Hiện nay, việc may đo và sử dụng đồng phục gần như là bắt buộc đối với các hệ thống bệnh viện, phòng khám, thẩm mỹ viện và các cơ sở y tế. Đồng phục phòng khám không chỉ là trang phục giúp nhận diện thương hiệu mà còn giúp phân biệt chức vụ của các bác sĩ và y tá trong bệnh viện. Trong bài viết này, Đồng Phục NADI sẽ cung cấp các lưu ý khi đặt may đồng phục phòng khám theo thiết kế thương hiệu và giới thiệu địa chỉ uy tín cung cấp dịch vụ tư vấn và vải may đồng phục theo yêu cầu.

Đồng phục phòng khám là gì?

Đồng phục phòng khám là bộ trang phục dành cho các nhân viên trong phòng khám y tế mặc khi làm việc. Chúng được thiết kế nhằm tạo sự chuyên nghiệp và dễ nhận diện, đồng thời đảm bảo vệ sinh cho cả nhân viên và bệnh nhân. Thông thường, bộ đồng phục phòng khám sẽ bao gồm áo thun, áo sơ mi hoặc áo khoác kết hợp với quần dài hoặc quần áo chuyên nghiệp khác, tùy thuộc vào quy định của từng phòng khám. Một số phòng khám có thể đề ra quy định cụ thể về màu sắc và kiểu dáng của đồng phục để tạo sự thống nhất và chuyên nghiệp.

Đồng phục phòng khám là bộ trang phục dành cho các nhân viên trong phòng khám y tế mặc khi làm việc

Đồng phục phòng khám là bộ trang phục dành cho các nhân viên trong phòng khám y tế mặc khi làm việc

Phân loại đồng phục phòng khám

Căn cứ vào đối tượng sử dụng, chức năng nhiệm vụ cũng như tính chất của công việc, đồng phục trong một phòng khám gồm có các loại sau:

 • Đồng phục nam bác sĩ: quần, áo và mũ có màu trắng. Áo blouse trắng dài tay hoặc ngắn tay. Quần âu xếp ly có túi phía sau và 2 túi chéo
 • Đồng phục nữ bác sĩ, hộ sinh, y tá cũng có màu trắng. Trang phục gồm: áo, quần và áo liền váy. Áo bác sĩ nữ thường được chiết eo nhẹ. Váy có chiều dài tới gối. Ngoài ra, còn có thêm mũ đội theo màu sắc của quần áo
 • Đồng phục của bác sĩ phẫu thuật: áo và quần đều có màu xanh cổ vịt. Riêng đối với bác sĩ trong phòng mổ có áo dài tay, chiều dài áo đến gối và buộc dây ở phía sau

Một số đặc điểm của đồng phục phòng khám thiết kế theo thương hiệu

Đồng phục phòng khám thường có những đặc điểm sau:

 • Vải may đồng phục phòng khám: Đồng phục phòng khám thường được may từ các loại vải mềm mại, thoáng khí và dễ chịu khi mặc như cotton, polyester hoặc vải pha trộn. Chất liệu này giúp nhân viên y tế cảm thấy thoải mái suốt cả ngày làm việc và dễ dàng vệ sinh, giặt ủi.
 • Màu sắc: Đồng phục phòng khám thường có màu sắc nhã nhặn, chủ yếu là màu trắng, xanh dương nhạt, xanh lá cây nhạt hoặc các màu sắc nhẹ nhàng khác. Những màu sắc này tạo cảm giác sạch sẽ, chuyên nghiệp và dễ nhận diện.
 • Kiểu dáng: Kiểu dáng của đồng phục phòng khám thường đơn giản, gọn gàng và chuyên nghiệp. Thường là áo blouse dài tay hoặc ngắn tay, quần dài, và áo khoác ngắn. Một số đồng phục còn có thêm túi để đựng dụng cụ y tế nhỏ gọn.
 • Thiết kế theo yêu cầu: Một số phòng khám có thể có yêu cầu đặc biệt về thiết kế đồng phục, như việc in logo hoặc tên phòng khám lên đồng phục để tăng sự nhận diện thương hiệu.
 • Vệ sinh và kháng khuẩn: Một số đồng phục phòng khám được xử lý đặc biệt để có khả năng kháng khuẩn, chống thấm, giúp bảo vệ nhân viên y tế khỏi các tác nhân gây bệnh trong quá trình làm việc.
Những đặc điểm này giúp đồng phục phòng khám không chỉ đảm bảo tính chuyên nghiệp, an toàn cho nhân viên y tế mà còn tạo sự tin tưởng và thoải mái cho bệnh nhân khi đến thăm khám

