Không thể phủ nhận rằng chỉ với mẫu đồng phục y tế đẹp, chất lượng sẽ giúp bệnh viện tăng thêm tính chuyên nghiệp, đẳng cấp hơn trong phong cách làm việc. Những chiếc áo blouse màu trắng của những bác sĩ, màu xanh dương của những hộ lý, đồng phục lễ tân,…vừa giúp phân biệt được các bộ phận trong bệnh viện, vừa giúp cho bệnh nhân tìm được nhân viên mình cần tìm dễ dàng hơn. Trong bài viết này, Đồng Phục NADI sẽ cung cấp thông tin hữu ích về đồng phục y tế giúp bạn trong việc lựa chọn được mẫu đồng phục ưng ý và Top công ty may đồng phục bệnh viện cho đơn vị của mình.

Mẫu đồng phục y tế là gì?

Đồng phục y tế là loại trang phục đặc thù dành cho các nhân viên ngành Y để phân biệt với các ngành nghề khác. Ở mỗi bộ phận, phòng ban làm việc khác nhau sẽ có các mẫu đồng phục y tế riêng biệt khác nhau.

Chẳng hạn, các bác sĩ hay y tá, điều dưỡng thường sẽ mặc áo blouse trắng. Đối với bác sĩ phẫu thuật sẽ sử dụng đồng phục màu xanh, hoặc khi vào phòng mổ sẽ mặc thêm cả bộ quần áo bảo hộ y tế để chống khuẩn, vô trùng.

Đồng phục y tế là loại trang phục đặc thù dành cho các nhân viên ngành Y

Đồng phục y tế là loại trang phục đặc thù dành cho các nhân viên ngành Y

Tầm quan trọng khi may mẫu đồng phục y tế

Với bất kỳ ngành nghề nào, khi mặc đồng phục thích hợp tại nơi làm việc sẽ tạo nên một hình ảnh đẹp, chuyên nghiệp hơn trong mắt đối tác, khách hàng, đồng thời mang lại một số lợi ích cho nhân viên làm việc. Dưới đây là những lợi ích khi may đồng phục y tế tại bệnh viện:

Đảm bảo quá trình làm việc dễ dàng

Mẫu đồng phục y tế được thiết kế sao cho phù hợp với đặc tính công việc của từng bộ phận nhằm tạo sự thuận lợi cho nhân viên trong quá trình làm việc. Trang phục cũng được thiết kế hài hòa với màu sắc nhã nhặn, dễ chịu. Bên cạnh đó, sử dụng đồng phục sẽ giúp nhân viên liên hệ giữa các phòng ban dễ dàng hơn qua đồng phục đặc thù của mỗi bộ phận.

Mẫu đồng phục y tế giúp nhận dạng và phân loại

Mỗi bộ phận, phòng ban sẽ có đồng phục riêng biệt để phân biệt vị trí làm việc. Đồng thời cũng giúp bệnh nhân dễ dàng nhận dạng và thuận lợi cho việc liên hệ khi cần thiết. Ví dụ như khi bệnh nhân cần tìm bác sĩ hay y tá thì chỉ cần tìm nhân viên thông qua mẫu đồng phục áo blouse trắng.

Mỗi bộ phận sẽ có đồng phục riêng biệt để phân biệt giữa các bộ phận, phòng ban với nhau

Mỗi bộ phận sẽ có đồng phục riêng biệt để phân biệt giữa các bộ phận, phòng ban với nhau

Bảo vệ cho y tá, bác sĩ và bệnh nhân

Đồng phục y tế hiện nay được thiết kế chất liệu vải không hoặc ít bám bẩn, cùng với tính năng chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn nhằm bảo vệ an toàn cho cả bác sĩ và bệnh nhân.

Giúp bệnh nhân đặt niềm tin vào đơn vị

Sử dụng đồng phục sẽ góp phần làm tăng hình ảnh chuyên nghiệp tại bệnh viện, giúp bệnh nhân có niềm tin rằng đây là nơi làm việc uy tín. Đồng thời cũng giúp bệnh viện, phòng khám tạo ấn tượng tốt đối với bệnh nhân, tăng niềm tin khi lựa chọn đến với đơn vị của mình.

Mẫu đồng phục y tế đẹp tạo ấn tượng tốt đối với bệnh nhân và tăng niềm tin khi lựa chọn đến với bệnh viện

Mẫu đồng phục y tế đẹp tạo ấn tượng tốt đối với bệnh nhân và tăng niềm tin khi lựa chọn đến với bệnh viện

Dễ dàng vệ sinh

Đồng phục ngành y thường được thiết kế bằng chất liệu vải cao cấp, ít bám bẩn. Từ đó mà việc vệ sinh, giặt giũ sẽ nhanh chóng, thuận tiện, dễ dàng hơn cũng như giúp tiết kiệm thời gian và chi phí rất nhiều.

Một số mẫu đồng phục y tế đẹp

Dưới đây là một số mẫu đồng phục ngành y tế đẹp và được ưa chuộng cho nhiều bộ phận khác nhau tại bệnh viện.

Mẫu đồng phục bác sĩ nam

Đồng phục dành bác sĩ nam thường là áo blouse trắng tay dài, được thiết kế với chất liệu dễ thấm mồ hôi, mang lại sự thoải mái, dễ chịu cho người mặc. Áo blouse sẽ có chiều dài ngang gối mang lại sự lịch lãm cho phái nam.

Mẫu đồng phục bác sĩ nam

Mẫu đồng phục bác sĩ nam

Mẫu đồng phục y tá, bác sĩ nữ

Đồng phục dành y tá, điều dưỡng hay bác sĩ nữ thường là váy blouse trắng dài qua gối. Váy có 2 túi ốp bên hông để đựng dụng cụ y tế, đồng thời tăng tính thẩm mỹ, nữ tính. Mẫu đồng phục này được thiết kế với chất liệu mềm mại, ít nhăn, thấm hút mồ hôi tốt.

Mẫu đồng phục váy blouse trắng dài qua gối

Mẫu đồng phục váy blouse trắng dài qua gối

Mẫu đồng phục bác sĩ phẫu thuật, gây mê hồi sức

Đồng phục y tế cho bác sĩ phẫu thuật và hồi sức thường bao gồm áo tay ngắn và quần dài, thiết kế có màu xanh lá cây hoặc màu xanh dương. Sự lựa chọn màu sắc này giúp làm giảm áp lực và hỗ trợ mắt cho đội ngũ bác sĩ trong phòng phẫu thuật, hạn chế mệt mỏi và khó chịu trong thời gian dài.

Màu xanh là sự kết hợp hài hòa và thoải mái trong bộ đồng phục này

Màu xanh là sự kết hợp hài hòa và thoải mái trong bộ đồng phục này

Mẫu đồng phục của dược sĩ

Bộ đồng phục dành cho dược sĩ thường bao gồm áo quần màu xanh dương, xanh nhạt hoặc trắng,…ở bên trong và áo khoác ngoài màu trắng. Thiết kế này mang đến sự chuyên nghiệp và hiện đại cho. Áo khoác ngoài được thiết kế theo dáng áo blouse, tạo nên sự thoải mái và thời trang cho người mặc.

Áo khoác ngoài được thiết kế theo dáng áo blouse, bên trong là áo quần đồng phục màu xanh, trắng, hồng,...

Áo khoác ngoài được thiết kế theo dáng áo blouse, bên trong là áo quần đồng phục màu xanh, trắng, hồng,…

Mẫu đồng phục lễ tân bệnh viện

Cho dù là bệnh viện nhà nước, bệnh viện tư, phòng khám tư hay bất kỳ đơn vị nào thì bộ phận lễ tân luôn là gương mặt đại diện quan trọng của một doanh nghiệp.

Các mẫu thiết đồng phục y tế kiểu đầm liền, sơ mi và vest được xem là mẫu đồng phục đẹp được các đơn vị thẩm mỹ và bệnh viện sử dụng nhiều nhất. Khoác lên người những mẫu đồng phục này giúp cho nhân viên lễ tân bệnh viện trở nên tự tin và chuyên nghiệp hơn.

Mẫu đồng phục lễ tân bệnh viện

Mẫu đồng phục lễ tân bệnh viện

Cần lưu ý gì khi đặt may đồng phục y tế?

Khi may đồng phục ngành y tế, bạn cần lưu ý những điểm sau:

Lựa chọn mẫu đồng phục y tế phù hợp với từng lĩnh vực

Việc lựa chọn trang phục y tế phù hợp với từng bộ phận sẽ làm tăng thêm tính chuyên nghiệp của nhân viên và môi trường làm việc. Đồng thời giúp cho nhân viên dễ dàng di chuyển, thực hiện các thao tác trong quá trình chăm sóc người bệnh.

Đảm bảo tiêu chuẩn của bộ y tế

Các mẫu đồng phục y tế cần đảm bảo tiêu chuẩn của bộ y tế về chất liệu, độ dài,…để thuận tiện trong quá trình làm việc và đảm bảo an toàn sức khỏe của đội ngũ y tế.

Lựa chọn địa chỉ sản xuất uy tín, chất lượng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều xưởng may, công ty may mặc đáp ứng nhu cầu đa dạng của nhiều khách hàng. Vì vậy, các đơn vị thường sẽ cạnh tranh với nhau để giành khách hàng về công ty mình và kết quả là xuất hiện nhiều công ty may đồng phục giá rẻ nhưng không đảm bảo chất lượng. Nếu không chọn được một nơi uy tín, chất lượng thì khó tránh khỏi vấn đề “tiền mất, tật mang”.

Chính vì thế, bạn có thể tham khảo trước Top công ty may đồng phục bệnh viện được nhiều khách hàng, đối tác đánh giá tốt để đưa ra lựa chọn phù hợp khi có nhu cầu đặt may đồng phục y tế.

Liên hệ với Đồng Phục NADI để được tư vấn và sở hữu những mẫu đồng phục đẹp, chuyên nghiệp

Liên hệ với Đồng Phục NADI để được tư vấn và sở hữu những mẫu đồng phục đẹp, chuyên nghiệp

Đơn vị may mẫu đồng phục y tế chất lượng, giá tốt

Đồng Phục NADI là một trong Top những địa chỉ công ty uy tín và chất lượng trong việc may đồng phục y tế cho nhiều phòng khám, bệnh viện trên toàn quốc. Với mẫu mã đa dạng, chất liệu bền đẹp dễ dàng vệ sinh, Đồng Phục NADI đảm bảo sẽ cung cấp những mẫu đồng phục phòng khám, phòng mổ, thẩm mỹ viện,…đẹp mắt và thể hiện được hình ảnh riêng cho đội ngũ y tế.

Hãy liên hệ với Đồng Phục NADI để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Xem thêm: Top Mẫu Áo Đồng Phục Y Tế Thời Thượng, Cao Cấp

Trả lời