Bạn đang có một khoản vốn được tích lũy sau nhiều năm đi làm. Và bạn đang muốn đầu tư vào loại hình kinh doanh nhà hàng. Nếu bạn đang phân vân chọn lựa mô hình kinh doanh, thì có thể tham khảo bài viết sau. Thời Trang NaDi chia sẻ cho bạn về một mô hình kinh doanh nhà hàng vốn ít lời nhiều. Đó chính là mô hình nhượng quyền nhà hàng chay. Mức chi phí nhượng quyền nhà hàng chay rất phù hợp với khoản vốn của bạn. 

1. Tiềm năng khi kinh doanh mô hình nhượng quyền nhà hàng chay

1.1. xu hướng kinh doanh nhà hàng chay

Hiện nay, ăn chay chính là xu hướng mới của lối sống hiện đại. Theo thống kê được báo “Người Lao Động” đăng tải cho thấy tại Việt Nam có 10% người thường xuyên ăn chay; tại châu Âu con số này là 20%.

Khoa học đã chứng minh, thực phẩm chay vẫn cung cấp cho con người đầy đủ các chất dinh dưỡng cơ bản nhất. Bao gồm: tinh bột, chất béo, chất đạm, chất xơ, các loại vitamin và muối khoáng. Ăn chay cung cấp đầy đủ năng lượng và dinh dưỡng cho cơ thể không thua gì ăn mặn. Nếu một người ăn chay mà ăn uống đầy đủ theo chế độ; cung cấp đủ năng lượng và có thành phần dinh dưỡng cân đối thì cũng có thể cao hơn và to lớn hơn so với người ăn thịt.

Ngày nay, việc ăn chay không còn giới hạn trong tôn giáo hay dành cho những người giảm béo, chữa bệnh nữa. Mà ăn chay đã trở thành xu hướng ẩm thực thời thượng của lối sống hiện đại. Giữa cuộc sống hối hả, đầy bộn bề, nhiều người thường hẹn nhau đến những quán cơm chay. Đến đây, ngoài thưởng thức món ăn thanh đạm; họ còn tìm cho mình những giây phút bình yên, thư giãn và ấm cúng cùng bạn bè và người thân.

Ăn chay đã trở thành xu hướng ẩm thực thời thượng của lối sống hiện đại

ăn chay đã trở thành xu hướng ẩm thực thời thượng của lối sống hiện đại

2.2 Lợi ích của việc ăn chay

Đặc biệt, khi thực phẩm bày bán ra thị trường không còn “sạch”. Đại đa số đều có sự can thiệp của hóa chất, chất bảo quản, khiến thức ăn bị ô nhiễm nặng nề. Gây ra nhiều căn bệnh hiểm nghèo cho cơ thể con người. 

Bởi vậy, việc ăn uống làm sao cho sạch, an toàn và bổ dưỡng cho cơ thể là một trong những xu hướng ẩm thực đang được ưa chuộng hiện nay. 

Nhà hàng chay xuất hiện ngày càng nhiều, khách hàng đông đảo, cho thấy số lượng người ăn chay đang tăng dần trong những năm gần đây. Chính vì vậy, mô hình nhượng quyền nhà hàng chay ngày càng phát triển mạnh mẽ. 

Bên cạnh đó, ăn chay không chỉ mang đến lợi ích về sức khỏe cho cá nhân, mà còn giúp hạn chế những ảnh hưởng xấu đến môi trường. Bởi vậy, cách lựa chọn thực phẩm để sử dụng một cách lành mạnh không chỉ dừng ở tính dinh dưỡng, mà còn góp phần bảo vệ môi trường. Và chế độ ăn từ thực vật hay còn gọi là chế độ ăn chay, chính là con đường gần nhất đi đến sự giảm thiểu; hủy hoại môi trường và chống lại sự biến đổi khí hậu.

2. Định nghĩa mô hình nhượng quyền nhà hàng chay

Mô hình nhượng quyền nhà hàng chay được hiểu là: bên nhận nhượng quyền sẽ được mọi sự hỗ trợ từ bên nhượng quyền. Mọi khía cạnh sẽ được hỗ trợ từ: việc hoạch định kế hoạch tài chính ban đầu, công thức và cách xây dựng nhà hàng. Không những thế bạn còn được chia sẻ cách làm thương hiệu nhà hàng

Ngoài ra, vì sự thành công của mô hình nhượng quyền đã được minh chứng và đảm bảo. Nên việc tìm kiếm nhà đầu tư hay vay vốn ngân hàng cũng sẽ dễ dàng hơn. Chưa kể bạn còn được nhập mua nguyên liệu với số lượng lớn và giá rẻ hơn. 

