Lĩnh vực quảng bá thương hiệu spa, thẩm mỹ viện là lĩnh vực có tính cạnh tranh cao nhất hiện nay. Vì vậy, để triển khai chiến dịch quảng cáo hiệu quả, bạn cần xây dựng chiến lược rõ ràng. Nếu bạn đang lo lắng cách quảng bá thương hiệu spa, hãy đọc bài viết sau đây. Bạn sẽ nắm rõ tiến trình xây dựng chiến lược từ xác định khách hàng mục tiêu, nhận diện thương hiệu qua logo, đồng phục thương hiệu spa, cách tăng trải nghiệm khách hàng… 

1. Tại sao cần quảng bá thương hiệu spa?

Xây dựng chiến lược quảng bá thương hiệu spa có nhiều lợi ích. Những lợi ích này sẽ giúp bạn kiếm được lợi nhuận cao hơn trong thời gian dài. 

  • Tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận dài hạn 
  • Nâng cao giá trị spa. 
  • Khách hàng ghi nhớ thương hiệu và đến spa của bạn. 
  • Xây dựng niềm tin, niềm tự hào và lòng trung thành của khách hàng đối với spa của bạn.
  • Khách hàng cũ giới thiệu khách hàng mới mà không cần quảng cáo.
  • Tạo niềm tự hào mỗi khi làm việc và sự gắn bó lâu dài của nhân viên.
  • Tạo bàn đạp để mở rộng kinh doanh.

2. Các bước xây dựng chiến lược quảng bá thương hiệu spa

2.1 Xác định hồ sơ khách hàng 

Xác định tệp khách hàng mục tiêu (hoặc chân dung khách hàng) là nhiệm vụ đầu tiên khi xây dựng thương hiệu spa. Bạn cần mô tả hình ảnh thực tế nhất có thể về đối tượng khách hàng mục tiêu của mình. Những mô tả này sẽ cho thấy rõ sở thích, nhu cầu và thói quen tiêu dùng của khách hàng. Từ đó, bạn có thể hiểu rõ hơn và tìm cách thu hút những khách hàng tiềm năng này sử dụng dịch vụ của bạn. 

Xác định khách hàng mục tiêu

Xác định khách hàng mục tiêu

2.2 Xác định bộ nhận diện thương hiệu 

Nhận diện thương hiệu đề cập đến tất cả các yếu tố hình ảnh mà một spa muốn truyền tải tới khách hàng của mình. Đó có thể là mùi hương đặc trưng của bạn, màu sắc của logo hoặc những gì khách hàng nghĩ về spa của bạn… Tất cả đều tạo thêm sự đa dạng cho spa và đảm bảo khách hàng luôn nhớ đến bạn (bất cứ khi nào họ muốn thư giãn).

2.2.1 Logo, đồng phục thương hiệu spa

Logo hay những bộ đồng phục được coi là một trong những đặc điểm nhận diện của một spa. Logo thường có dạng hình ảnh, từ ngữ hoặc sự kết hợp giữa hình ảnh và từ ngữ. Logo spa tiêu chuẩn là logo gây ấn tượng với khách hàng và nhắc nhớ về thương hiệu. 

Logo spa giúp thương hiệu của bạn hiện diện ở nhiều nơi khác nhau. Từ tờ rơi, Standee, biển quảng cáo, email, quảng cáo…chính vì vậy logo giúp khách hàng, đối tác nhớ đến spa của bạn nhiều hơn. Logo cũng giúp truyền tải thông điệp ngắn gọn đến khách hàng của bạn. Logo giúp bạn nổi bật so với đối thủ cạnh tranh trong mắt khách hàng. Và khi khách hàng lựa chọn đến với spa của bạn, doanh số bán hàng của bạn  tăng lên đáng kể. 

Đồng phục quảng bá thương hiệu spa

Đồng phục quảng bá thương hiệu spa

Ngoài ra, khách hàng có thể xác định một phần doanh nghiệp của bạn bằng cách nhìn vào logo của bạn. Bên cạnh logo, những bộ đồng phục của các nhân viên spa cũng là một phần giúp khách hàng hình dung ra được hình ảnh spa của bạn. Mẫu đồng phục đẹp, chỉnh chu giúp tăng gia trị của spa trong mắt khách hàng. Không những thế, đồng phục phải thoải mái, thuận tiện cho nhân viên làm việc. 

