Đồng phục nhà hàng dù là may sẵn vẫn đóng vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng, quảng bá thương hiệu; và tạo ấn tượng riêng trong tâm trí của khách hàng giữa vô vàn đối thủ cạnh tranh. Là một người kinh doanh trong lĩnh vực này chắc hẳn rằng bạn sẽ nhận ra điều này.

Tuy nhiên do tính chất công việc đòi hỏi nhân viên nhà hàng phải vận động khá nhiều. Nên người quản lý cần đưa ra những tiêu chí nhất định; trong việc lựa chọn đồng phục nhà hàng may sẵn cho nhân viên của mình. Vừa đảm bảo mẫu đồng phục phải đáp ứng yêu cầu về thẩm mỹ, lịch sự và thân thiện; vừa phải mang đến sự thoải mải cho nhân viên giúp họ thêm tự tin trong quá trình làm việc. Vậy đâu là những tiêu chí mà người quản lý cần chú ý khi chọn đồng phục được may sẵn cho nhân viên nhà hàng? Vấn đề này sẽ giải đáp qua bài viết sau, mời các bạn cùng tìm hiểu.

Lựa chọn mẫu đồng phục may sẵn

Mỗi bộ phận trong nhà hàng khách sạn sẽ có những đồng phục khác nhau. Vậy nên xác định bộ phận cần mua đồng phục vì mỗi bộ phận có yêu cầu khác nhau. Do đó, bạn cần xác định mua đồng phục là sơ mi hay mẫu áo thun đồng phục sẽ phù hợp với bộ phận đã xác định. Bước tiếp theo là quan trọng nhất, lên ý tưởng và tiêu chí để bạn chọn bộ đồng phục may sẵn trước khi tìm kiếm.

áo thun đồng phục may sẵn

Ví dụ, một mẫu áo thun đồng phục nhà hàng may sẵn, được nhận định là đẹp; khi được thiết kế đơn giản nhưng vẫn lịch sự và thể hiện tính chuyên nghiệp của nhân viên. Màu sắc phù hợp sẽ tạo ra hiệu ứng tốt tới thị giác của khách hàng. Và mẫu áo thun lý tưởng là có bổ bẻ, tay áo được thiết kế bo và in logo… kết hợp cùng tạp dề có túi nhỏ; để người nhân viên có thể đựng bút và sổ tay để order cho khách.

Chất liệu vải của đồng phục nhà hàng may sẵn

Sau khi đã chọn được mẫu may sẵn, yếu tố tiếp theo mà bạn cần phải quan tâm đó là loại vải được dùng để may đồng phục. Do công việc đòi hỏi nhân viên nhà hàng phải thường xuyên đi lại; đặc biệt là trong giờ cao điểm. Cho nên, để nhân viên được thoải mái trong quá trình làm việc; thì mẫu đồng phục cần phải đáp ứng được tiêu chí cơ bản như sau: thấm hút mồ hôi tốt, tính hút ẩm, co giãn 4 chiều…

Mức độ phai màu của sợi vải cũng là yếu tố mà bạn có thể bỏ qua. Nhưng nó ảnh hưởng lớn tới chất lượng cũng như tính thẩm mỹ; và thời gian sử dụng của áo đồng phục nhà hàng may sẵn. Vậy nên, cần dành thời gian để tìm hiểu kỹ thông tin về chất liệu vải mà nhà sản xuất chọn may cho bộ đồng phục trước khi đặt đơn; thì tỷ lệ có được đồng phục may sẵn chất lượng sẽ cao hơn. Và nó sẽ trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho nhân viên nhà hàng có thể tự tin và tạo thiện cảm khi phục vụ khách hàng trong suốt quá trình làm việc.

Màu sắc khi may đồng phục nhà hàng

Mục đích của khách hàng đến nhà hàng, khách sạn là để được thỏa mãn mục đích cá nhân như: ăn uống, nghỉ ngơi, gặp gỡ bạn bè và giảm stress sau giờ làm việc căng thẳng. Bởi cách bố trí không gian và màu sắc cần có sự hài hòa; để mang đến cảm giác thư thái và dễ chịu cho khách hàng. Từ đây, cũng dễ dàng nhận ra màu sắc phù hợp sẽ có tác động lớn đến cảm giác và hành vi của khách hàng. Vậy màu sắc phù hợp với mẫu áo đồng phục nhà hàng thường là gam màu tươi sáng, nhẹ nhàng; đặc biệt phù hợp với không gian thiết kế của nhà hàng khách sạn.

áo nhân viên nhà hàng chay màu nâuViệc lựa chọn màu sắc chủ đạo của áo đồng phục nhà hàng; ngoài việc căn cứ vào hiệu ứng và ý nghĩ của màu, bạn cần phải lưu ý màu sắc đó có phù hợp với màu của logo nhà hàng hay không.

Màu sắc của đồng phục nhà hàng may sẵn cũng có vai trò quan trọng; sẽ là yếu tố ảnh hưởng tới tâm trạng của khách hàng. Nó cũng góp không nhỏ trong công cuộc định vị và xây dựng màu sắc thương hiệu . Vậy nên, các nhà quản lý cần khéo léo và tinh tế để có thể lựa chọn được màu sắc phù hợp khi chọn mua may sẵn đồng phục nhà hàng.

Trả lời