Trang chủ - Tâm Sự Dân Văn Phòng:” Làm Văn Phòng Khó Có Người Yêu”?

Tâm Sự Dân Văn Phòng:” Làm Văn Phòng Khó Có Người Yêu”?

Ngày đăng 29/04/2021Tác giả: tkn.99965
Cuộc sống văn phòng rất eo hẹp về thời gian!

Bạn có phải là dân văn phòng không? Nếu không phải thì bạn hình dung cuộc sống dân văn phòng thế nào? Một lời tâm sự rằng “ dân văn phòng rất khó có người yêu. Bạn nghĩ sao về điều này? Cuộc sống dân văn phòng thì cũng như cuộc sống của bao người. Chỉ có điều, theo đặc tính công việc mà có vài điểm khác so với những ngành nghề còn lại. Vậy lý do tại sao dân văn phòng lại khó có người yêu? Cùng theo dõi bài viết hôm nay của Dongphucnadi để hiểu thêm về vấn đề này nhé!

Tại sao dân văn phòng lại hay bị gắn mác không có người yêu
Tại sao dân văn phòng lại hay bị gắn mác không có người yêu

Tâm sự đôi nét về dân văn phòng

Nếu bạn đang làm những công việc khác, thì bạn hình dung cuộc sống dân văn phòng như thế nào? Nghĩ đến cuộc sống văn phòng trước tiên là hình ảnh sinh hoạt ở phòng làm việc. Tiếp đến là hình ảnh sáng đi chiều về phải thông qua cái máy bấm công. Và còn nhiều văn bản, hồ sơ chất chồng chất đống. Chưa hết còn sử dụng thông thạo thanh toán bằng điện thoại cho tất cả mọi thứ. Mới phác thảo vài nét thôi, bạn cảm thấy thế nào rồi nhỉ?

Những khó khăn của dân văn phòng – tâm sự ít được tiết lộ về dân văn phòng?

Thời gian bó buộc, không tự do: Thời gian làm việc là giờ hành chính, gần như chiếm hết thời gian hoạt động trong một ngày. Chỉ còn thời gian buổi tối ngắn ngủi cho bản thân và gia đình.

Môi trường nhàm chán: Không gian làm việc gói gọn, hạn hẹp. Gặp đi gặp lại một số người và làm đi làm lại một công việc. Không có tính sáng tạo và mới lạ cao.

Sức khỏe suy giảm: Làm việc ở văn phòng ít vận động. Ngồi nhiều dễ bị đau lưng, nhìn màn hình nhiều dễ bị đau mắt nhức đầu. 100% dân văn phòng bị nhức mỏi vai gáy vì tư thế làm việc.

100% số người làm việc ở môi trường này bị nhức mỏi vai gáy, thoái hóa đốt sống cổ,....
100% số người làm việc ở môi trường này bị nhức mỏi vai gáy, thoái hóa đốt sống cổ,….

Áp lực deadline: Công việc hàng ngày tưởng như nhẹ nhàng. Nhưng đến hạn nộp báo cáo là bị Stress nghiêm trọng.

Áp lực deadline là một trong những lý do gây nên tình trạng stress kéo dài
Áp lực deadline là một trong những lý do gây nên tình trạng stress kéo dài

Những điều khá thú vị chỉ có ở nơi văn phòng 

Những cuộc tán gẫu giờ ăn trưa: Ngoài sự ăn ý trong công việc thì tám chuyện cũng chung tần sóng. Phải nói là “cộng sự” hiểu nhau nhất thế gian ấy chứ! Những cuộc tán gẫu cũng là một phương pháp giảm stress hiệu quả nữa đấy. Đây được đánh giá là một tips hay trong list tâm sự dân văn phòng note lại

Màn chào hỏi trước nhà xe, thang thang máy: Sự tiếp xúc vài giây và đôi ba câu chào hỏi. Cũng đủ là trung tâm tin tức trong ngày của dân văn phòng.

“Quan hệ mật thiết và nghiêm túc” với máy chấm công: Máy chấm công là một nhân vật nắm 1 phần quyết định lương tháng đủ hay thiếu đấy nhé!

Tình đồng nghiệp khắng khít ngoài cuộc sống văn phòng: Làm việc ở môi trường này thì hầu hết bạn bè chính là đồng nghiệp. Có rất nhiều tình đồng nghiệp còn yêu thương hơn cả người thân.

Điểm qua 3 lí do dân văn phòng không có người yêu

“Gái cơ quan” là một trong những đối tượng dễ bị ế

Kinh nghiệm đã đúc ra câu “Con thầy, vợ bạn, gái cơ quan” là những đối tượng nên né ra. Khi tìm kiếm đối thượng để hẹn hò thì nên né những trường hợp trên. Vì một chữ khó xử thôi các bạn ạ! Nếu tình yêu không kết trái thì với 3 trường hợp trên. Nếu vướng vào sẽ làm mối quan hệ trở nên rất phức tạp và rắc rối.

Không có thời gian hẹn hò – tâm sự thật lòng của dân văn phòng

Thời gian dành phần lớn cho deadline, còn thời gian đâu mà hẹn hò?
Thời gian dành phần lớn cho deadline, còn thời gian đâu mà hẹn hò?

Vì tối ngày phải làm việc ở văn phòng, không những thế còn phải tăng ca. Công việc xử lí chưa xong thậm chí phải mang về nhà làm cho kịp. Thời gian ăn uống, nghỉ ngơi là giành cho nhu cầu thiết yếu còn không có. Lấy đâu ra thời gian để đi chơi, hẹn hò. Có người yêu thì dễ chia tay vì bị cho là vô tâm. Thế có éo le không cơ chứ! Đây là một trong số ít câu chuyện tâm sự dân văn phòng được kể đến.

Ghen tuông với đồng nghiệp

Thời gian đã không có gặp người yêu. Đã vậy còn suốt ngày tiếp xúc với đồng nghiệp. Nhiều khi vì 1 cuộc gọi của cấp trên hay đồng nghiệp. Mà có thể huỷ luôn buổi hẹn với người yêu. Dẫn đến cãi nhau và tổn thuonge vì những chuyện không đáng. Nếu có người yêu không hiểu và thông cảm được. Thì dân văn phòng rất khó có người yêu.

Lời kết

Qua bài viết thì bạn đã hình dung rõ hơn về cuộc sống dân văn phòng chưa? Tâm sự dân văn phòng đối với người trong nghề thì chắc chắn sẽ hiểu. Nhưng cũng hi vọng qua bài viết này của Dongphucnadi. Ai có người yêu là dân văn phòng thì hãy thoing cảm nhiều hơn cho người yêu của mình nhé. Nếu bạn thích bài viết hãy theo dõi Dongphucnadi ngay hôm nay. Để theo dõi, cập nhật những thông tin hữu ích. Hơn nữa là để tham khảo những mẫu đồng phục công sở đẹp cho công ty của mình nữa nhé!

Đánh Giá Bài Viết