Bên cạnh chất lượng giảng dạy của nhà trường là yếu tố được xem là điều quan trọng nhất. Thì điều mà góp phần để tạo nên thương hiệu của một ngôi trường đó chính là hình ảnh của mỗi học sinh khi bước chân đến lớp, điều phản ánh chính xác nhất có lẽ không gì khác là việc thiết kế và số đo đồng phục học sinh mà các em vẫn mặc hàng ngày đến lớp. Vì sao THỜI TRANG NADI lại khẳng định như vậy? Vậy bài viết sau đây sẽ minh chứng cho các bạn thấy điều đó.

Thiết kế Đồng Phục Học Sinh Là Cách Thể Hiện Sự Quan Tâm Và Chất Lượng Của Nhà Trường

Thiết kế đồng phục học sinh đẹp giúp các em có hứng thú học tâp tốt hơn

Thiết kế đồng phục học sinh đẹp tạo cho các em hứng thú trong học tập

Để nói đến thương hiệu của một ngôi trường, trước hết phải thông qua việc thiết kế đồng phục học sinh của ngôi trường đó. Điều cần phải chú ý đến đó chính là chất lượng của bộ đồng phục dành cho các em. Trong mắt các phụ huynh và học sinh, đồng phục cách thể hiện sự quan tâm của nhà trường. Thể hiện sự trách nhiệm dành cho các học sinh của trường mình.

Thực trạng thiết kế đồng phục học sinh hiện nay

Nếu trước đây nói chất lượng đồng phục của học sinh ít nhận được sự quan tâm. Thì cho đến hiện nay lại là một câu chuyện khác.

Yêu cầu thống nhất đồng phục của học sinh nên không được phép tự may đồng phục ở bên ngoài. Điều này bắt buộc phải sử dụng đồng phục theo khuôn mẫu của nhà trường đưa ra.

Thiết kế đồng phục học sinh đẹp

Đồng phục học sinh tại Việt Nam không được quan tâm như các nước phát triển Hàn Quốc, Trung Quốc hay Thái Lan

Như bạn đã biết thì có không ít lần chúng đã trở thành nỗi ám ảnh. Đặc biệt với các bạn học sinh có cá tính mỗi khi đến lớp.

Không giống như ở các quốc gia khác trên thế giới chẳng hạn như Nhật hay Hàn Quốc. Các sản phẩm đồng phục học sinh được thương hiệu đồng phục danh tiếng nhận may đồng phục. Tại Việt Nam, các đồng phục học sinh không được chú trọng nhiều như vậy.

Điều này đã đặt ra câu hỏi liệu thiết kế đồng phục học sinh ở Việt Nam nên hay không?

Chất lượng thiết kế đồng phục học sinh ở Việt Nam

Chất lượng vải để sản xuất đồng phục học sinh tại Việt Nam thường rất là kém.

Nếu nhìn lại thì chúng ta có thể thấy rằng điều chúng thường gặp phải là những nhược điểm như: nhanh xuống màu, dễ mục rách, thấm hút mồ hôi kém, thoáng khí rất tệ… Nên rất dễ gây ra nhiều hạn chế cho quá trình sinh hoạt và học tập của học sinh.

Đặc biệt nhất là ở đồng phục ngoại khóa và đồng phục thể dục của các bạn học sinh.

Tuy nhiên, hiện nay cái vấn đề luôn làm đau đầu Ban giám hiệu nhà trường. Bởi trong suốt nhiều năm liền dường như đã thực sự có hướng giải quyết.

Với các công nghệ mới nhất, tiên tiến nhất của ngành may mặc đã cho ra đời những dòng chất liệu vải sợi cực tốt như: vải sợi sinh thái, vải sợi tính năng, vải sợi tái chế,…

Với nhiều tính năng vượt trội và ưu điểm nổi bật. Điều này làm nâng cao toàn diện chất lượng cho bộ đồng phục học sinh. Giúp tạo ra sự thoải mái tuyệt đối, chống nhăn. Còn giữ form hoàn hảo, thoáng khí, nhanh khô. Ngoài ra giữ màu tốt, không gây kích ứng da,…

Các trang phục học đường đẹp giúp các em tự tin hơn

Đồng phục học sinh nên đảm bảo chất lượng để an toàn và phù hợp với các em

Đặc biệt cực kỳ thân thiện với môi trường. Điều này đã được kiểm nghiệm theo các tiêu chuẩn như AATCC của Mỹ hay REACH của Châu Âu.

