Tất cả các chủ khách sạn đều phải đối mặt với câu hỏi là cách nào và bí quyết nào giúp tăng doanh thu cho khách sạn của mình. Vậy mời bạn cùng Nadi tìm hiểu về các cách giúp tăng lợi nhuận cho khách sạn của bạn nhé!

Cách nào và bí quyết nào giúp tăng doanh thu cho khách sạn của mình?

Tạo lộ trình kinh doanh và phân tích doanh nghiệp của bạn – cách tăng doanh thu cho khách sạn chất lượng

Cách nào và bí quyết nào giúp tăng doanh thu cho khách sạn của mình? - Tạo lộ trình kinh doanh và phân tích doanh nghiệp của bạn - cách tăng doanh thu cho khách sạn chất lượng

Cách nào và bí quyết nào giúp tăng doanh thu cho khách sạn của mình? – Tạo lộ trình kinh doanh và phân tích doanh nghiệp của bạn – cách tăng doanh thu cho khách sạn chất lượng

Trước khi bắt đầu lập kế hoạch chiến lược để tối đa hóa lượt đặt phòng; bạn cần biết doanh nghiệp của mình hiện đang ở đâu; từ góc độ bán hàng và tiếp thị.

Điều quan trọng là phải biết chi phí cố định của một phòng trống; để bạn có thể tính toán cách định giá; và tính ngày các chương trình khuyến mãi và ưu đãi của nhóm; cho dù bạn có cần dành thời gian; và nỗ lực để truy cập một kênh OTA cụ thể hay không, v.v.

Bạn có thể sử dụng thông tin này để tạo ra một lộ trình chính xác; và được cá nhân hóa để hướng dẫn chiến lược bán hàng của bạn đi đúng hướng.

Lộ trình kế hoạch không nhất thiết phải quá cầu kỳ; nhưng cần phản ánh chính xác thực trạng của doanh nghiệp về tài chính; kế toán; thu nhập và chi phí; để bạn có thể hoạch định các mục tiêu trong tương lai.

Ngoài ra, lộ trình hoặc kế hoạch kinh doanh; cần được xem xét và sửa đổi hàng năm để có kết quả tối ưu.

Tạo tính cách khách hàng để phân khúc thị trường mục tiêu của bạn

Một phần quan trọng của tiếp thị thương hiệu khách sạn; để tăng doanh thu cho khách sạn là tạo ra cá tính của người mua (hoặc khách hàng); để bạn có thể điều chỉnh các hoạt động tiếp thị của mình cho phù hợp. Bạn cần hiểu khách của mình là ai; tại sao họ đặt phòng ở chỗ bạn; và tại sao họ lại đi du lịch.

Câu trả lời cho những câu hỏi này sẽ giúp bạn phát triển phân khúc khách hàng của mình; và cung cấp dữ liệu có ý nghĩa để cải thiện chiến lược tiếp thị; và bán hàng của bạn.

Kinh nghiệm bán hàng thông qua việc gia tăng các dịch vụ kèm theo

Trong một thị trường khách sạn bão hòa; để tăng doanh thu cho khách sạn; điều quan trọng là phải thể hiện sự độc đáo của khách sạn

Trong một thị trường khách sạn bão hòa; để tăng doanh thu cho khách sạn; điều quan trọng là phải thể hiện sự độc đáo của khách sạn

Trong một thị trường khách sạn bão hòa; để tăng doanh thu cho khách sạn; điều quan trọng là phải thể hiện sự độc đáo của khách sạn. Là chủ khách sạn, bạn cần đưa những khía cạnh đặc biệt nhất của khách sạn lên trang web; và tài khoản mạng xã hội để khách tiềm năng có thể bắt đầu trải nghiệm; trước khi họ lưu trú.

Nếu bạn có chỗ ở nhỏ và cơ bản, điều này có vẻ khó khăn; nhưng sự khác biệt thực sự là nó cung cấp các ưu đãi (chỗ ở và bữa ăn cơ bản); và trải nghiệm du lịch xung quanh những điểm lân cận.

