Tối đa hóa lợi nhuận và doanh thu luôn là mục tiêu cuối cùng của các nhà doanh nghiệp. Thế nhưng dịch bệnh ập tới khiến cả nền kinh tế nói chung và các hoạt động dịch vụ nói riêng gặp không ít khó khăn. Nhất là dịch vụ chăm sóc sắc đẹp như spa. Tuy nhiên nếu như có hoặc không có sự xuất hiện của dịch bệnh thì số lượng spa hoạt động đã khá cao. Đặc biệt là tại các thành phố lớn Hồ Chí Minh và Hà Nội. Vậy thì làm sao để tăng doanh thu spa một cách hiệu quả nhất? Làm sao để cạnh tranh trên thị trường chăm sóc sắc đẹp? Hôm nay, chúng ta cùng điểm qua một số hướng dẫn tăng doanh thu spa sau dịch hiệu quả nhé!

Nâng cao dịch vụ khách hàng nhằm tăng doanh thu spa

Trước dịch vụ

Tập trung vào phòng chờ của spa. Đặc biệt sau khi bước vào bình thường mới. Spa của bạn cần tạo cho khách cảm giác an toàn ngay khi bước chân vào sảnh. Phòng chờ phải có không gian đủ lớn để khi khách đợi đến lịch hẹn, đợi tư vấn sẽ cảm thấy thoải mái, thông thoáng, không lo về dịch bệnh. Việc này sẽ giúp mang lại lòng tin ở khách về spa và mở lòng đón nhận các tư vấn, dịch vụ từ nhân viên.

Nâng cao dịch vụ khách hàng nhằm tăng doanh thu spa

Không gian phòng chờ spa quan trọng hơn bạn nghĩ.

Bạn có thể giúp phòng chờ trển nên thông thoáng hơn bằng các cách đơn giản sau:

  • Thay đổi bộ ghế gọn hơn.
  • Thay vì để bàn tròn ngay giữa phòng thì đổi thành những chiếc bàn nhỏ đặt kế bên tay ghế.
  • Kiểm soát lịch hẹn của khách. Hạn chế không để khách quá đông trong một thời điểm.
  • Trang trí thêm gương tạo hiệu ứng không gian rộng mở.
  • Có nhiều cửa sổ hơn để đón nhiều ánh sáng tự nhiên nhất.
  • Sơn các tông màu sáng.

Chỉ với một vài thay đổi nhỏ về thị giác có thể đánh lừa cảm giác và tâm lý mua hàng. Từ đó một cách gián tiếp sẽ tăng doanh thu spa thông qua những lời giới thiệu khách hoặc giữ chân khi khách quay lại sử dụng dịch vụ.

Trong dịch vụ

Tay nghề và chất lượng dịch vụ là việc chắc chắn chủ doanh nghiệp phải đảm bảo. Đây là cách tăng doanh thu cho spa chủ chốt. Thế nhưng, như vậy vẫn chưa đủ. Bên cạnh việc nâng cao tay nghề, bạn cần tối ưu hóa menu và quy trình từng dịch vụ. Việc này cụ thể là làm thể nào?

Mặc dù trước đây, bạn có thể cung cấp dịch vụ massage 90 phút. Tuy nhiên cách tăng doanh thu cho spa sau dịch tốt nhất đó chính là bạn cần rút ngắn thời gian của mỗi dịch vụ trong thời gian một tiếng đồng hồ trở lại. Điều này không đồng nghĩa với việc hạ thấp chất lượng dịch vụ. Bạn chỉ cần chia nhỏ quá trình thành từ cụm quy trình khác nhau. Ghép lại thành từng gói với mức giá cùng thời gian phù hợp.

Điều này sẽ cho phép khách có nhiều sự lựa chọn hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể sẽ có cơ hội phục vụ cho nhiều khách hơn hay phục vụ một khách với nhiều dịch vụ. Việc này sẽ mang lại trải nghiệm cho khách một cách hiệu quả.

Cách tăng doanh thu cho spa chủ chốt

Tối ưu hóa menu và thời gian cho từng dịch vụ.