Có thể thấy rằng, không có điều gì tốt hơn để thể hiện sự quan tâm của nhà trường dành đến cho các học sinh trong mắt các bậc phụ huynh bằng chính chất lượng của bộ đồng phục mà các em mặc hằng ngày mỗi khi lên lớp.

Khẳng Định Thương Hiệu Của Nhà Trường Qua Thiết Kế Đồng Phục Học Sinh

Bên cạnh những sự quan tâm về mặt chất lượng của đồng phục dành cho học sinh. Yếu tố thiết kế lại luôn là điều mà mỗi nhà quản lý học đường thực sự phải chú trọng đến. 

Yếu tố 1

Thứ nhất họ hiểu rằng, với mỗi một bộ đồng phục học sinh thiết kế đẹp mắt sẽ đem lại một niềm tự hào và cảm giác được yêu thích khi đến trường cho các em, giúp các em có ý thức hơn trong việc gìn giữ nề nếp và danh tiếng của nhà trường. 

Để khơi gợi được điều này thì một mẫu thiết kế đồng phục cho học sinh luôn cần phải có sự độc đáo, tạo ấn tượng và ưa nhìn. Tuy nhiên, chúng cũng cần phải thỏa mãn được hai yếu tố cơ bản đó chính là sự đơn giản và phù hợp với lứa tuổi học sinh để không làm mất đi nét hồn nhiên, ngây thơ, trong sáng luôn là đặc trưng vốn có của tuổi học trò.

Đặc biệt phải cần quan tâm đến số đo đồng phục học sinh trong thiết kế để mang lại sự thoải mái. Nếu một bộ đồng phục không tạo được sự thoải mái sẽ khiến chất lượng học tập giảm. Điều này rất quan trọng nên cần phải chú ý về chất lượng vừa đảm bảo số đo đồng phục học sinh phù hợp với từng em.

Yếu tố 2

Thứ hai là phải đảm bảo được sự nhận diện đặc trưng của ngôi trường, để bất kỳ một ai khi nhìn vào thì ngay lập tức họ sẽ nhận diện được ngôi trường mà học sinh đó đang theo học mà không bị nhầm lẫn sang với bất kỳ một ngôi trường nào khác thông qua màu sắc chủ đạo và nét đặc trưng riêng biệt trong thiết kế đồng phục. Điều này thực sự vô cùng rất quan trọng, nhất là đối với những ngôi trường có danh tiếng, có thành tích giáo dục và đào tạo luôn đứng ở top đầu. Hãy chú ý nhìn vào đồng phục các trường như: trường Quốc học Huế, trường trung học Vinschool hay trường THPT Chu Văn An (Hà Nội),… bạn sẽ dễ dàng hình dung ra được điều này.

Thái Lan là một trong những nước có đồng phục học sinh đẹp

Đồng phục học sinh đẹp của Thái Lan giúp nữ sinh trở nên xinh xắn và phù hợp với lứa tuổi hơn.

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường không phải đơn vị sản xuất nào cũng có đủ khả năng. Hạn chế từ việc để cho ra đời những sản phẩm đồng phục học sinh đảm bảo chất lượng. Mang đến sản phẩm tốt để có thể làm hài lòng cả học sinh lẫn phụ huynh và nhà trường. Và lúc này thì THỜI TRANG NADI chính là một trong những cái tên mà các ban giám hiệu của nhà trường không nên bỏ qua.

Thiết Kế Đồng Phục Học Sinh Nadi

Sở hữu với một đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp được đào tạo bài bản. Cùng với khả năng cung ứng lớn. NADI mang đến vải sợi công nghệ cao cho thị trường hiện nay được nhập khẩu. THỜI TRANG NADI trở thành một đơn vị tiên phong mang thiết kế đồng phục học sinh đạt chất lượng. Luôn chú trọng hoàn hảo nhất ở mọi chi tiết. Tạo ra một bước đột phá lớn trong lĩnh vực thời trang đồng phục học đường tại Việt Nam. 

Nếu các trường học đang có nhu cầu tìm kiếm đồng phục cho học sinh của mình. Hãy liên hệ với NADI ngay để được tư vấn cụ thể và chi tiết các sản phẩm phù hợp.

Trả lời