Những nhà hàng từ 3 đến 5 sao có lẽ không còn quá là xa lạ ở các khu đô thị phát triển trên cả nước. Thế nhưng, tiêu chuẩn để đánh giá nhà hàng từ 3, 4 và 5 sao tại Việt Nam như thế nào thì không phải ai cũng có thể nắm rõ. Để tìm hiểu xem đó bao gồm những tiêu chuẩn nào, cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Tiêu chí đánh giá nhà hàng 3, 4, 5 sao

Tiêu chí đánh giá nhà hàng 3, 4, 5 sao

Tiêu Chuẩn Đánh Giá Nhà Hàng Từ 3, 4 Và 5 Sao?

Nhắc đến tiêu chuẩn sao của nhà hàng chắc chắn không thể bỏ qua sao vàng Michelin. Đây là tiêu chuẩn đánh giá quốc tế mà hầu hết ai ai cũng khao khát đạt được. Nhưng ngay tại Việt nam hiện chỉ mới xuất hiện gần đây bộ tiêu chuẩn đánh giá nhà hàng từ 3, 4 và 5 sao cụ thể. Do vậy mà các nhà hàng tại Việt Nam sẽ tự đưa ra số sao. Số sao này sẽ dựa theo khách sạn và so với các bộ phận khác.

Để đạt được số sao là 5 thì mỗi nhà hàng phải được đánh giá dựa trên một tiêu chuẩn nhất định. Trong đó cụ thể là bao gồm những điều kiện khác nhau. Trong đó các tiêu chí khác nhau về thiết kế, kiến trúc không gian, vị trí địa lý và mỗi bộ phận trong khách sạn. Chính vì thế mà để được công nhận là nhà hàng 3, 4, 5 sao và được cấp phép hoạt động cần phải đảm bảo rất nhiều tiêu chuẩn khắt khe được đề ra tại địa phương.

Tại Việt Nam do chưa có bộ tiêu chuẩn đánh giá nhà hàng 3, 4, 5 sao nên hầu hết các các nhà hàng sẽ tự đưa ra số sao hoặc gắn liền với số sao của khách sạn. Hiện ranh giới giữa nhà hàng 5 sao, 4 sao với 3 sao thực sự không quá xa. Để có thể nhận biết được sự khác biệt chủ yếu như thế nào. Hãy điểm qua một số tiêu chí của nhà hàng 3 sao ở Việt Nam ngay dưới đây:

Tiêu chuẩn đánh giá nhà hàng từ món ăn đảm bảo chất lượng

Một nhà hàng 3 sao sang trọng, tinh tế và cao cấp chắc chắn không thể thiếu những món ăn hảo hạng, chất lượng cao. Các thực phẩm, thịt được nhập khẩu từ rất nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới điển hình như bò Kobe, cua hoàng đế, tôm hùm Canada,… Những món ăn ngon sẽ thu hút và hấp dẫn được thực khách, từ đó mang đến lượng doanh thu ổn định, tạo nên thương hiệu cho nhà hàng.

Trong nhà hàng 3 sao không phải lúc nào cũng có sơn hào hải vị, nguyên vật liệu cao cấp. Xen kẽ với đó là những món ăn mang nét đặc trưng từ mọi vùng miền của Việt Nam, mang tính dân dã. Thậm chí đó cũng có thể là những nguyên liệu rẻ tiền, không khó tìm kiếm nhưng vẫn có thể được chế biến thành món ăn rất đặc sắc, khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng với những món ăn này.

Vị trí và thiết kế nhà hàng

Khác biệt với tiêu chuẩn đánh giá của sao Michelin, tại Việt Nam thì chỉ cần đảm bảo có diện tích lớn, không gian xung quanh thoáng đãng, vị trí thuận lợi và dễ dàng di chuyển. Tùy thuộc vào từng mô hình kinh doanh nhà hàng như buffet hay truyền thống mà món ăn sẽ được phục vụ và bố trí một cách khác nhau. Tỷ lệ đảm bảo thường được sử dụng nhất thường sẽ rơi vào khoảng 40 – 50% là dành cho không gian ăn uống, khoảng 30% sẽ dành cho không gian bếp và 10% còn lại dành cho khu vực thanh toán, trang trí và kho hàng,…

Không gian trong nhà hàng phải đảm bảo có diện tích rộng rãi, thông thoáng. Khu vực dành để ăn uống trong nhà hàng cần được tập trung kỹ lưỡng cho việc thiết kế, bố trí bàn ăn phải đảm bảo khoảng cách và sự riêng tư, thoải mái cho mỗi thực khách khi đến nhà hàng. Không gian ăn uống trong nhà hàng đối với mỗi thực khách sẽ vào khoảng 1,2 – 1,4m2.

