Chắc chắn, việc mở một nhà hàng mới tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc. Nhưng mở một nhà hàng mới không quá khó. Tất cả những gì bạn cần làm là lên kế hoạch cẩn thận và chi tiết. Vậy thủ tục, điều kiện mở, thành lập nhà hàng ăn uống như thế nào? Mời bạn cùng tìm hiểu nhé!

Thủ tục, điều kiện mở, thành lập nhà hàng ăn uống như thế nào là tốt nhất?

Xem xét các loại nhà hàng

Bạn cần xác định rõ loại hình nhà hàng muốn mở. Và bạn nên cân nhắc loại thức ăn bạn muốn phục vụ và phạm vi giá của thực đơn. Ngoài ra, bạn cần kiểm tra xem đồ uống có cồn có được phục vụ trong cửa hàng hay không. 

Lập một kế hoạch kinh doanh chi tiết; liệt kê các đối thủ cạnh tranh trong khu vực của bạn; bao gồm đối thủ cạnh tranh trực tiếp (nhà hàng phục vụ cùng một loại thức ăn); và đối thủ cạnh tranh gián tiếp (nhà hàng phục vụ các loại thức ăn khác nhau).

Đăng ký kinh doanh – thủ tục, điều kiện mở, thành lập nhà hàng ăn uống cần phải có

Đăng ký kinh doanh - thủ tục, điều kiện mở, thành lập nhà hàng ăn uống cần phải có

Đăng ký kinh doanh – thủ tục, điều kiện mở, thành lập nhà hàng ăn uống cần phải có

Bạn cần tạo và đăng ký tên công ty của mình. Cũng như đăng ký kinh doanh nhà hàng một cách hợp pháp.

Nếu bạn kinh doanh nhà hàng thì bạn phải xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Sau đó xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Bạn cần phải có các giấy tờ cần thiết như giấy phép kinh doanh. Nếu bạn muốn phục vụ đồ uống có cồn, bạn cũng cần phải có giấy phép để làm như vậy. Bạn nên đọc kỹ luật và quy định của tất cả các vấn đề liên quan đến việc sử dụng / phân phối đồ uống có cồn.

Chuẩn bị vốn

Vốn là yếu tố cần quan tâm nhất để mở nhà hàng. Bạn cần phải chuẩn bị số tiền của mình một cách cẩn thận! Làm thế nào để bạn kiếm tiền này? Giải pháp có thể là một khoản vay ngân hàng hoặc đơn xin tài trợ.

Nhưng cách tốt nhất là lập một kế hoạch kinh doanh cụ thể; và trình bày với các nhà đầu tư tiềm năng (nếu bạn cần huy động nhiều vốn). Nếu bạn đã có vốn, hãy thoải mái sử dụng. Bạn nên lập một kế hoạch nêu rõ cách bạn phân biệt nhà hàng của mình; và những lợi ích bạn mong đợi.

Điều tra các địa điểm có thể mở nhà hàng. So sánh lợi ích và chi phí ở các địa điểm khác nhau. Khi thương lượng chi phí địa điểm; hãy tính đến chi phí tu sửa cửa hàng. Hãy nhớ thêm vào hợp đồng một điều khoản cho phép bạn trang trí lại hoặc thay đổi thiết kế nội thất. 

Vốn là yếu tố cần quan tâm nhất để mở nhà hàng. Bạn cần phải chuẩn bị số tiền của mình một cách cẩn thận

Vốn là yếu tố cần quan tâm nhất để mở nhà hàng. Bạn cần phải chuẩn bị số tiền của mình một cách cẩn thận

Thủ tục hoàn thành

Yêu cầu nhân viên y tế địa phương kiểm tra độ sạch của cửa hàng và các thiết bị chữa cháy trước khi mở cửa. Tiếp theo, dán giấy phép và kết quả kiểm tra cửa hàng ở một nơi dễ thấy.

