Bộ phận đầu bếp được xem là linh hồn của các nhà hàng, vì thế việc khiến cho các đầu bếp trở nên chuyên nghiệp và đẹp mắt là một điểm cộng vô cùng lớn đối với khách hàng. Đồng phục đầu bếp từ đó mà trở thành thứ “vũ khí” làm gia tăng doanh số của các nhà hàng khách sạn rất lớn và không thể bỏ qua.

Trọn bộ đồng phục đầu bếp dành cho nhà hàng của bạn

Đồng phục dành cho các đầu bếp không chỉ đơn giản là một chiếc áo ngoài mà nó có hẳn cả một bộ trọn vẹn để trang hoàng ngoại hình cho đầu bếp và giúp hỗ trợ công việc tốt nhất. Cùng Nadi tìm hiểu xem nhé!

Áo đầu bếp

Chắc chắn không thể thiếu những chiếc áo đầu bếp. Hiện nay, có thể nói là có rất nhiều các kiểu dáng, mẫu mã, màu sắc khác nhau cho những chiếc áo.

Tuy nhiên, thường thì áo bếp tay dài sẽ có màu trắng. Vì màu trắng thể hiện sự sạch sẽ giúp cho các khách hàng cảm giác ngon miệng và tin tưởng vào các món ăn mà các đầu bếp đã chế biến. Hơn nữa, màu trắng còn phản xạ nhiệt rất tốt, giúp đầu bếp giảm bớt nhiệt độ quá nóng trong phòng.

Các áo đầu bếp nên in logo thương hiệu của nhà hàng hay khách sạn của mình để tăng độ nhận diện thương hiệu.

áo bếp

Áo bếp đương nhiên không thể thiếu trong trọn bộ đồng phục bếp, giúp tạo nên hình ảnh chuyên nghiệp cho nhà hàng khách sạn và bảo vệ các đầu bếp tránh khỏi dầu mỡ

Mũ đầu bếp tạo nên đồng phục đầu bếp chuyên nghiệp

Mũ đầu bếp đã được biết đến từ thời vua Henry VII của Anh do đứng trước sự việc đầu bếp làm rơi tóc của mình vào thức ăn của vua.

Kể từ đó, đối với các đầu bếp, việc sử dụng mũ đầu bếp sẽ giúp an toàn vệ sinh thực phẩm, và các chủ nhà hàng khách sạn sẽ tránh khỏi các phàn nàn đến từ khách hàng.

Chiếc mũ có đa dạng các loại như các nếp gấp khác nhau, phẳng, thấp, cao… Nó được chia ra phụ thuộc vào cấp bậc hay trình độ của đầu bếp.

Đối với việc mua trọn bộ đồng phục đầu bếp thì mũ đầu bếp là một thứ không thể thiếu!

Mũ đầu bếp

Mũ giúp các đầu bếp gọn gàng tóc, tránh tóc rơi xuống thức ăn đồng thời cũng giúp phân biệt cấp bậc trong phòng bếp

Khăn dành cho các đầu bếp

Chiếc khăn “quyền lực” của đầu bếp được sử dụng để quấn ở cổ, có tác dụng giúp các đầu bếp thấm mồ hôi và đồng thời có thể bịt mặt khi cần thiết. Khăn đầu bếp cũng là một trong những thứ thể hiện sự chuyên nghiệp cho nhà hàng của bạn.

Khăn dành cho các đầu bếp

Chiếc khăn làm tăng thêm sự chuyên nghiệp cho đầu bếp và góp phần hỗ trợ họ khi cần thiết

Đồng phục đầu bếp có cần tạp dề?

Nhắc đến nấu ăn thì rõ ràng không thể bỏ qua chiếc tạp dề đa chức năng. Tạp dề – một thứ đồ có thể gấp nhỏ tiện lợi đó có thể tránh được dầu ăn, bụi và cả khỏi lửa, bảo vệ quần áo và một phần bảo vệ các tai nạn có thể xảy ra. Tạp dề thường sẽ có các túi nhỏ ở trước tiện dụng. Hãy lựa chọn các đơn vị uy tín để may tạp dề đẹp và chất lượng. 

Tạp dề

Tạp dề đầu bếp giúp tránh khỏi các dầu mỡ, nhiệt độ và bụi bẩn

“Không được bỏ qua” những lưu ý khi chọn đồng phục đầu bếp

Chú trọng sự thoải mái trong đồng phục

Các đầu bếp cần phải di chuyển thường xuyên nên yêu cầu thoải mái là một yêu cầu tiên quyết. Thiết kế trang phục rộng rãi, đồng phục không quá rườm rà và chất liệu được lựa chọn phải có độ co giãn tốt và thấm mồ hôi. Chất liệu vải phù hợp sẽ là cotton.

Lựa chọn màu sắc cho các bộ đồng phục đầu bếp

Màu sắc được ưu tiên nhiều nhất là màu trắng với các tác dụng đặc biệt như đã nói trên bài viết.

Tuy nhiên, tùy theo phong cách và điểm nhận diện thương hiệu nhà hàng khách sạn của bạn mà có những lựa chọn phù hợp. Đôi khi sự khác biệt sẽ làm nên sự ấn tượng cho khách hàng.

Lựa chọn màu sắc cho các bộ đồng phục

Màu ưu tiên cho các bộ đồng phục bếp là màu trắng bởi sự sang trọng và khả năng phản nhiệt của nó

Phân cấp bậc trên từng bộ đồng phục đầu bếp

Để việc mặc đồng phục và môi trường làm việc trở nên chuyên nghiệp hơn, bạn nên có những sự phân biệt nhất định trong việc lựa chọn đồng phục cho các đầu bếp của mình, ví dụ như mũ, hoặc sự thay đổi nhẹ về thiết kế.

Nên mua đồng phục đầu bếp may sẵn hay thiết kế

Các nhà hàng hay khách sạn vừa và nhỏ có số lượng đầu bếp không nhiều, từ 5 đến 10 đầu bếp. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn mua các đồng phục bếp may sẵn vì vừa tốn ít thời gian mà giá cả vô cùng hợp lý. Hơn thế nữa, các xưởng may đồng phục chắc chắn sẽ lựa chọn các mẫu đẹp nhất, hot nhất để may sẵn.

Còn nếu nhà hàng khách sạn của bạn quy mô lớn thì nên đặt may, thiết kế mang nét riêng độc đáo của thương hiệu.

Địa chỉ đặt mua đồng phục đầu bếp chuẩn giá nhất tại TP HCM

NADI là một trong các lựa chọn hàng đầu được các chủ nhà hàng khách sạn tin tưởng với hệ thống trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giàu kinh nghiệm và không ngừng đổi mới. 

NADI luôn thực hiện với 4 cam kết sau: 

  • Các đường may sản phẩm sắc sảo 
  • Sử dụng nguyên liệu vải nhập, chất liệu bền, tốt và thoáng mát 
  • Luôn cập nhật các mẫu mã đa dạng – lên form dáng chuẩn 
  • Sản phẩm không xù lông, lem màu

Bộ sưu tập các mẫu đồng phục đầu bếp trọn bộ của NADI: 

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để đội ngũ đầu bếp của bạn trở nên chất lượng và chuyên nghiệp hơn nhé! 

Trả lời