Quy định về đồng phục nhân viên là một trong những điều tạo nên văn hóa doanh nghiệp quan trọng. Nhìn vào một nhân viên bất kì, người ngoài đều có thể đánh giá tác phong, tinh thần công ti thông qua đồng phục. Chính vì lẽ đó, quy định về đồng phục là điều doanh nghiệp nào cũng cần có; và nhân viên nào cũng cần nắm chắc.

Quy Định Về Đồng Phục Nhân Viên Là Gì?

Văn hóa doanh nghiệp đang dần trở thành tiêu chuẩn để xác định tầm vóc, quy mô và chất lượng của một công ty; tổ chức kinh tế. Không dễ để có thể đạt được những kết quả tích cực từ phương diện này. Để có thể được đánh giá; ghi nhận về đẳng cấp; tính chuyên nghiệp trong văn hóa doanh nghiệp thì giải pháp phổ biến nhất chính là: Đồng phục công sở của công ty. Thế nhưng cũng cần nhắc tới rằng: Với một tổ chức thì yếu tố then chốt hàng đầu chính là kỷ luật. Nếu lựa chọn thể hiện bản sắc qua đồng phục, thì quy định rõ ràng về đồng phục là điều cơ bản nhất.

Đây sẽ là những hệ thống; luật lệ; quy định nội bộ được đưa ra. Nhằm định hướng về việc sử dụng trang phục trong thời gian làm việc. Trong đó tồn tại cả quy định về việc sử dụng và cách thức sử dụng.

Áo sơ mi đồng phục

Quy định về đồng phục nhân viên giúp cái nhìn tổng thể của cả công ti tốt hơn

Quy Định Về Đồng Phục Nhân Viên Ra Sao?

Mỗi công ti, doanh nghiệp sẽ có những quy định cụ thể khác nhau. Nhưng hầu hết chung đều có những điểm chung sau:

Quy Định Về Thời Gian Sử Dụng

Các ứng dụng xe công nghệ là một trong những công ty sử dụng đồng phục quanh năm, suốt tháng khi đi làm

Cụ thể, đây là việc quy định một cách rõ ràng những mốc thời gian bắt buộc phải sử dụng đồng phục công sở. Các doanh nghiệp thường quy định mặc đồng phục công sở theo ngày trong tuần; hoặc gắn với các dịp lễ trong năm. Bên cạnh những công ty, doanh nghiệp sử dụng đồng phục quanh năm, suốt tháng khi đi làm; Vẫn có những trường hợp quy định mặc đồng phục chỉ một vài ngày trong tuần. Chẳng hạn như thứ Hai và thứ Sáu.

Việc gắn với những dịp lễ, sự kiện luôn có hai hướng: sự kiện truyền thống và sự kiện phát sinh. Đối với quy định này, phổ biến là việc sử dụng đồng phục sự kiện. Lựa chọn này mang lại hiệu quả tập trung cao. Định hướng hình ảnh của doanh nghiệp sẽ có sự chính xác, mức độ hiệu quả tốt hơn.

Quy Định Về Cách Sử Dụng Đồng Phục Nhân Viên

Hầu hết doanh nghiệp chỉ chọn một phụ kiện đồng phục. Thông thường, tại Việt Nam, là áo công sở.

Tuy nhiên, vẫn có những doanh nghiệp có quy định khắt khe về đồng phục tổng thể. Bao gồm áo, quần, giày, phụ kiện,…

Chính khác biệt này sẽ đưa đến những chỉ dẫn khác nhau. Công ti càng có quy định rõ ràng về phụ kiện sẽ càng tạo được cái nhìn tổng thế tốt hơn. Ngược lại, công ti có quy định thoải mái sẽ giúp nhân viên sáng tạo trong cách phối đồ hơn.

Lý Do Phải Có Quy Định?

Công sở hay văn phòng có thể được hiểu là không gian làm việc của một tổ chức; tập thể hoạt động trong lĩnh vực nhất định. Tại không gian này, bên cạnh những hoạt động cơ bản như làm việc, sinh hoạt của nhân viên; Thì đây cũng là nơi để giao tiếp, gặp mặt với khách hàng, đối tác. Do đó có thể nói, hình ảnh ở văn phòng, công sở sẽ ảnh hưởng lớn để chất lượng và đánh giá tổng thể của doanh nghiệp.Quy định về đồng phục sẽ giúp thống nhất định hướng về hình ảnh tổng thể qua cách ăn mặc của mỗi người.

Từ đó ta có thể hệ thống thành những lý do cần thiết phải có quy định về đồng phục công sở như sau:

  • Quy định để thống nhất định hướng về hình ảnh tổng thể qua cách ăn mặc của mỗi người.
  • Tạo ra sự khoa học trong bố trí thời gian sử dụng đồng phục; Giúp tối đa hóa chất lượng hình ảnh tổng thể cho doanh nghiệp.
  • Thể hiện sự đoàn kết, gắn bó giữa các cá nhân trong công ty, doanh nghiệp. Tạo tính kỷ luật của một tập thể kể từ những điều nhỏ bé nhất.
  • Xây dựng văn hóa doanh nghiệp từ việc tuân theo những quy định một cách chắc chắn, có chiều sâu trong việc mặc đồng phục công sở như về cách sử dụng, cách phối hợp và chất lượng trang phục.
đồng phục công sở đẹp

Quy định đồng phục sẽ giúp văn hóa công ti đậm nét hơn. từ đó dễ thuyết phục khách hàng, đối tác.

Trên đây là những quy định về đồng phục nhân viên được khá nhiều các doanh nghiệp và công ty áp dụng. Tuy nhiên, để mỗi nhân viên đều thoải mái nhất, hãy lựa chọn nơi cung cấp đồng phục uy tín, chất lượng!

NADI tự tin sẽ là đối tác khiến bạn hài lòng về cả CHẤT LƯỢNG – GIÁ CẢ dành cho bạn! Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhanh chóng bạn nhé!

Trả lời