Chuẩn bị thiết bị và nhân sự

Đầu tư vào trang thiết bị làm việc, tài sản hữu hình và nguồn nhân lực bao gồm:

Công cụ lao động và tài sản cố định – thủ tục mở nhà hàng quan trọng

– Có đủ diện tích mặt bằng cho số lượng bàn ăn

– Lễ tân + kế toán + Phục vụ

– Cốc, chén … (dao kéo) nấu nướng:

– Khu xây dựng bếp chế biến

– Đồ dùng nhà bếp

– Công cụ chế biến

– Khu vực chuẩn bị và thu gom thực phẩm

– Nguồn nước

– Hệ thống thoát nước, chất thải, vệ sinh….

– Hệ thống bảng quảng cáo, bảng hiệu

Công cụ dịch vụ

– Quạt làm mát

– Đèn chiếu sáng

Nhân sự – Thủ tục mở nhà hàng cần có

Nhân sự - Điều kiện, thủ tục thành lập nhà hàng cần có

Nhân sự – Điều kiện, thủ tục thành lập nhà hàng cần có

– Lễ tân, Kế toán, Quản lý

– Bếp trưởng

– Phục vụ nam

– Giám đốc điều hành

– Nhân viên chuyên phục vụ ăn uống

– Bảo vệ

Chuẩn bị đồ đạc

Dụng cụ nấu nướng, chế biến: xoong, chảo, chảo rán …

Dụng cụ nấu nướng: ly, chén, dĩa, bàn ghế, đèn, quạt điện …

Thực phẩm, gia vị …

Vật liệu quảng cáo: băng rôn, biển hiệu …

Vốn đầu tư xây dựng

Nấu thức ăn

Liên hệ với công ty cung cấp dịch vụ ăn uống của bạn một tuần trước khi cửa hàng mở cửa để đặt thức ăn và giấy. Một số đồ dùng tạp hóa rất dễ hỏng, vì vậy hãy đặt hàng ngay trước ngày khai trương.

Tuyển dụng và đào tạo nhân viên – Thủ tục mở nhà hàng cần phải đầu tư nhiều

Tuyển dụng và đào tạo nhân viên bếp và phục vụ ăn uống là một việc làm quan trọng. Thuê một kế toán để xử lý tất cả các khoản thu nhập và thanh toán thuế của cửa hàng của bạn là rất cần thiết.

Bạn nên đóng bảo hiểm thất nghiệp cho tất cả nhân viên thường xuyên trong cửa hàng nếu họ được nhận vào chính thức.

Khi bắt đầu mở một nhà hàng, bạn có thể cần ít nhất ba đầu bếp. Hai là toàn thời gian và một là bán thời gian. Nhân viên nhà hàng có thể làm việc theo ca từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều và từ 4 giờ chiều đến khi đóng cửa.

Đặc biệt đầu bếp phải đến sớm vào mỗi buổi sáng; để chuẩn bị mọi thứ trong ngày. Một đầu bếp toàn thời gian làm việc vào buổi sáng và người kia làm việc vào buổi chiều.

Một đầu bếp bán thời gian sẽ giúp bạn nấu ăn trong những giờ bận rộn của nhà hàng, đặc biệt là vào cuối tuần. Thời gian còn lại có thể dành để chuẩn bị những thứ đơn giản.

Mức lương cho đầu bếp và phụ bếp khác tùy thuộc vào kinh nghiệm của họ và thực đơn

Mức lương cho đầu bếp và phụ bếp khác tùy thuộc vào kinh nghiệm của họ và thực đơn

Bạn có thể tham khảo tạp chí của các nhà hàng và nhân viên gần đó để chọn ra ứng viên tốt nhất.

Mức lương cho đầu bếp và phụ bếp khác tùy thuộc vào kinh nghiệm của họ và thực đơn của nhà hàng. Tất nhiên, lương của các đầu bếp luôn cao hơn các phụ bếp khác.

Đầu bếp bán thời gian cho phép bạn trả tiền cho giờ làm việc. Hãy tham khảo ý kiến ​​của một nhà hàng gần đó trước khi quyết định mức lương.

Tạm kết

Trên đây là các thông tin về thủ tục, điều kiện mở, thành lập nhà hàng ăn uống .Mong rằng thông tin trên là hữu ích cho bạn; và giúp bạn thành lập nhà hàng thành công. Và đừng quên theo dõi Nadi để nhận được thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

Trả lời