổi thông tin, quản lý nhân viên,…

Mục đích của truyền thông nội bộ là cung cấp luồng thông tin liên tục. Từ đó giúp kết nối hiệu quả các phòng ban với các thành viên trong tổ chức. Nó còn quyết định sự giao tiếp giữa các thành viên. Truyền thông nội bộ hiệu quả giúp hình thành và duy trì văn hóa thương hiệu, tạo nên lòng trung thành của mỗi nhân viên.

Truyền thông nội bộ công ty

Truyền thông nội bộ công ty cần đáp ứng 6 bước cơ bản

Sự nhầm lẫn của truyền thông nội bộ là văn hóa công ty và là PR in-house?

Truyền thông nội bộ và văn hóa doanh nghiệp là hai lĩnh vực hoàn toàn khác nhau. Văn hóa doanh nghiệp là bản chất, tài sản và hình ảnh của một công ty. Nhân viên công ty chính là những cá nhân nắm giữ và thể hiện những điều này. Truyền thông nội bộ chỉ là công việc truyền tải văn hóa doanh nghiệp đến nhân viên. Từ đó giúp nhân viên duy trì, xây dựng và phát triển văn hóa công ty. Điều này không đồng nghĩa truyền thông nội bộ là nguồn hình thành văn hóa doanh nghiệp. Mà việc xây dựng phát triển văn hóa công ty phải dự trên nhân viên doanh nghiệp. Từ đó truyền thông rộng rãi thông điệp này để phát huy thế mạnh đó!

Bộ phận truyền thông nội bộ nên là một bộ phận riêng biệt. Cũng giống như bộ phận dịch thuật in-house hoặc Marketing in-house. Truyền thông nội bộ cũng được xem là một bộ phần cần thiết trong doanh nghiệp. Điều này nhằm phân biệt rõ ràng Truyền thông nội bộ không phải là PR in-house. PR in-house được biết chủ yếu được sử dụng để phân biệt nhóm quan hệ công chúng của công ty với các đơn vị quan hệ công chúng tư nhân bên ngoài. Và truyền thông nội bộ là một phần của quan hệ công chúng nội bộ (PR in-house).

Vai Trò Của Việc Xây Dựng Và Cách Thực Hiện Truyền Thông Nội Bộ Trong Công Ty?

Việc xây dựng và các thức thực hiện truyền thông nội bộ đóng vai trò gì trong việc củng cố xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp. Vai trò của truyền thông nội bộ công ty là vô cùng nhiều. Hãy cùng khám phá ngay!

Truyền thông nội bộ công ty giúp củng cố tầm nhìn, giá trị và xây dựng phát triển văn hóa của công ty cho nhân viên

Truyền thông nội bộ củng cố tầm nhìn, giá trị và văn hóa của tổ chức giữa các nhân viên. Để họ có thể tiếp tục truyền đạt điều đó trong nội bộ và bên ngoài.

Truyền thông nội bộ giám sát chặt chẽ hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Điều này tạo ra các kênh thông tin giúp nhân viên nắm rõ tình hình tại đơn vị mình. Có thể mở kênh trao đổi thông tin giữa cấp dưới và người quản lý dịch vụ quản lý.

Truyền thông nội bộ là cầu nối vững chắc nhất để nhân viên có thể hiểu và đồng hành cùng công ty lâu dài. Bởi chỉ khi hiểu được những giá trị cốt lõi và tinh thần của doanh nghiệp. Nhân viên mới có thể cống hiến một cách hết mình và thực hiện tốt công việc của mình. Truyền thông nội bộ không gì khác có thể nói là “ngọn cờ đầu” trong doanh nghiệp.

Truyền thông nội bộ công ty

Truyền thông nội bộ của doanh nghiệp tạo nên sức mạnh kết nối và củng cố doanh nghiệp.

Mọi thông tin trao đổi công ty đều rõ ràng, minh bạch và đa chiều

Với thông tin đầy đủ và chính xác từ việc truyền thông nội bộ công ty. Mỗi nhân viên sẽ hiểu rõ mục tiêu, nhiệm vụ của mình. Từ đó những gì mình cần làm và sẽ chủ động hơn trong công việc của mình. Ngoài ra, với các kênh thông tin công khai, rõ ràng. Điều này tạo nên sự nhất quán trong đơn vị, các bộ phận sẽ phối hợp dễ dàng hơn. Giúp giảm chồng chéo nhiệm vụ, giảm xung đột nội bộ.

