Nền tảng video ngắn TikTok đã trở thành công cụ tiếp thị quan trọng cho nhiều ngành nghề, đặc biệt là spa. Với hơn 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới và hơn 20 triệu người dùng tại Việt Nam, TikTok đã trở thành kênh tiếp cận khách hàng hiệu quả cao. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu hướng dẫn kinh nghiệm xây dựng và phát triển kênh Tiktok marketing cho spa để giúp spa tăng doanh thu.

Sức mạnh của TikTok Marketing đối với các spa 

TikTok đã tạo được tiếng vang trong bối cảnh mạng xã hội đóng vai trò cực kỳ quan trọng  đối với bất kỳ doanh nghiệp nào trong giai đoạn kinh tế thế giới nhiều biến động. TikTok đã giúp các thương hiệu tiếp cận nhiều đối tượng khán giả bằng nội dung video dạng ngắn, bộ lọc sáng tạo và nội dung âm nhạc thịnh hành. Và tất nhiên, TikTok cung cấp một nền tảng  tuyệt vời để các spa thể hiện chất lượng dịch vụ, phong cách chuyên nghiệp, hiệu quả của dịch vụ chăm sóc sắc đẹp. Ngoài ra chia sẻ nhiều hơn về ngành thẩm mỹ và chia sẻ thông tin hữu ích về các liệu trình. 

 Bằng cách hiểu được tầm quan trọng của TikTok, các spa có thể tận dụng sức mạnh của TikTok để mở rộng phạm vi tiếp cận ra ngoài khu vực nhằm nâng cao nhận diện về thương hiệu và thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn. 

Kinh nghiệm xây dựng và phát triển kênh Tiktok cho spa

Kinh nghiệm xây dựng và phát triển kênh Tiktok cho spa

Lợi ích của TikTok Marketing đối với các spa – Kinh nghiệm xây dựng kênh tiktok cho spa

Tăng khả năng hiển thị 

Thuật toán của TikTok luôn ưu tiên nội dung chất lượng cao và hấp dẫn. Điều này tạo cơ hội cho spa của bạn có thêm các chủ đề khám phá. Bằng cách thường xuyên tạo nên các video hấp dẫn và có thể chia sẻ. Spa có thể tăng cường khả năng hiển thị của tiệm đối với công chúng và tiếp cận những khách hàng mới. Đặc biệt là những người có thể chưa từng nghe đến spa của bạn trước đây. Từ hình ảnh đẹp chất lượng cao đến âm nhạc hấp dẫn, không ai có thể cưỡng lại sức hấp dẫn của một video thú vị. Điều này làm tăng khả năng khách hàng tìm đến để sử dụng dịch vụ của spa. 

Thể hiện nét riêng và phong cách chuyên nghiệp của spa 

Tiktok luôn cho phép bạn thỏa sức thể hiện nét đặc trưng riêng và phong cách chuyên nghiệp của thương hiệu một cách độc đáo và thú vị nhất. Từ những dịch vụ đặc biệt chỉ spa bạn có cho đến những chi tiết nhỏ trong từng liệu trình chăm sóc da thẩm mỹ. Tất cả những điều này trên TikTok đều được đón nhận nồng nhiệt. Hãy sử dụng TikTok để thể hiện khả năng chuyên nghiệp của spa bạn để trở thành điểm đến lý tưởng cho các dịch vụ làm đẹp và thẩm mỹ. Nếu người xem rất yêu thích liệu trình chăm sóc da thẩm mỹ của spa bạn, họ chắc chắn sẽ tìm đến để trải nghiệm chúng. Đây là một cách nhanh chóng để khuyến khích việc sử dụng dịch vụ mà bài đăng thông thường trên Facebook không thể thực hiện được.

Hướng dẫn kinh nghiệm xây dựng và phát triển kênh tiktok cho spa

Thể hiện nét riêng và phong cách chuyên nghiệp của spa 

Thể hiện nét riêng và phong cách chuyên nghiệp của spa

Tối ưu hóa hồ sơ TikTok  – Hướng dẫn kinh nghiệm xây dựng và phát triển kênh tiktok cho spa

Trang TikTok cá nhân của bạn là một yếu tố quan trọng trong cách người xem nghĩ về spa của bạn. Để tối ưu hóa hồ sơ, spa nên tạo tiểu sử ngắn gọn làm nổi bật sự hấp dẫn của sản phẩm, dịch vụ. Diện mạo đại diện cũng phải được thiết kế chuyên nghiệp và phù hợp với đặc điểm thương hiệu của spa. 

Đồng phục NADI

Đồng phục NADI

Tạo nội dung hấp dẫn – Kinh nghiệm xây dựng kênh tiktok cho spa

Một yếu tố cực kỳ quan trọng để thu hút sự chú ý của người xem TikTok là khả năng tạo nội dung hấp dẫn. Spa có thể tạo những video ngắn thú vị giới thiệu các phương pháp chăm sóc da, kỹ thuật massage thư giãn, trị liệu tại nhà, v.v. Tuy nhiên, để thực sự thu hút khách hàng, nội dung phải đầy đủ thông tin, gây ấn tượng mạnh, sáng tạo và có yếu tố độc đáo. 

