Trong ngành dịch vụ ăn uống và khách sạn, nhân viên phục vụ là những người tiếp xúc thường xuyên với khách. Do đó, họ được coi là một phần rất quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu. Và giúp cho khách hàng hài lòng. Vì vậy, đầu tư vào những bộ trang phục đẹp mắt. Hoặc đồng phục phục vụ bàn cũng là một cách hiệu quả để lấy thiện cảm của khách hàng. Cùng tìm hiểu về các mẫu đồng phục nhân viên nhà hàng 4, 5 sao hạng sang cao cấp và nổi tiếng. Cùng một số tiêu chí quan trọng cần lưu ý khi lựa chọn đồng phục phục vụ bàn sau đây nhé!

Những tiêu chí cần lưu ý khi lựa chọn mẫu đồng phục nhân viên nhà hàng 4, 5 sao hạng sang cao cấp và nổi tiếng

Những tiêu chí cần lưu ý khi lựa chọn mẫu đồng phục nhân viên nhà hàng 4, 5 sao hạng sang cao cấp và nổi tiếng

Những tiêu chí cần lưu ý khi lựa chọn mẫu đồng phục nhân viên nhà hàng 4, 5 sao hạng sang cao cấp và nổi tiếng

Sự thành công của bất kỳ đơn vị, tổ chức hay công ty nào cũng cần có sự nỗ lực. Và đóng góp của toàn thể nhân viên. Vì mỗi vị trí đều có một nhiệm vụ riêng giúp công ty ngày càng vững mạnh. 

Việc lựa chọn đồng phục cho nhân viên cũng quan trọng không kém. Vậy nên bạn cần lưu ý những điều sau:

Vật liệu

Trong tất cả các bộ phận của nhà hàng, nhân viên phục vụ là bộ phận phải di chuyển thường xuyên nhất. Vì vậy, khi lựa chọn chất liệu để may mẫu đồng phục nhân viên nhà hàng 4, 5 sao hạng sang cao cấp và nổi tiếng. Thì cần chọn loại vải có khả năng thấm hút mồ hôi. Và co giãn tốt, bền đẹp.

Nhiều cửa hàng may đồng phục dịch vụ thích những chất liệu chất lượng như Kate Silk và Ford. Tùy theo phong cách hoạt động của nhà hàng mà bạn có thể chọn chất liệu thun để may áo. 

Nếu muốn, bạn nên tìm hiểu thêm về các loại vải sử dụng trong trang phục. Để hiểu rõ hơn về chất liệu vải may áo nhé.

Phong cách của mẫu đồng phục nhân viên nhà hàng 4, 5 sao hạng sang cao cấp và nổi tiếng

Phong cách của mẫu đồng phục

Phong cách của mẫu đồng phục

Ngày nay, ngành khách sạn ăn uống rất phát triển. Thì doanh nghiệp muốn tồn tại thì phải tạo được điểm nhấn đặc biệt. Ngoài dịch vụ ưu tiên và đường lối quảng cáo. Và hình ảnh cho nhà hàng thì một điều hết sức thông minh. Đó là chiến lược marketing. 

Bạn cần đầu tư nhiều hơn cho hình ảnh của mình. Đặc biệt là khi nói đến đồng phục phục vụ bàn. Điều này là do đây chính là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với khách hàng thường xuyên nhất. 

Nếu bạn không tạo được sự yêu thích từ phía khách hàng. Thì khả năng khách hàng quay lại là không bao giờ cao. Vậy bạn đã biết những mẫu đồng phục nhân viên nhà hàng. Thì nên có các phong cách phổ biến gì chưa?

Đối với các mẫu đồng phục nhân viên nhà hàng 4, 5 sao hạng sang cao cấp và nổi tiếng cho nam; thì có thể là áo sơ mi trắng kết hợp với quần tây, có nơi thắt nơ ở cổ áo. Đối với nhân viên nữ thì áo có rất nhiều loại bao gồm váy, đầm, quần.

Nhưng dù chọn phong cách hay thiết kế nào. Bạn cũng cần đảm bảo sự thoải mái cho nhân viên. Ở những nhà hàng, khách sạn sang trọng, bạn có thể chọn trang phục áo sơ mi, vest kết hợp với chân váy. Ở những nhà hàng bình dân hơn, áo thun đồng phục cũng là một lựa chọn hay.

Nguyên tắc màu sắc

Nguyên tắc màu sắc

Nguyên tắc màu sắc

Màu sắc của đồng phục nhân viên phục vụ phụ thuộc vào sở thích và phong cách của nhà hàng. Nhưng các màu phổ biến nhất là đen, trắng, xám, đỏ và xanh nước biển. Các nhà hàng phục vụ ăn tối thường ưa chuộng hai màu cơ bản là trắng hoặc đen. 

Sự kết hợp giữa màu sắc đơn giản và ánh sáng nhà hàng tạo nên không gian lung linh, sang trọng. Nguyên tắc màu sắc thống nhất phải phù hợp với thẩm mỹ tổng thể của bạn. Để tạo ra một cái nhìn bắt mắt nhất.

Nguyên tắc kết cấu của mẫu đồng phục nhân viên nhà hàng 4, 5 sao hạng sang cao cấp và nổi tiếng

Các nhà hàng ngày nay đều hướng đến thiết kế đơn giản và sang trọng. Vì vậy, đồng phục nhân viên phục vụ nên có càng ít họa tiết càng tốt. Nói như vậy không có nghĩa là nhiều họa tiết thêu thùa làm giảm đi tính chuyên nghiệp và tinh tế của bộ đồng phục.

Tuy nhiên, khi in, thêu hoa văn lên đồng phục, bạn cần suy nghĩ làm sao để đảm bảo chiếc áo đồng phục không trở nên quá màu mè, mất đi vẻ sang trọng.

Nguyên tắc sắp xếp bố cục 

Nguyên tắc sắp xếp bố cục

Nguyên tắc sắp xếp bố cục

Vấn đề này dường như không ảnh hưởng nhiều đến đồng phục phục vụ bàn. Nhưng chúng lại đóng vai trò vô cùng quan trọng. 

Bạn có cảm thông không nếu nhìn thấy một nhân viên mặc trang phục họa tiết lộn xộn và bố cục lộn xộn?

Đồng phục thường bao gồm các hình ảnh như logo, slogan, tên thương hiệu để quảng bá hình ảnh doanh nghiệp của bạn. 

Vì vậy, nếu không cẩn thận, logo và hình ảnh của công ty quá rối rắm sẽ “làm hỏng” bộ đồng phục và đánh mất sự đồng cảm của khán giả.

Lời kết

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản để thiết kế mẫu đồng phục nhân viên nhà hàng 4, 5 sao hạng sang cao cấp và nổi tiếng cho nhân viên phục vụ theo kinh nghiệm của Nadi. Và nếu bạn đang cần may những bộ đồng phục cho nhân viên nhà hàng hạng sang thì hãy liên hệ ngay với Nadi để được tư vấn cụ thể nhé!

Trả lời