Ngày nay, việc may đồng phục cho nhân viên là điều không thể thiếu trong kinh doanh nhà hàng, khách sạn, bởi những lợi ích to lớn mà nó đem lại. Hãy cùng Nadi tìm hiểu xem vai trò của đồng phục trong khách sạn là gì mà lại được nhiều người quan tâm đến vậy nhé!

Đồng phục khách sạn là gì?

Đồng phục khách sạn là một loại trang phục được nhân viên mặc mỗi khi làm việc. Đồng phục có vai trò quan trọng trong việc tạo nên sự thống nhất và đồng điệu của khách sạn. 

Vậy nên, mỗi nhà hàng, khách sạn cần đầu tư thiết kế một bộ đồng phục cho riêng mình. Nó sẽ giúp thể hiện hình ảnh, phong cách, nét văn hóa đặc trưng của thương hiệu. Thông qua đó, khách hàng sẽ dễ dàng ghi nhớ, nhận ra nhà hàng, khách sạn của bạn chứ không phải chỗ khác.

Tìm hiểu vai trò của đồng phục trong khách sạn 

Vai trò của đồng phục trong khách sạn: Quảng bá thương hiệu và hình ảnh 

Đồng phục khách sạn luôn được thiết kế theo màu sắc, logo, hình ảnh gắn liền với thương hiệu. Vậy nên, nếu toàn bộ nhân viên khách sạn mặc trên mình những bộ đồng phục đẹp, chỉn chu sẽ tạo được ấn tượng tốt đối với khách hàng. Khi ấy, họ sẽ chú ý tới trang phục, logo, hình ảnh được in trên bộ đồng phục đó, đồng thời ghi nhớ hơn về thương hiệu của mình.

Đồng phục giúp quảng bá hình ảnh và thương hiệu cho khách sạn

Đồng phục giúp quảng bá hình ảnh và thương hiệu cho khách sạn

Vì vậy, có thể nói, đồng phục khách sạn cực kỳ quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu, đưa tên tuổi của khách sạn đến gần hơn với khách hàng.

>>>>THAM KHẢO THÊM: Cách Giới Thiệu Nhà Hàng Ăn Uống Ấn Tượng, Thu Hút Nhất 

Vai trò của đồng phục trong khách sạn: Thu hút sự chú ý của khách hàng  

Để kinh doanh khách sạn thuận lợi, việc thu hút hút sự quan tâm của khách hàng là điều vô cùng quan trọng. Để làm được điều này, khách sạn cần tạo sự khác biệt, ghi dấu ấn trong tâm trí khách hàng.

Thế nhưng tạo ấn tượng tốt cho khách hàng bằng cách nào? Bạn chỉ cần nghiên cứu tạo nên những ăn ngon, hấp dẫn, dịch vụ chăm sóc tận tình. Cùng với đó là đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, ăn mặc chỉn chu chắc chắn sẽ giúp khách sạn của bạn ghi điểm trong mắt thực khách.

Vai trò của đồng phục trong khách sạn: Thể hiện sự chuyên nghiệp của khách sạn 

Sự đồng nhất trong trang phục làm việc của nhân viên giúp khách sạn trở nên khác biệt hơn; đồng thời thể hiện tính chuyên nghiệp, trang trọng cho khách sạn. Nhờ vậy mà khách hàng cảm thấy hài lòng, tin tưởng hơn vào cách thức làm việc của khách sạn.

Đồng phục giúp thể hiện sự chuyên nghiệp trong phong cách làm việc của khách sạn

Đồng phục giúp thể hiện sự chuyên nghiệp trong phong cách làm việc của khách sạn

Vai trò của đồng phục trong khách sạn: Tạo sự thoải mái, tự tin 

Những bộ đồng phục đẹp, lịch sự sẽ giúp nhân viên cảm giác tự tin hơn rất nhiều khi làm việc. Họ sẽ cảm nhận được vai trò của mình đối với khách sạn, từ đó cố gắng, nỗ lực hơn trong công việc.

Những lưu ý khi đặt may đồng phục khách sạn 

Chọn đồng phục khách sạn theo vị trí, vai trò trong công việc 

Đồng phục của nhân viên sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến bộ mặt của khách sạn. Chính vì vậy, với từng bộ phận, bạn phải lựa chọn một thiết kế đồng phục phù hợp, thể hiện rõ vị trí họ trong khách sạn:

  • Nhân viên lễ tân: Đây là những người đầu tiên sẽ tiếp xúc và để lại ấn tượng cho khách hàng. Do đó, đồng phục cho bộ phận lễ tân cần đơn giản, lịch sự, trang nhã.
  • Nhân viên phục vụ bàn: Bộ phận này sẽ trực tiếp tiếp xúc và ảnh hưởng nhiều nhất đến sự hài lòng của khách hàng. Vì vậy, khi thiết kế đồng phục cho bộ phận này, cần lưu ý các yếu tố thoải mái, năng động, lịch sự và đẹp mắt.
Ghi điểm cực tốt với đồng phục của nhân viên bồi bàn

Ghi điểm cực tốt với đồng phục của nhân viên bồi bàn

  • Nhân viên nhà bếp: Đồng phục của nhân viên nhà bếp cần thoải mái, dễ chịu nhưng vẫn lịch sự, chỉn chu.
  • Bộ phận quản lý: Để thể hiện rõ vai trò trong khách sạn, đồng phục của quản lý phải đảm bảo tính lịch sự, thể hiện đẳng cấp của nhà quản lý.

Hài hòa giữa màu sắc thương hiệu và quy chuẩn của đồng phục khách sạn

Trong ngành nhà hàng, khách sạn, bạn nên ưu tiên sử dụng đồng phục có màu sắc nhẹ nhàng, trung tính như đen, trắng, be,…

Bạn có thể khéo léo quảng bá thương hiệu của mình bằng cách thêu logo trên áo. Hoặc sử dụng các dụng cụ như tạp dề, nơ bướm, caravat, áo ghi lê,…theo màu sắc của logo.

Lựa chọn chất liệu phù hợp, thoải mái 

Nhân viên khách sạn thường xuyên phải đi lại và di chuyển rất nhiều. Vì vậy, khi thiết kế may áo đồng phục, bạn nên chọn những loại vải có đặc tính: bền, co giãn tốt, thấm hút mồ hôi tốt.

Đơn vị may đồng phục khách sạn uy tín, chất lượng

Đồng phục có vai trò rất quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu cho khách sạn. Vậy nên, bạn cần lựa chọn may đồng phục uy tín để tạo nên hình ảnh đại diện cho khách sạn thật chất lượng.

May mặc Nadi - Chuyên cung cấp đồng phục uy tín, chất lượng

May mặc Nadi – Chuyên cung cấp đồng phục uy tín, chất lượng

Nếu bạn đang cần may đồng phục cho nhân viên trong khách sạn, hãy liên hệ ngay với Nadi để được hỗ trợ tốt nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ để giúp bạn tìm ra mẫu sản phẩm ưng ý nhất. Nadi tự tin mang đến những bộ đồng phục tốt nhất cho bạn!

Trả lời