Quần áo blouse bác sĩ là trang phục không thể nào thiếu Tại môi trường làm việc đòi hỏi nhiều yêu cầu như bệnh viện. Điều này vừa đảm bảo được sự vô trùng lại tăng tính chuyên nghiệp nơi làm việc. Nhưng bạn đã thực sự hiểu hết được ý nghĩa của chiếc áo này chưa?

Nguồn gốc ra đời của của áo blouse bác sĩ

Áo blouse được dùng cho bác sĩ tiếng anh có nghĩa là gì? Thực chất từ blouse trong tiếng anh có nghĩa là áo choàng. Một loại áo dài mặc bên ngoài kéo dài xuống dưới chân.

Những chiếc áo blouse gắn liền với hình ảnh bác sĩ thực chất được bắt nguồn từ chiếc áo của các nhà khoa học làm thí nghiệm. Và tại các bệnh viện áo blouse chỉ được chính thức đưa vào sử dụng từ thế kỷ 18

Tại sao lại sử dụng màu trắng để làm màu chủ đạo trong áo blouse của bác sĩ

Trong thời gian đầu áo choàng của bác sĩ được sử dụng màu đen vì để che đi các vết bụi bẩn, kém vệ sinh. Hơn nữa vào thời điểm này khoa học, công nghệ chưa thực sự phát triển nhiều nên tỉ lệ người bệnh được chữa khỏi không hề cao. Chính vì thế áo choàng bác sĩ màu đen là biểu tượng của sự thương tiếc.

Nhưng sau này khi thành tự khoa học đã phát triển tỉ lệ tử vong cũng vì thế mà giảm đi. Áo màu đen khiến người ta cảm thấy buồn bã và chúng không thực sự thích hợp nữa. Chính vì thế bắt đầu từ năm 1915 áo bác sĩ chuyển sang màu trắng mà chúng ta vẫn hay gọi là áo blouse trắng như hiện nay.

nguồn gốc áo bác sĩ

Tại sao sao bác sĩ khi vào phòng mổ lại không sử dụng quần áo blouse trắng?

Khi vào phòng phẫu thuật người bác sĩ không sử dụng áo blouse trắng nữa mà thay vào đó là một bộ quần áo khác. Chúng ta vẫn thường thấy bộ trang phục bác sĩ khi vào phòng mổ có màu xanh. Đây là sự kết hợp của áo blouse ngắn và cổ chữ V, đi cùng với đó là chiếc quần rộng để đem lại sự thoải mái cho người mặc. Khi phẫu thuật các bác sĩ phải tập trung cao độ vào các cơ quan nội tạng và máu. Do đó để hạn chế “ảo giác màu xanh” xuất hiện người ta cần bổ sung thêm màu xanh xung quanh phòng.

Màu xanh giúp chống lóa mỏi mắt để công việc của bác sĩ được thực hiện tốt hơn.

đồng phục phòng mổ

Quần áo blouse bác sĩ mua ở đâu?

Đồng phục bác sĩ thể hiện sự chuyên nghiệp và thể hiện cho y đức hành nghề. Chính vì thế quần áo blouse bác sĩ nam hay nữ cũng cần phải được lựa chọn cẩn thận. Cùng với sự phát triển của thời đại quần áo blouse cũng ngày càng được đổi mới, thêm điểm nhấn để trở nên thu hút hơn. Nhưng chắc chắn vẫn không thể làm mất đi tính đặc trưng vốn có của chiếc áo blouse.

Nadi địa chỉ uy tín giải quyết cho bạn câu hỏi “quần áo blouse bác sĩ mua ở đâu?” . Với nhiều đối tác là các cơ sở uy tín lớn đã cho ra hàng trăm bộ áo blouse bác sĩ dành cho cả nam và nữ, đảm bảo được làm từ những người thợ dày dặn kinh nghiệm. Chất liệu bền đẹp dễ dàng giặt sạch, thiết kế trang nhã thể hiện được hình ảnh riêng cho từng phòng khám.

Chúng tôi luôn hướng tới những trăn trở mà ngành y tế đang đặt ra mỗi ngày. Vì thế với sứ mệnh tạo ra những bộ đồng phục với chất lượng tốt nhất chắc chắn chúng tôi sẽ không làm bạn phải thất vọng. Đội ngũ chăm sóc khách hàng tận tâm của chúng tôi sẽ giúp bạn sở hữu một bộ đồng phục đẹp như mơ

Hi vọng rằng sau bài viết này các bạn đã hiểu hơn về ý nghĩa quần áo blouse trong ngành y. Chúc các bạn tìm được bộ đồng phục ưng ý dành cho mình.

Xem thêm: ĐỒNG PHỤC PHÒNG MẠCH, ĐỒNG PHỤC PHÒNG KHÁM,ÁO BLOUSE TRẮNG KEM TAY DÀI ABM037

 

Trả lời