Cách soạn thảo hợp đồng hợp tác thành lập kinh doanh nhà hàng với đầy đủ nội dung; và đảm bảo tính pháp lý đang là nội dung khá sôi nỏi trên các diễn đàn. Đây là những chủ đề luôn được nhiều người quan tâm. Vì vậy, bài viết này sẽ giúp bạn mô tả một số nội dung quan trọng của các thỏa thuận hợp tác để kinh doanh nhà hàng. Và việc soạn thảo các hợp đồng hoàn chỉnh từ khía cạnh kinh tế đến pháp lý. Vậy mời bạn cùng tìm hiểu mẫu hợp đồng hợp tác kinh doanh nhà hàng, mẫu hợp đồng góp vốn kinh doanh nhà hàng là gì? Kinh doanh nhà hàng cần bao nhiêu vốn? Và cách tính điểm hòa vốn trong kinh doanh nhà hàng là gì nhé!

Mẫu hợp đồng hợp tác kinh doanh nhà hàng là gì? Mẫu hợp đồng góp vốn kinh doanh nhà hàng?

Mẫu hợp đồng hợp tác kinh doanh nhà hàng; hay ký kết các thỏa thuận hợp tác để cùng kinh doanh nhà hàng hiện đang trở nên phổ biến. Thỏa thuận hợp tác kinh doanh (sau đây gọi tắt là Thỏa thuận BCC) được ký kết giữa các nhà đầu tư để hợp tác kinh doanh; phân chia lợi nhuận; và phân phối sản phẩm theo quy định của pháp luật. Mà không thành lập pháp nhân kinh doanh theo hợp đồng.

Như vậy, thỏa thuận hợp tác kinh doanh nhà hàng có thể hiểu là việc các tổ chức; hoặc cá nhân ký kết với nhau với mục đích kinh doanh để cùng chia sẻ lợi ích. Tuy nhiên, để thực hiện hoạt động này; các bên phải mở văn phòng chi nhánh; để thực hiện hoạt động kinh doanh của mình.

Cách thức ký kết hợp tác mẫu hợp đồng hợp tác, góp vốn kinh doanh nhà hàng cần bao nhiêu vốn?

Hợp đồng giữa tổ chức; cá nhân trong nước được thực hiện theo quy định của Bộ luật dân sự.

Hợp đồng giữa tổ chức; cá nhân trong nước được thực hiện theo quy định của Bộ luật dân sự.

Thỏa thuận hợp tác nhà hàng có thể được ký kết theo các định dạng sau:

Hợp đồng giữa tổ chức; cá nhân trong nước được thực hiện theo quy định của Bộ luật dân sự.

Hợp đồng được giao kết giữa tổ chức; cá nhân trong nước với tổ chức; cá nhân nước ngoài hoặc giữa tổ chức; cá nhân nước ngoài. Và thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; theo quy định của Luật Đầu tư gia tăng.

Lưu ý: Các bên trong hợp đồng có thể thành lập một ủy ban điều phối để thực thi hợp đồng.

Nội dung cụ thể của mẫu hợp đồng

Nội dung của mẫu hợp đồng hợp tác kinh doanh nhà hàng bao gồm đối tác; nội dung kinh doanh nhà hàng và địa điểm kinh doanh; đầu tư và phân chia lợi nhuận cùng các nội dung liên quan khác.

Hiện nay, có hai phương thức liên minh kinh doanh chính: liên minh kinh doanh liên quan đến việc thành lập và liên minh kinh doanh không liên quan đến việc kết hợp.

Mẫu hợp đồng hợp tác kinh doanh nhà hàng, mẫu hợp đồng góp vốn kinh doanh nhà hàng – Hợp tác kinh doanh thành lập tập đoàn mới

Các bên sẽ thực hiện việc thành lập công ty mới phù hợp với yêu cầu của pháp luật; và nhu cầu kinh doanh của các bên. Trong phương thức hợp tác này, việc quản lý doanh nghiệp (nhà hàng, ẩm thực); chủ yếu dựa trên cổ phần của mỗi bên trong doanh nghiệp mới; theo quy định của pháp luật và Điều lệ thành lập.

Đồng thời, hoạt động kinh doanh của công ty mới phải tuân thủ đầy đủ các quy định về thuế; kế toán và các quy định khác. Với tư cách là chủ sở hữu chung của công ty mới này; bạn và công ty dưới quyền kiểm soát chung của công ty này; sẽ chịu trách nhiệm về hoạt động của công ty theo quy định của pháp luật.

Một liên minh kinh doanh không tạo ra một pháp nhân mới

Có nhiều cách tiếp cận trong trường hợp này. Các bên thường ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh (BCC).

Trong đó, cần ghi đầy đủ phương thức hợp tác; quyền và nghĩa vụ của các bên, phương thức quản lý; điều hành doanh nghiệp; tỷ lệ đầu tư quỹ kinh doanh; tỷ lệ phân chia lợi nhuận; tỷ lệ phân chia lợi nhuận,….

Nếu đồng ý trong Thỏa thuận này, trách nhiệm của các bên cũng được xác định theo Thỏa thuận này.

Đối với các thỏa thuận hợp tác kinh doanh; các bên cần đặc biệt lưu ý để thỏa thuận các vấn đề một cách chi tiết; tránh xảy ra tranh chấp hoặc tiến hành các bước giải quyết sao cho phù hợp.

Mẫu hợp đồng hợp tác kinh doanh nhà hàng, mẫu hợp đồng góp vốn kinh doanh nhà hàng – Cách tính điểm hòa vốn trong kinh doanh nhà hàng

Các thông tin cần có để tính điểm hòa vốn

Các thông tin cần có để tính điểm hòa vốn

Điểm hòa vốn trong kinh doanh là một khái niệm rất trừu tượng, nghe có vẻ phức tạp; nhưng thực chất nó chỉ là một bảng tính giúp bạn biết được cần bán bao nhiêu sản phẩm; để có được số vốn ban đầu.

Phương pháp tính điểm hòa vốn kinh doanh nhà hàng cho biết bạn cần phục vụ bao nhiêu khách; và chi phí bao nhiêu cho mỗi người; để có đủ vốn thuê cơ sở. Hoặc, doanh số hàng ngày, hàng tháng để tính toán hòa vốn và lợi nhuận.

Khi tính toán điểm hòa vốn để kinh doanh nhà hàng; nhà đầu tư cần lưu ý hai khái niệm cơ bản:

  • Chi phí cố định: Chi phí không phụ thuộc vào doanh số bán hàng.
  • Chi phí biến đổi: Chi phí biến động lên hoặc xuống tùy thuộc vào doanh thu.
Cách tính điểm hòa vốn trong kinh doanh nhà hàng - Công thức tính điểm hòa vốn

Cách tính điểm hòa vốn trong kinh doanh nhà hàng – Công thức tính điểm hòa vốn

Lời kết

Trên đây là các thông tin về mẫu hợp đồng hợp tác kinh doanh nhà hàng, mẫu hợp đồng góp vốn kinh doanh nhà hàng là gì? Kinh doanh nhà hàng cần bao nhiêu vốn? Và cách tính điểm hòa vốn trong kinh doanh nhà hàng là gì. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có được cái nhìn tổng quát về kinh doanh nhà hàng.

Và nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm cho mình đối tác may mặc đồng phục nhà hàng, khách sạn; thì Nadi chính là lựa chọn thông minh nhất dành cho bạn. Liên hệ ngay với Nadi để biết thêm thông tin chi tiết, và đừng quên theo dõi Nadi để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích về nhà hàng, khách sạn nhé!

Trả lời