2.2.2 Xác định tiếng nói thương hiệu 

Bạn có thể hiểu đơn giản, tiếng nói thương hiệu là giọng điệu hoặc cách  bạn nói điều gì đó với khách hàng. Sử dụng âm thanh cũng là cách giúp thể hiện cảm xúc mà spa muốn truyền tải tới khách hàng. Ví dụ, giọng nói nhẹ nhàng, rõ ràng và ấm áp có thể giúp khách hàng thư giãn. 

2.2.3 Xác định tầm nhìn và sứ mệnh thương hiệu 

Tầm nhìn của spa bao gồm những gợi ý về định hướng và mục tiêu trong tương lai mà spa cần đạt được. Tầm nhìn là một bức tranh rõ ràng về tương lai, khát vọng mà spa phải đạt được. Tầm nhìn chính là lý tưởng, mơ ước của chủ doanh nghiệp và là lời hứa mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. Sứ mệnh của thương hiệu là góp phần vào sự thành công của các spa. Tuyên bố sứ mệnh phải hướng tới khách hàng. Khách hàng cần biết tầm quan trọng và lợi ích của sản phẩm/dịch vụ spa.

2.2.4 Slogan

Bạn phải biết được tầm quan trọng và sự hữu ích của slogan trong việc xây dựng thương hiệu. Slogan là một câu văn ngắn hoặc khẩu hiệu thương mại chứa thông điệp mô tả thương hiệu của bạn. Khẩu hiệu giúp thương hiệu xây dựng mối liên kết bền chặt với khách hàng. Slogan thường thể hiện lời hứa, giá trị cốt lõi hoặc phương hướng phát triển của một công ty (đặc biệt là spa).

Tầm quan trọng của slogan

Tầm quan trọng của slogan

2.3 Đề ra mục tiêu cần đạt được

Giống như bất kỳ hoạt động nào trong quảng cáo, truyền thông hay kinh doanh, xây dựng thương hiệu đều cần có mục tiêu rõ ràng. Bạn cần đặt ra những mục tiêu phù hợp cho thương hiệu spa. Mỗi giai đoạn sẽ có một mục tiêu cụ thể. Ví dụ như: mục tiêu quảng bá để thu hút sự chú ý, sự quan tâm, thu thập thông tin, cùng cố hình ảnh thương hiệu… 

2.4 Tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng 

Trải nghiệm của khách hàng là cảm xúc và ấn tượng của khách hàng về thương hiệu của bạn. Khách hàng sẽ ghi nhớ quá trình sử dụng sản phẩm/dịch vụ. Trải nghiệm của khách hàng bắt đầu từ lần tiếp xúc đầu tiên và kết thúc bằng việc trở thành khách hàng trung thành. Tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng, nâng cao dịch vụ phễu giúp giảm tỷ lệ rời bỏ, tăng giá trị trọn đời của khách hàng và tăng sự hài lòng. Khách hàng trung thành chính là nguồn lực để spa phát triển. 

Trải nghiệm khách hàng là yếu tố quyết định

Trải nghiệm khách hàng là yếu tố quyết định

3. Cách quảng bá thương hiệu spa

Chạy quảng cáo là một trong những cách nhanh nhất để quảng bá thương hiệu spa của bạn. Bạn có thể đặt quảng cáo thương hiệu trên Internet. Tùy thuộc vào chiến lược, giai đoạn truyền thông và thông điệp bạn muốn truyền tải. 

Với việc quảng bá thương hiệu, bạn muốn nhiều người biết đến thương hiệu spa của mình hơn. Tại thời điểm này, mục tiêu quảng cáo của bạn cao hơn mục tiêu tăng trưởng doanh số bán hàng. Bạn có thể chọn định dạng quảng cáo phù hợp (hiển thị, video, v.v.) để tối ưu hóa hiệu quả. 

Những người chưa có kinh nghiệm về quảng cáo. Bạn có thể thuê dịch vụ quảng cáo bên ngoài với giá cả hợp lý. Tất cả những gì bạn cần làm là theo dõi hiệu quả đạt được của các chiến dịch. 

Quảng bá thương hiệu spa trên internet

Quảng bá thương hiệu spa trên internet

Để quảng bá thương hiệu spa thành công, bạn phải đảm bảo được những yếu tố đã nêu trên. Trong đó, hình ảnh thương hiệu góp phần nói lên chất lượng dịch vụ mà bạn cung cấp. Bước đầu xây dựng hình ảnh thương hiệu thông qua đồng phục thương hiệu spa. Hãy liên hệ ngay với Đồng Phục NaDi để được hỗ trợ tư vấn, chọn vải, lên mẫu thiết kế phù hợp với spa của bạn.

Trả lời