Thiết kế logo nhà hàng, quán ăn là một điều quan trọng mà những ai kinh doanh ẩm thực phải quan tâm. Một chiếc logo bắt mắt sẽ giúp gây ấn tượng với khách hàng nhiều hơn. Vậy có những điều gì cần lưu ý khi thiết kế lô gô nhà hàng hay không? Hãy cùng Nadi tìm hiểu 7 nguyên tắc này trong bài viết dưới đây nhé!

Tại sao nên thiết kế logo nhà hàng?

Chúng ta thường thấy rằng bất kể một quán ăn, nhà hàng dù lớn hay nhỏ đều sở hữu cho mình một chiếc logo riêng. Vậy điều này có thực sự cần thiết hay không? Câu trả lời là CÓ, logo nhà hàng thật sự rất quan trọng và cần thiết. Logo được xem là cách nhanh nhất để khách hàng nhớ đến một nơi nào đó.

logo quán ăn giúp gây ấn tượng với khách hàng

Logo giúp gây ấn tượng sâu sắc hơn với khách hàng

Đây cũng là một phương thức để nhà hàng, quán ăn quảng bá, truyền thông thương hiệu. Để làm được điều này thì logo quán ăn phải đẹp, độc đáo và bắt mắt. Khiến cho khách hàng nhớ đến nhà hàng, thương hiệu ngay từ lần đầu tiên.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế logo nhà hàng

Mọi người thường nghĩ rằng để làm được điều này thì thiết kế logo nhà hàng phải cầu kỳ, nhiều chi tiết. Thế như sự thật thì lại không phải như vậy. Một mẫu logo đúng trọng tâm, chứa đựng ý nghĩa của nhà hàng là đủ. Chỉ cần tuân thủ 7 nguyên tắc sau là sẽ có ngay một chiếc lô gô nhà hàng ấn tượng!

Yếu tố đơn giản khi thiết kế logo quán ăn

Logo là phương thức quảng bá, marketing của doanh nghiệp. Để chúng thực sự có hiệu quả cần có sự khác biệt, độc đáo. Tuy nhiên không vì thế mà thiết kế logo nhà hàng một cách cầu kỳ. Một chiếc logo đơn giản, sạch sẽ và tinh tế thường gây ấn tượng với người nhìn cao hơn.

Không chỉ thế, đơn giản chính là yếu tố hàng đầu đi đến thành công khi thiết kế logo. Bạn sẽ tiếp cận đến với nhiều cách hàng hơn với mẫu logo đơn giản, rõ ràng và tinh tế. Đây cũng là yếu tố được nhiều công ty trên thị trường thế giới lựa chọn.

logo nhà hàng đẹp

Logo cần sự đơn giản nhưng vẫn đảm bảo được nét độc đáo

Tạo sự cân bằng – Thiết kế logo nhà hàng đẹp

Trong thiết kế, sự cân bằng được ưa chuộng không kém sau yếu tố đơn giản. Khi thiết kế logo nhà hàng càng phải tận dụng điều này. Bởi vì bộ não của chúng ta sẽ ghi nhớ nhanh hơn đối với các hình ảnh có tính cân bằng.

Hơn nữa thiết kế cân bằng sẽ mang lại tính thẩm mỹ cao hơn. Vì thế hãy giữ logo của bạn được cân bằng trên mọi khung hình, màu sắc hay kích cỡ.

Nếu bạn lo sợ rằng cân bằng sẽ làm cho logo quá đơn điệu, không bắt mắt. Thì hãy thêm vào một vài chi tiết nhỏ phá cách để làm điểm nhấn nhé.

Logo nhà hàng đẹp phải có tính sáng tạo, dễ nhớ

Một logo nhà hàng đẹp chính là mẫu thiết kế sáng tạo và dễ nhớ. Bởi vì ấn tượng khi nhìn lần đầu tiên rất quan trọng. Mẫu thiết kế lô gô sẽ quyết định rằng khách hàng có nhớ đến nhà hàng của bạn hay không đấy.

Ngoài ra, hãy sáng tạo phong cách logo quán ăn cho riêng mình. Bạn có thể tham khảo ý tưởng từ các đối thủ nhưng tuyệt đối không được copy nhé.

Logo quán ăn cần có tính sáng tạo và dễ nhớ

Logo độc đáo, sáng tạo làm người nhìn dễ nhớ và ấn tượng hơn

Tính linh hoạt – Thiết kế logo quán ăn

Khi thiết kế logo quán ăn, nhà hàng,… bạn cần phải chú ý đến tính linh hoạt của chúng. Vì logo sẽ xuất hiện ở nhiều nơi như thẻ kinh doanh, bảng quảng cáo, tờ rơi, website,… Do đó logo nên thiết kế ở định dạng vecto để đảm bảo được kích thước phóng to, thu nhỏ mà không ảnh hưởng đến chất lượng.

Sử dụng màu sắc tươi sáng trong logo quán ăn

Màu sắc ảnh hưởng rất lớn đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng, đặc biệt là mảng thực phẩm. Sử dụng các màu sắc sáng giúp thu hút nhiều khách hàng, tạo cảm giác ngon miệng.

Màu đỏ, vàng, cam,… các gam màu nóng thường được sử dụng trong ngành thực phẩm. Các màu này có tác dụng kích thích vị giác, sự thèm ăn rất hiệu quả. Tiêu biểu là những logo của Burger King, Jollibee,…

Thêm hình ảnh, biểu tượng liên quan đến thực phẩm

Biểu tượng của nhà hàng chính là điều khiến khách hàng ghi nhớ lâu nhất. Và mỗi khi nhìn thấy biểu tượng đó, họ sẽ nhớ đến bạn đầu tiên. Đồng thời sẽ giúp phân biệt thương hiệu của bạn so với những đối thủ trong cùng ngành hàng. Vì thế khi thiết kế lô gô nhà hàng, bạn có thể thêm biểu tượng đặc trưng kèm theo.

Logo nhà hàng

Logo nên thêm hình ảnh liên quan đến thực phẩm để dễ nhận biết

Dùng font chữ mềm mại

Ngoài mặt hình ảnh, logo cũng nên thêm vào tên thương hiệu của doanh nghiệp. Thay vì dùng những font chữ đơn điệu, cứng nhắc ở các nhóm ngành hàng khác. Đối với thực phẩm, nên dùng font chữ mềm mại, uyển chuyển để tạo cảm giác thoải mái. Hoặc sử dụng font chữ cách điệu để tạo sự thân thiện, tự nhiên cho khách hàng.

trên đây là một số lưu ý khi thiết kế logo nhà hàng giúp mẫu logo của bạn trở nên đặc biệt và ấn tượng hơn. Hãy theo dõi Nadi để cùng đón xem những bài viết chia sẻ sau nhé!

Trả lời