Trong ngành kinh doanh resort ngoài hoạt động kinh doanh chính thức, các dịch vụ bổ sung cũng đóng vai trò quan trọng. Nó giống như một loại gia vị giúp tăng trải nghiệm cho khách hàng. Chính vì vậy, vai trò của dịch vụ bổ sung trong resort rất quan trọng. Vậy cần phải phát triển dịch vụ bổ sung tại resort như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1. Dịch vụ bổ sung là gì?

Dịch vụ bổ sung là những dịch vụ được thêm vào nhằm đáp ứng nhu cầu cần thiết của khách hàng. Những nhu cầu này không bắt buộc phải có như những nhu cầu cơ bản. Tuy nhiên, các dịch vụ bổ sung này cần được chú trọng khi kinh doanh resort. Bản chất của việc phát triển dịch vụ bổ sung tại resort là tăng thêm giá trị cho dịch vụ cơ bản. Từ đó, tạo sự thu hút để cho khách hàng chọn lựa và sử dụng dịch vụ cơ bản của bạn. Các dịch vụ phải có sự liên kết hỗ trợ và đồng bộ lẫn nhau. 

Phát triển dịch vụ bổ sung tại resort giúp thu hút nhiều khách hàng hơn

Phát triển dịch vụ bổ sung tại resort giúp thu hút nhiều khách hàng hơn

2. Vai trò của dịch vụ bổ sung trong resort

Nếu như resort của bạn chỉ phục vụ đồ ăn và đồ uống và tập trung vào việc cho khách hàng thuê phòng. Thì resort của bạn chỉ là ở cấp thấp mà thôi. Chính điều đó sẽ kìm hãm sự phát triển của resort trong tương lai. Các dịch vụ bổ sung thể hiện sự đầu tư và tầm nhìn của resort. Vai trò của dịch vụ bổ sung trong resort có thể kể đến như: 

  • Đáp ứng triệt để nhu cầu của khách hàng nghỉ dưỡng.
  • Thu hút và giữ chân nhóm khách hàng tiềm năng.
  • Nâng cao năng lực cạnh tranh của resort.
  • Giúp doanh thu khách sạn tăng cao.
  • Tạo việc làm cho người lao động. 

3. Các yếu tố góp phần phát triển dịch vụ bổ sung tại resort

3.1 Nâng cao chất lượng ẩm thực 

Mỗi resort đều có nhà hàng và phòng ăn dành cho khách hàng. Đây là dịch vụ bổ sung bắt buộc phải có trong ở resort. Bởi vì ăn uống là nhu cầu thiết yếu của tất cả mọi người. Chất lượng món ăn và hình thức phục vụ là thế mạnh tạo được ấn tượng trong mắt khách hàng. Ngoài ra, nếu chất lượng đồ ăn của resort thực sự ấn tượng thì khách hàng vãng lai cũng có thể đến thưởng thức. 

Ẩm thực tươi ngon, hương vị hấp dẫn sẽ tạo ấn tượng cho khách hàng

Ẩm thực tươi ngon, hương vị hấp dẫn sẽ tạo ấn tượng cho khách hàng

3.2 Quầy bar

Khu vực quầy bar của resort là nơi để thư giãn, trò chuyện và thưởng thức đồ uống thơm ngon. Bạn cần cung cấp dịch vụ quầy bar như một dịch vụ bổ sung của resort và được nhiều du khách đón nhận. Đây cũng là nguồn thu hấp dẫn cho các resort.

3.3 Phát triển dịch vụ bổ sung tại resort – dịch vụ giặt ủi

Dịch vụ giặt ủi là dịch vụ phổ biến được cung cấp bởi hầu hết các resort. Dịch vụ giặt ủi có tính thêm phí. Tại một số khách sạn, resort cao cấp, dịch vụ giặt là đã bao gồm trong giá phòng và miễn phí cho khách.

3.4 Phát triển dịch vụ bổ sung tại resort – bể bơi

Các resort từ 4 đến 5 sao thường có dịch vụ bể bơi xuyên suốt bốn mùa. Đây cũng là một trong những yếu tố được khách hàng cân nhắc khi lựa chọn resort. Bởi vì ở đây du khách có thể thư giãn và rèn luyện cơ thể. 

3.5 Phát triển dịch vụ bổ sung tại resort – Fitness & Yoga

Với sự phát triển của xã hội, con người ngày càng chú trọng đến sức khỏe và thể chất. Nhiều người tập thể dục, đến phòng gym hoặc tập yoga mỗi ngày. Họ không muốn gián đoạn việc tập luyện khi đi du lịch hoặc làm việc.

Các dịch vụ spa đang rất được yêu thích ở các khu resort cao cấp

Các dịch vụ spa đang rất được yêu thích ở các khu resort cao cấp

Vì vậy, dịch vụ tập gym, yoga trong resort rất quan trọng. Đặc biệt là khách sạn 4-5 sao. Dịch vụ này đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong cuộc sống hàng ngày. Nhiều khách hàng tìm kiếm những địa điểm có các dịch vụ bổ sung này khi nghiên cứu và lựa chọn resort.

3.6 Dịch vụ spa

Ưu đãi chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ là một điều cần thiết trong kỳ nghỉ dưỡng. Đúng với đặc trưng của các resort, dịch vụ spa giúp du khách thư giãn, giải tỏa mệt mỏi, căng thẳng.

3.7 Dịch vụ phòng hội thảo

Ngoài việc phục vụ người tham gia sự kiện, nhiều công ty còn sử dụng khách sạn, resort làm địa điểm tổ chức các sự kiện, hội nghị. Dịch vụ này cho phép các resort tiếp đón được nhiều khách hơn và cung cấp nhiều dịch vụ bổ sung hơn. Ví dụ: dịch vụ hồ bơi, dịch vụ ăn uống tại nhà hàng hoặc ghé thăm quán bar để thư giãn.

3.8 Dịch vụ phục vụ tận phòng

Khi sử dụng dịch vụ lưu trú của resort, bạn có thể tận hưởng dịch vụ ăn uống ngay tại phòng của mình. Tại đây, nhân viên nhà hàng sẽ phục vụ đồ ăn, đồ uống ngay tại chỗ. Đặt bữa ăn trước hoặc theo thực đơn của nhà hàng.

3.9 Dịch vụ đưa đón sân bay

Giống như bất kỳ dịch vụ khách sạn nào khác, dịch vụ đưa đón sân bay sẽ đảm bảo rằng khách hàng cảm thấy được chào đón. họ cũng sẽ thấy được sự chăm sóc chu đáo từ thời điểm họ đến cho đến lúc họ đi. 

Trong bài viết trên, chúng tôi đã giải thích thuật ngữ “phát triển dịch vụ bổ sung tại resort” là gì. Đồng thời nêu rõ vai trò của dịch vụ bổ sung. Các dịch vụ bổ sung đóng vai trò quan trọng và quyết định cả nhu cầu của khách hàng lẫn doanh số bán hàng của nhà hàng. Nếu bạn muốn tạo dấu ấn trong lòng khách hàng, giúp họ nhớ lâu hơn thương hiệu của mình, hãy liên hệ ngay với NaDi, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn thực hiện điều đó. 

Trả lời