Chọn nhạc nền phù hợp và phát hiện xu hướng 

Sử dụng nhạc nền phù hợp trong video giúp tăng khả năng hiển thị và khơi dậy cảm xúc của người xem. Các spa nên tìm kiếm những bản nhạc hỗ trợ nội dung video hoặc sử dụng các bài hát nổi tiếng trên TikTok để thêm phần thú vị và mở rộng phạm vi tiếp cận. 

Thêm hashtag khi upload video phát triển kênh tiktok cho spa

Thêm hashtag khi upload video phát triển kênh tiktok cho spa

Thêm hashtag khi upload video phát triển kênh tiktok cho spa

Hashtags đóng vai trò quan trọng trong chiến lược tiếp thị spa của bạn trên TikTok. Bằng cách sử dụng hashtag phù hợp, video của bạn có thể tăng khả năng hiển thị trên nền tảng này và thu hút khách hàng tiềm năng. Bạn nên sử dụng cả hashtag chung và hashtag có thương hiệu. Hashtag phổ biến là chủ đề được sử dụng ở hầu hết các spa như #spa, #lamdep, #massage, #thugian…. Là thẻ bắt đầu bằng # có thương hiệu, bạn có thể sử dụng tên spa, khẩu hiệu hoặc bất kỳ nội dung nào. 

Kết hợp Influencer Marketing Tiktok cho spa

Tiếp thị người ảnh hưởng hiện đã trở thành xu hướng trong chiến lược tiếp thị spa trên TikTok. Influencer sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc giúp các spa mở rộng khả năng tiếp cận và tạo dựng niềm tin với khách hàng. Ngoài ra, những người có ảnh hưởng còn giúp thúc đẩy sự phát triển bền vững của thương hiệu spa. Để đạt được hiệu quả tối đa khi sử dụng phương pháp này, các spa nên hợp tác với các beauty blogger. Bạn có thể mời họ trải nghiệm, review các clip về sản phẩm, dịch vụ, dẫn chương trình tọa đàm chia sẻ kiến ​​thức chăm sóc da hoặc kết hợp bán hàng tương tác trực tiếp với người xem…

Sử dụng TikTok Ads 

TikTok mang đến nhiều lựa chọn quảng cáo hấp dẫn cho các công ty. Sử dụng Quảng cáo TikTok, các spa có khả năng tùy chỉnh tệp khách hàng tiềm năng, vị trí địa lý và thời gian hiển thị quảng cáo cho phù hợp. Ngoài ra, TikTok còn đưa ra phân tích hiệu suất quảng cáo cho từng chiến dịch. Điều này sẽ giúp bạn tinh chỉnh phương pháp của mình hiệu quả hơn. 

Khi các spa sử dụng quảng cáo TikTok, điều quan trọng cần lưu ý là họ cần phải hết sức chính xác về nội dung quảng cáo vì đây là lĩnh vực bị kiểm duyệt khá chặt chẽ. Ví dụ: bạn không nên sử dụng hình ảnh/clip có phần “xúc phạm”, trước và sau nội dung hoặc ngôn ngữ không đúng tiêu chuẩn. Ngoài ra, quảng cáo TikTok còn nhấn mạnh các vấn đề liên quan đến bản quyền và hình ảnh cá nhân.

Đồng phục tinh tế, trang trọng mang đậm phong cách riêng của spa

Đồng phục tinh tế, trang trọng mang đậm phong cách riêng của spa

Kinh nghiệm xây dựng kênh tiktok cho spa – Sử dụng tính năng Live Streaming trên TikTok 

Livestream cũng là một phương pháp được sử dụng rộng rãi trong việc xây dựng chiến lược marketing spa trên TikTok. Spa có thể sử dụng tính năng này để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và tổ chức các cuộc trò chuyện tương tác trực tiếp với người xem. Điều này không chỉ giúp mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng mà còn tăng khả năng đáp ứng đơn hàng của spa.

Với những hướng dẫn kinh nghiệm xây dựng và phát triển kênh Tiktok marketing cho spa trên chắc hẳn bạn đã có kế hoạch cho riêng mình. Đặc biệt hơn hết là hình ảnh trên Tiktok luôn cần được chú trọng đầu tư. Do đó những bộ đồng phục tinh tế, trang trọng mang đậm phong cách riêng của spa chắc chắn cần được thiết kế riêng để làm nổi bật video. Nếu bạn đang cần tìm nơi may đồng phục spa chất lượng đừng ngần ngại liên hệ ngay với NADI để được tư vấn nhé!

Xem thêm: Các Kênh Truyền Thông Nội Bộ: Chiến Lược Làm Nên Sức Mạnh!

Trả lời