Mô hình nhượng quyền nhà hàng chay ngày càng phát triển mạnh mẽ

Mô hình nhượng quyền nhà hàng chay ngày càng phát triển mạnh mẽ

Chi phí của một nhà hàng chay nhượng quyền hoàn toàn không cố định. Chúng phụ thuộc vào độ “hot” của thương hiệu mà bạn đang muốn nhượng quyền. Chi phí nhượng quyền nhà hàng chay của những chuỗi dạng này dao động từ 300 triệu – hơn 1 tỷ đồng.

3. Các yếu tố để kinh doanh nhà hàng chay thành công

Nguồn cung cấp thực phẩm: quán ăn của bạn cần một nguồn cung cấp nguyên liệu tươi và ổn định. Mô hình nhượng quyền nhà hàng chay có một mạng lưới cung cấp nguyên liệu đáng tin cậy. 

3.1. Hoàn thiện kỹ năng nấu đồ ăn chay

Để thu hút khách hàng, gia tăng doanh thu, duy trì hoạt động của nhà hàng. Bạn cần tạo ra những món ăn chất lượng, đảm bảo hương vị và tính thẩm mỹ. Điều này yêu cầu bạn phải ngày càng hoàn thiện kỹ năng nấu ăn chuyên nghiệp.  Từ đó chế biến ra các món chay ngon. Và mô hình nhượng quyền sẽ giúp bạn nắm được quy trình nhanh chóng và có công thức đặc biệt đã được khách hàng đón nhận. 

Mô hình nhượng quyền nhà hàng chay bao gồm những món chay ngon, thanh đạm.

Mô hình nhượng quyền nhà hàng chay bao gồm những món chay ngon, thanh đạm.

3.2. Địa điểm quán

Một nhà hàng có nhiều yếu tố để thành công. Song vị trí phù hợp là một trong những điểm mấu chốt mang đến thành công. Và bạn sẽ được hỗ trợ, tư vấn lựa chọn mặt bằng khi tham gia mô hình nhượng quyền. 

3.3. Tôn trọng khách hàng

Khách hàng chính là mục tiêu kinh doanh. Họ cũng là đối tượng giúp bạn duy trì hoạt động kinh doanh của nhà hàng. Việc tôn trọng khách hàng bao gồm: thái độ phục vụ; chất lượng sản phẩm; dùng các loại thực phẩm tươi sạch…

3.4. Tâm kinh doanh

Việc kinh doanh nhất là kinh doanh nhà hàng/quán ăn, cần có một cái tâm trong sáng. Tuyệt đối không lừa dối, vụ lợi trên sức khỏe và lòng tin của khách hàng dành cho mình. Điều đó sẽ giúp bạn đến gần với thành công hơn.

Thời trang NaDi cung cấp mẫu đồng phục đẹp cho nhà hàng.

Thời trang NaDi cung cấp mẫu đồng phục đẹp cho nhà hàng.

Kinh doanh mô hình nhượng quyền nhà hàng chay khá tiềm năng. Đây là mô hình đang trở thành xu hướng ẩm thực bền vững. Hy vọng rằng, thông qua bài viết này, các bạn đã sẽ được cho mình những kinh nghiệm quý báu. Bạn sẽ có thể quản lý và xây dựng kinh doanh thực phẩm chay một cách hiệu quả nhất. Và để cho nhà hàng chay của bạn được ghi nhớ trong tâm trí khách hàng lâu hơn.

Bạn cần đầu tư vào đồng phục của nhà hàng. Đồng phục phải phù hợp với không gian, tạo cảm giác thư thái, nhẹ nhàng. Bộ đồng phục cũng phải hòa với không khí thanh tịnh của nhà hàng chay. Chỉ cần liên hệ với Thời Trang NaDi, chúng tôi sẽ cung cấp, thiết kế cho bạn mẫu đồng phục đẹp cho nhà hàng chay. 

Trả lời