Những đặc điểm này giúp đồng phục phòng khám không chỉ đảm bảo tính chuyên nghiệp, an toàn cho nhân viên y tế mà còn tạo sự tin tưởng và thoải mái cho bệnh nhân khi đến thăm khám

Lợi ích của bộ đồng phục phòng khám thiết kế theo thương hiệu

Đối với bệnh viện

 • Giúp khẳng định sự tồn tại của thương hiệu trên thị trường có quá nhiều bệnh viện công, bệnh viện tư như hiện nay. Đồng thời xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp cho y bác sĩ, nâng cao sức cạnh tranh và khẳng định vị thế của doanh nghiệp trước đối thủ.
 • Sử dụng bộ đồng phục y, bác sĩ thiết kế chuyên nghiệp còn làm tăng sự tin tưởng, an tâm nơi khách hàng. Giúp họ dễ dàng nhận biết thương hiệu và tin tưởng hơn vào dịch vụ của doanh nghiệp.
 • Một bệnh viện đã đầu tư, xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, chắc hẳn sẽ thu hút được đông đảo khách hàng và cũng làm tăng lòng trung thành của khách hàng với doanh nghiệp.
Đồng phục phòng khám xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp cho y bác sĩ

Đồng phục phòng khám xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp cho y bác sĩ

Đối với khách hàng

 • Sử dụng bộ đồng phục bác sĩ thiết kế đẹp, chuyên nghiệp giúp khách hàng dễ dàng nhận biết thương hiệu, tra cứu thông tin nhanh hơn, tiết kiệm được thời gian, chi phí.
 • Tạo nên sự an tâm cho khách hàng về một thương hiệu lớn, giảm lo lắng về chi phí khách hàng, đối tác hay nhà đầu tư về chất lượng dịch vụ.
Đồng phục phòng khám tạo nên sự an tâm cho khách hàng về dịch vụ và chất lượng của bệnh viện

Đồng phục phòng khám tạo nên sự an tâm cho khách hàng về dịch vụ và chất lượng của bệnh viện

Đơn vị thiết kế đồng phục phòng khám theo thương hiệu uy tín, chuyên nghiệp

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn và may đo đồng phục phòng khám theo yêu cầu. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng đảm bảo sản phẩm chất lượng, dịch vụ chuyên nghiệp và giá cả hợp lý cho khách hàng. Để sở hữu những mẫu đồng phục phòng khám chất lượng và chuyên nghiệp, bạn có thể yên tâm lựa chọn Đồng Phục NADI.

Dịch vụ thiết kế và may đo đồng phục đồng phục phòng khám theo yêu cầu tại Đồng Phục NADI

Dịch vụ thiết kế và may đo đồng phục đồng phục phòng khám theo yêu cầu tại Đồng Phục NADI

Đồng Phục NADI là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực may và thiết kế đồng phục phòng khám chuyên nghiệp theo thương hiệu. Với nhiều đối tác là các cơ sở uy tín lớn, chúng tôi đã sản xuất hàng trăm bộ đồng phục chất lượng được thực hiện bởi những người thợ dày dặn kinh nghiệm. Chất liệu bền đẹp, dễ dàng giặt sạch, và thiết kế trang nhã thể hiện được hình ảnh riêng cho từng phòng khám.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ với Đồng Phục NADI để được tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời