Trang chủ - Sơ Mi Công Sở Khi Những Chiếc Áo Cũng Là Văn Hóa

Sơ Mi Công Sở Khi Những Chiếc Áo Cũng Là Văn Hóa

Ngày đăng 27/03/2021Tác giả: vyvynguyenhoang1801
Sơ Mi Công Sở Khi Những Chiếc Áo Cũng Là Văn Hóa

Những chiếc áo sơ mi hẳn là loại trang phục không thể quen thuộc hơn. Từ các bé mẫu giáo, cho đến những nhân viên văn phòng. Không ai là không có ít nhất một chiếc sơ mi trong tủ đồ. Sơ mi đã dần trở nên phổ biến trong thời đại ngày nay. Nó là đại diện cho sự chỉn chu, thanh lịch. Đại diện cho sự hội nhập và phát triển. Áo sơ mi công sở đã dần trở thành văn hóa. 

Sơ mi công sở
Không ai là không có ít nhất một chiếc sơ mi trong tủ đồ. Sơ mi đã dần trở nên phổ biến trong thời đại ngày nay.

Sơ mi công sở – lịch sử hình thành và phát triển 

Những chiếc áo sơ mi đầu tiên

Tên gọi áo sơ mi bắt nguồn từ tiếng Pháp. Áo sơ mi nam là Chemise. Áo sơ mi nữ là Chemiser. Áo sơ mi công sở chỉ được xem là loại áo lót được may sát da thịt bằng vải dệt đến tận những năm đầu của thế kỉ 20. Cho đến ngày nay thì sơ mi công sở mới được xem là một lại trang phục lịch sự. Được cả nam giới lẫn phái đẹp diện trong những dịp yêu cầu cần chỉn chu, lịch sự. 

Vào thời Trung cổ, áo sơ mi chỉ là loại áo trơn. Không cổ, không nhuộm và chỉ được mặt dưới các loại áo khác. Áo sơ mi được coi là đồ ngủ. Việc mặc độc một chiếc áo sơ mi thời đó được coi là hành động không đứng đắn. 

Thời kì hoàng kim 

Thời kì mà áo sơ mi công sở được coi là hoàng kim nhất. Trở thành trang phục phổ biến của cánh mày râu là sau chiến tranh Trăm Năm và nạn dịch hạch. Người ta bổ sung cổ áo cho sơ mi từ thế kỉ 15. Đến thế kỉ 16, sơ mi bắt đầu được thêu lên các họa tiết trang trí. Có thêm diềm xếp nếp, đăng ten ở cổ áo, cổ tay áo. Xuyên suốt thế kỷ 18, những chiếc áo sơ mi được coi là “mốt”, “thời thượng”. Cổ áo càng cầu kỳ chứng tỏ địa vị càng cao của người mặc trong xã hội. 

Những chiếc áo sơ mi được nhuộm màu trở nên phổ biến vào thế kỉ 20. Nhưng loại áo sơ mi công sở thời bấy giờ chỉ dành riêng cho tầng lớp công nhân. Những người vốn chỉ có tầng lớp thấp trong xã hội. Một quý ông mặc một chiếc áo sơ mi nhuộm màu là điều mà không ai dám tượng vào năm 1860. Nhưng thế sự xoay vần, những chiếc sơ mi này đã thực sự trở thành tiêu chuẩn vào năm 1920. Đến 1980, những người đàn ông mặc áo sơ mi đã trở nên phổ biến ở các sự kiện thông thường. 

Áo sơ mi công sở
Bên cạnh đồng phục, những chiếc áo sơ mi công sở là trang phục phổ biến thời hiện đại. Trở thành nét văn hóa của sự chỉn chu, lịch sự.

Ý nghĩa của áo sơ mi công sở 

Ngày nay, bên cạnh đồng phục, những chiếc áo sơ mi công sở là trang phục phổ biến thời hiện đại. Trở thành nét văn hóa của sự chỉn chu, lịch sự. Sự phổ biến và đa dạng màu sắc, thiết kế. Đã giúp áo sơ mi được nhiều người sử dụng như là trang phục hàng ngày. Áo sơ mi trắng cho đồng phục học sinh, cho nhân viên văn phòng. Áo sơ mi đen cho những dịp yêu cầu sự trang trọng, lịch lãm. Áo sơ mi họa tiết cho những người yêu thích sự trẻ trung năng động. Hay những chiếc áo sơ mi công sở nữ đầy kiểu cách làm nên nét duyên dáng cho các quý cô chốn văn phòng. 

Ngoài ra, lý do mọi người đều ưa chuộng những chiếc áo sơ mi chính là vì sự tiện lợi của nó. Kết hợp áo sơ mi với bất kỳ trang phục nào cũng đều dễ dàng. Tạo được ấn tượng cho người đối diện, giúp người mặc tự tin hơn. Những chiếc áo sơ mi công sở đem lại sự thoải mái, năng động trong suốt quá trình làm việc. Và điều quan trọng nhất  chính là áo sơ mi không bao giờ lỗi mốt. Giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi phải thay đổi trang phục mỗi ngày. 

đồng phục công sở
Lý do mọi người đều ưa chuộng những chiếc áo sơ mi chính là vì sự tiện lợi của nó. Kết hợp áo sơ mi với bất kỳ trang phục nào cũng đều dễ dàng. Tạo được ấn tượng cho người đối diện, giúp người mặc tự tin hơn.

Chọn may sơ mi công sở ở đâu? 

Đồng phục công sở, áo sơ mi công sở có thể tìm mua ở bất kì shop thời trang nào. Nhưng nhiều người lại thích một bộ trang phục vừa với số đo của riêng mình. Là địa điểm may đồng phục công sở số một Sài Gòn. Đồng phục Nadi tự tin đem đến cho bạn những bộ đồng phục ưng ý nhất. Chất vải nhập có nguồn gốc rõ ràng, vải co giãn, thấm hút mồ hôi. Giúp người mặc thoải mái nhất có thể. Nếu bạn đang đi tìm cho mình những loại trang phục công sở, hãy liên với chúng tôi ngay nhé! 

Đánh Giá Bài Viết