Sau dịch vụ

Hướng dẫn tăng doanh thu spa đơn giản nhưng hiệu quả nhất đó chính là đầu tư vào các hoạt động chăm sóc khách sau dịch vụ. Với sự hỗ trợ của công nghệ, việc giữ liên lạc với khách sẽ đơn giản hơn. Bạn có thể tạo một tài khoản hoặc nhóm mạng xã hội để kết nối với khách. Nhắc khách về các sự kiện ưu đãi. Ngoài ra đối với các dịch vụ có xâm lấn nhẹ như phun mày, môi,… thì nên hỏi thăm sức khỏe khách định kỳ và bắt buộc phải kèm bảo hành. Bên cạnh đó, để có thể níu chân khách quay lại sử dụng dịch vụ, spa có thể cung cấp phiếu giảm giá với hạn sử dụng tùy điều kiện. Những việc này sẽ khiến khách cảm thấy được trân trọng và số tiền bỏ ra là xứng đáng.

Sau dịch vụ

Chăm sóc khách hàng sau mua là mấu chốt giúp giữ chân khách hàng cũ và có thêm những khách hàng tìm năng.

Tối ưu chi phí makerting thế nào để tăng doanh thu spa?

Marketing là một công đoạn không thể thiếu trong kinh doanh dù ở bất kỳ lĩnh vực nào và spa cũng vậy. Nhất là khi ngày càng nhiều spa hoạt động cạnh tranh nhau trên một thị trường. Nếu như marketing là bước không thể bỏ qua, vậy thì muốn tăng doanh thu spa, lợi nhuận, thì chúng ta phải giảm thiểu chi phí.

Cách marketing tiết kiệm được chi phí và tiếp cận được nhiều khách hàng nhất là content marketing. Bạn có thể thông qua các website hoặc các trang mạng xã hội. Cụ thể tại Việt Nam 2 mạng xã hội thịnh hành nhất là Facebook và Instagram. Để có thể dựng được nền tảng mạng xã hội chuyên nghiệp, hiện nay có thấy nhiều phần mềm hỗ trợ miễn phí hoặc với chi phí thấp.

Tối ưu chi phí marketing thế nào để tăng doanh thu spa?

Content Marketing hiệu quả cao, chi phí thấp.

Về vấn đề này, Canva sẽ là một trợ thủ đắc lực cho bạn. Với Canva bạn có thể thiết kế hình ảnh mà không cần kinh nghiệm hay kiến thức chuyên sâu. Vì nền tảng này đã có những mẫu có sẵn (miễn phí hoặc mất phí từ $3-10$) bạn chỉ cần tải về 1 lần là dùng được xuyên suốt thời gian kinh doanh. Một trang mạng xã hội chỉn chu sẽ gây được lòng tin với những khách hàng tiềm năng khi tiếp cận.

Tổng quan bố trí spa sẽ ảnh hưởng tăng doanh thu spa

Vấn đề này chúng ta cũng đã nhắc sơ qua trong phần chú tâm vào phòng chờ của spa. Thế những không chỉ phòng chờ mà bạn còn phải để ý đến những điều sau đây.

  • Đồng phục.
  • Màu sắc chủ đạo mà spa hướng đến. Vì màu sắc sẽ ảnh hưởng không chỉ tính thẩm mỹ mà cả tâm lý của khách.
  • Chất liệu ghế, giường hay các nội thất hỗ trợ khác.

Xem ngay: Trang Trí Spa Cho Người Mới Bắt Đầu: Chia Sẻ Kinh Nghiệm Từ Thực Tế

Tổng kết

Trên là một số cách tăng doanh thu cho spa. Hiện nay có rất nhiều các thông tin, bí quyết kinh doanh khác nhau. Bạn nên đọc và chọn lọc thông tin phù hợp nhất cho bản thân thân nhé! Mong rằng những hướng dẫn tăng doanh thu spa sẽ phần nào giúp bạn tiết kiệm chi phí và thu hút được nhiều khách hơn nhằm có được nhiều lợi nhuận. 

Trả lời