Thông qua truyền thông nội bộ, thông tin sẽ được phổ biến một cách đa chiều. Có thể từ trên xuống, từ dưới lên và theo chiều ngang giữa các phòng ban. Việc kết giúp kết nối các phòng ban thúc đẩy phát triển các giá trị tích cực. Điều này giảm tiêu cực, ý tưởng lỗi thời và thông tin không rõ ràng. Kết nối đa chiều này tạo nên sự tác động to lớn với doanh nghiệp.

Đoàn kết mang lại sức mạnh khi có truyền thông nội bộ công ty

Đoàn kết nội bộ là yếu tố cần thiết tạo nên sức mạnh tập thể. Một tập thể mạnh không nhất thiết phải có những con người mạnh nhưng chắc chắn phải có sự gắn kết, đoàn kết chặt chẽ. Làm cho mọi người nhìn thấy mục tiêu chung có nghĩa là cho họ thấy sự kết nối, để mọi người có thể hưởng lợi từ nó và nghĩ về điều chung. Điều kiện để tạo nên sự đoàn kết là sự hiểu biết – nhiệm vụ giao tiếp nội bộ.

Có thể nói, lợi ích của việc truyền thông nội bộ công ty là tạo ra sức mạnh tập thể. Một tập thể vững mạnh có thể đưa công ty đến thành công. Chính vì vậy vai trò và cách thức thực hiện truyền thông nội bộ công ty rất quan trọng. Điều này có thể tạo nên nguồn sức mạnh to lớn cho doanh nghiệp trong tương lai.

Truyền thông nội bộ công ty

Truyền thông nội bộ doanh nghiệp mang đến sức mạnh đoàn kết to lớn

Thu hút người tài, giữ người giỏi 

Truyền thông nội bộ công ty tốt sẽ khiến các thành viên yêu thích công ty và làm việc nhiệt tình, chủ động hơn. Thay vì những lời đồn thổi không hay bay khắp nơi, một nhà lãnh đạo sáng suốt là người biết cách giao tiếp nội bộ, biến những “người nhà” thành chuyên gia quan hệ công chúng nên nói về nơi làm việc của mình với cảm giác tự hào và vui vẻ. Vì vậy, có những công ty trả lương cao, nhân viên vẫn bỏ đi đến những nơi lương thấp hơn nhưng điều đó mang lại cho họ tinh thần làm việc thoải mái và cảm giác được đánh giá cao không còn là điều đáng ngạc nhiên.

Bên cạnh truyền thông nội bộ, văn hóa doanh nghiệp tốt đẹp được xây dựng trong mắt mọi người trong và ngoài doanh nghiệp. Tất nhiên, một môi trường làm việc lý tưởng sẽ thu hút được nguồn nhân lực. Do đó, một ưu điểm khác của truyền thông nội bộ là thúc đẩy tuyển dụng.

Tạm Kết 

Truyền thông nội bộ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát triển bền vững của công ty. Chính vì vậy mỗi doanh nghiệp, công ty cần có bộ phần truyền thông nội bộ để hỗ trợ điều này.

Việc truyền thông cho công ty đạt hiệu quả tốt, điều này cũng sẽ mang lại những dấu ấn nhất định cho doanh nghiệp. Từ đó có thể thu hút và tuyển dụng nhiều nhân tài. Mang cho doanh nghiệp những nội lực để có thể phát triển trong tương lai.

Ngoài phát triển về truyền thông nội bộ hay xây dựng, phát triển về văn hóa doanh nghiệp. Một trong những yếu tố quan trọng đó chính là đồng phục đẹp và chất lượng. Điều này cũng được xem là một trong những yếu tố định hình thương hiệu doanh nghiệp. Chính vì vậy, nếu bạn đang tìm mẫu đồng phục cho doanh nghiệp uy tín chất lượng. Hãy liên hệ ngay May Mặc Nadi bạn nhé! Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn mang đến những mẫu đồng phục uy tín, chất lượng.

Trả lời