Tiêu chí đánh giá nhà hàng 3, 4, 5 sao

Mỗi nhà hàng đều phải trang bị các trang thiết bị cần thiết. Điều này cũng là một trong các tiêu chí đánh giá nhà hàng 3, 4, 5 sao

Tiêu chuẩn đánh giá nhà hàng về vật liệu được sử dụng

Tất cả mọi vật liệu được sử dụng để thiết kế, thi công nội thất, xây dựng không gian nhà hàng đều phải đảm bảo tính thẩm mỹ và có độ bền cao. Một số chất liệu sang trọng sẽ được ưu tiên sử dụng chẳng hạn như: Da, kim loại, vải hay những chất liệu khác để thuận lợi cho việc lau chùi, dễ tạo độ sáng bóng khi nhìn vào.

Tiêu chuẩn về thiết kế nhà hàng 3 sao và nội thất cần phải đáp ứng đầy đủ về trang thiết bị vật dụng cho khách hàng, nhưng vẫn phải đảm bảo được tính thẩm mỹ. Còn về quy trình phục vụ khách hàng thì nhà hàng phải đảm bảo về kỹ thuật nghiệp vụ nhà hàng khách sạn, tận tình hỗ trợ phục vụ quý khách. Các món ăn phục vụ vào bữa sáng, bữa trưa và bữa tối có thể chế biến đơn giản nhưng cần đa dạng hóa món ăn và chất lượng của món.

Tiêu chuẩn đánh giá nhà hàng về thái độ, phong cách, trang phục phục vụ của nhân viên

Với một nhà hàng 5 sao, nhân viên phục vụ còn phải được đào tạo bài bản. Trong đó về nghiệp vụ của nhà hàng khách sạn rất quan trong. Đi kèm với đó chính là Thái độ phục vụ trong quá trình làm việc. Trong quá trình làm việc phải thể hiện được tính chuyên nghiệp, tận tình và chu đáo phục vụ khách hàng.

Điều này chắc chắn sẽ tạo ấn tượng tốt đến khách hàng. Điều này giúp nhà hàng tăng thêm doanh thu trong thời gian tới. Một nhà hàng có thể không gây ấn tượng quá nhiều về món ăn. Thế nhưng nếu thái độ, phong thái, trang phục nhân viên tốt. Đó cũng sẽ là một điểm cộng để khách hàng cảm thấy thư giãn. Từ đó có quyết định quay trở lại với nhà hàng hay không!

Tạm Kết

Để xây dựng một tiêu chuẩn nhà hàng đạt sao cần rất nhiều yếu tố. Thế nhưng trên đây là 4 những tiêu chí cơ bản để xây dựng một khung tiêu chuẩn đánh giá nhà hàng ở Việt Nam theo các khung chia sao.

Và đặc biệt tiêu chuẩn về Thái độ, phong cách phục vụ luôn là Tiêu chí cần được giữ vững để níu chân khách hàng. Về khẩu vị đồ ăn và món ăn có thể nâng cấp lên từng ngày. Thé nhưng nếu thái độ và phong cách phục vụ không tốt. Điều này có thể dẫn đến mất lượng khách hàng nhất định. Hãy luôn chú ý và đầu tư cho mỗi nhân viên của nhà hàng.

Đừng quên nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ May mặc đồng phục cho nhân viên và đầu bếp. Hãy nhắc máy liên hệ với May Mặc Nadi ngay bạn nhé! Chúng tôi luôn sẵn sàng mang đến những sản phẩm giúp bạn trở nên chuyên nghiệp. Liên hệ ngay!

Trên đây là bài viết về tiêu chuẩn đánh giá nhà hàng từ 3, 4, 5 sao. Đó cũng là những chia sẻ mà May Mặc Nadi đã gửi đến cho các bạn. Hy vọng với những thông tin hữu ích này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn được tiêu chuẩn các nhà hàng tại Việt Nam.

Tiêu chí đánh giá nhà hàng 3, 4, 5 sao

Đồng phục bếp, nhân viên cũng là một trong tiêu chí đánh giá nhà hàng 3, 4, 5 sao

Trả lời