Trong nhiều trường hợp, điều này có thể đạt được bằng cách gia tăng các dịch vụ; từ cơ bản; đến những dịch vụ cầu kỳ; phức tạp; và mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng.

Sử dụng OTA đặt phòng trực tuyến – cách tăng doanh thu cho khách sạn hiệu quả

Phần mềm quản lý kênh khách sạn cho phép bạn đồng thời phân phối lượng phòng tồn kho; và đồng bộ hóa việc đặt phòng khách sạn trong thời gian thực; để tối ưu hóa việc đặt phòng của bạn.

Điều này có nghĩa là bạn có thể bán cùng một phòng trên các OTA khác nhau. Ví dụ như Booking.com, Expedia và TripAdvisor.

Sau khi đặt trước hoàn tất, tính khả dụng sẽ bị xóa khỏi các kênh khác. Người quản lý kênh có thể kết nối các phòng với nhiều người xem hơn; cung cấp khả năng hiển thị nhiều hơn; tiếp cận nhiều khách du lịch hơn; đồng thời tối đa hóa doanh thu và công suất phòng.

Bạn có thể bán cùng một phòng trên các OTA khác nhau. Ví dụ như Booking.com, Expedia và TripAdvisor.

Bạn có thể bán cùng một phòng trên các OTA khác nhau. Ví dụ như Booking.com, Expedia và TripAdvisor.

Chụp ảnh chất lượng cao và hình ảnh khách sạn rõ ràng để tăng doanh thu khách sạn

Bạn có thể thu hút nhiều khách tiềm năng hơn hình ảnh chất lượng cao. Hình ảnh về cơ sở kinh doanh của bạn; mà bạn có thể kể một câu chuyện một cách trực quan; và khuyến khích khách du lịch đặt phòng.

Theo một cuộc khảo sát, 67% người tiêu dùng tin rằng hình ảnh rõ ràng; chi tiết quan trọng hơn những lời giải thích dài dòng (54%); và xếp hạng đánh giá của khách hàng (53%). Không cần phải nói, nhiều OTA từ chối hình ảnh chất lượng thấp; gây khó khăn cho việc phê duyệt danh sách; khi bạn đăng tải ảnh khách sạn của mình lên để tìm kiếm khách hàng.

Thân thiện với thiết bị di động

Tạo trang web dễ nhìn, thân thiện với nhièu thiết bị di động; không còn là một tùy chọn nữa; mà nó cần thiết để tăng doanh thu khách sạn cho bạn.

Tạo trang web dễ nhìn, thân thiện với nhièu thiết bị di động; không còn là một tùy chọn nữa; mà nó cần thiết để tăng doanh thu khách sạn cho bạn.

Tạo trang web dễ nhìn, thân thiện với nhièu thiết bị di động; không còn là một tùy chọn nữa; mà nó cần thiết để tăng doanh thu khách sạn cho bạn.

Gần một nửa (45%) khách hàng đặt phòng đại lý du lịch trực tuyến; được thực hiện trên điện thoại thông minh; hoặc máy tính bảng; và 80% đặt phòng khách sạn tối thiểu được thực hiện trên thiết bị di động.

Nói một cách đơn giản, nếu bạn muốn nhận được nhiều đặt phòng hơn; và tăng doanh thu cho khách sạn của mình; một trang web hỗ trợ thiết bị di động thân thiện là điều bắt buộc.

Đặt trước và phân tích doanh thu

Phần mềm quản lý khách sạn đáng tin cậy có thể mang lại cho chủ khách sạn một lợi thế cạnh tranh thực sự.

Phần mềm quản lý không chỉ giúp bạn thực hiện các hoạt động hàng ngày; mà còn cung cấp dữ liệu đầy đủ để xác định hành vi mua hàng; từ tất cả các kênh và một số phân tích kinh doanh chính khác; để giúp bạn cung cấp thông tin.

Đa số mọi quyết định đều được hỗ trợ bởi dữ liệu.

Lời kết

Trên đây là các cách giúp tăng lợi nhuận cho khách sạn. Dựa vào đây, bạn có thể có những bước cải tiến hơn để nâng cao lợi nhuận cho mình. Và đừng quên theo dõi Nadi để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

Trả lời