Có thể thấy rằng ngày càng có nhiều người quan tâm đến các dịch vụ làm đẹp. Chính vì thế đây là cơ hội rộng mở cho những ai đầu tư kinh doanh thẩm mỹ viện, spa,… Vậy kinh doanh thẩm mỹ viện cần bao nhiêu vốn luôn là điều mà mọi người thắc mắc. Cần đầu tư những chi phí gì, phân bổ ra sao? Hãy cùng Nadi tìm hiểu thêm những thông tin liên quan trong bài viết này nhé!

Những loại vốn cần chuẩn bị khi kinh doanh thẩm mỹ viện

Có thể nói rằng kinh doanh thẩm mỹ viện cần số vốn không hề nhỏ. Tùy theo quy mô thẩm mỹ viện và dịch vụ cung cấp mà số vốn sẽ thay đổi khác nhau. Trước khi lập được bảng chi phí đầu tư thẩm mỹ viện, cần khái quát các hạng mục chuẩn bị. Bạn phải hình dung được những hạng mục nào cần đầu tư nhiều nhất. Trong cơ sở kinh doanh cần những gì,… Như vậy thì bạn mới có thể phân bổ vốn đầu tư ban đầu hiệu quả nhất. Nhìn chung bạn cần chuẩn bị những loại vốn sau.

Vốn đầu tư thuê cơ sở kinh doanh

Để trả lời cho câu hỏi kinh doanh thẩm mỹ viện cần bao nhiêu vốn. Đầu tiên bạn cần tìm được nơi để thuê làm cơ sở hoạt động. Nếu bạn cung cấp nhiều dịch vụ, cần diện tích hoạt động lớn. Thì có thể thuê nhà nguyên căn, sau đó sửa sang lại nội thất. Ngược lại bạn có thể thuê một căn nhà có diện tích nhỏ hơn. Điều này phụ thuộc hoàn toàn vào ý tưởng sắp xếp của bạn.

Kinh doanh thẩm mỹ viện cần bao nhiêu vốn

Chuẩn bị vốn để thuê cơ sở hoạt động rộng rãi, thoáng mát

Kinh doanh thẩm mỹ viện cần bao nhiêu vốn cho trang thiết bị, cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất, trang thiết bị là hạng mục cần đầu tư nhiều vốn nhất. Bởi vì thẩm mỹ viện là nơi tác động chuyên sâu để làm đẹp bằng các công nghệ hiện đại. Do đó ban cần phải đầu tư trang thiết bị, máy móc đạt chuẩn yêu cầu. Bí quyết kinh doanh thẩm mỹ viện thành công cũng nhờ hạng mục này.

Bận nên đầu tư những thiết bị chất lượng cao ngay từ ban đầu. Để tránh tình trạng hư hỏng phải thay lại nhiều lần tốn chi phí. Ngoài ra phải cập nhật thường xuyên những công nghệ mới. Để đem lại hiệu quả trong quá trình xâm lấn làm đẹp cho khách hàng.

Đầu tư vốn cho nhân sự của thẩm mỹ viện

Một chiến lược kinh doanh thẩm mỹ viện thành công nhất là đầu tư vào nhân sự. Đây cũng là hạng mục tốn kha khá vốn không chỉ ban đầu mà còn trong suốt quá trình hoạt động. Vì để thương hiệu thẩm mỹ viện thành công, bạn cần những nhân sự chất lượng. Đặc biệt là các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ tay nghề cao. Tạo được sự tin tưởng và an tâm cho khách hàng.

Bên cạnh đội ngũ nhân sự là bác sĩ chuyên môn thì nhân viên chăm sóc, tư vấn,… cũng cần được chú trọng. Vì đây sẽ là những người tiếp xúc với khách hàng trước và sau khi thực hiện thẩm mỹ làm đẹp. Khách hàng cần được chăm sóc tận tâm và chu đáo nhất. Kinh doanh thẩm mỹ viện cần bao nhiêu vốn cũng cần được phân bổ cho đội ngũ nhân viên này. Về mặt kiến thức, tay nghề chuyên môn cũng như đồng phục,…

Đầu tư nhân sự

Nhân sự cũng là yếu tố cần được đầu tư vốn ngay từ ban đầu

Chi phí marketing, quảng bá thương hiệu

Kinh doanh thẩm mỹ viện cần bao nhiêu vốn? Đây cũng là một hạng mục cần đưa vào bảng chi phí đầu tư thẩm mỹ viện. Cơ sở của bạn mới hoạt động kinh doanh, chưa được nhiều người biết đến. Cần đầu tư một phần vốn để chạy các chiến dịch marketing. Làm cho nhiều khách hàng biết đến thương hiệu hơn.

Kinh doanh thẩm mỹ viện cần bao nhiêu vốn đầu tư khác

Ngoài các loại chi phí cần phải đầu tư như trên, bạn nên dành một số tiền nhỏ cho các khoản phát sinh. Chẳng hạn như tiền điện nước, sưa chữa máy móc, các loại chi phí khác,… Đây là những khoản phí không cố định mà sẽ thay đổi hàng tháng. Do đó cần chủ động để giải quyết kịp thời những vấn đề này.

Chuẩn bị sẵn sàng giấy phép kinh doanh thẩm mỹ viện

Mặc dù đây không thuộc hạng mục vốn đầu tư nhưng giấy phép kinh doanh thẩm mỹ viện là thứ quan trọng nhất. Bạn cần phải xin được giấy phép để làm điều kiện tiên quyết mở thẩm mỹ viện. Nếu không có loại giấy này, cơ sở kinh doanh của bạn sẽ không được hoạt động.

Để xin được giấy phép kinh doanh thẩm mỹ viện, bạn cần đầu tư đầy đủ các hạng mục trên. Phải đảm bảo được điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị máy móc. Cũng như có nơi nghỉ lại cho khách hàng trong thời gian hồi phục. Sau đó tiến hành xin cấp phép hoạt động ở các cơ quan chức năng.

Kinh doanh thẩm mỹ viện cần bao nhiêu vốn

Chuẩn bị giấy phép kinh doanh để sẵn sàng đưa thẩm mỹ viện vào hoạt động

Kinh doanh thẩm mỹ viện cần bao nhiêu vốn là đủ?

Sau khi tổng hợp các loại chi phí trên, bạn sẽ tổng hợp lại được số vốn cần phải đầu tư. Như đã đề cập, phần vốn này sẽ thay đổi tùy thuộc vào quy mô thẩm mỹ viện. Nhìn chung sẽ dao động từ 400 triệu cho đến hàng tỉ đồng.

Việc cần làm tiếp theo là lên chiến lược kinh doanh thẩm mỹ viện. Để hoạt động được suôn sẻ và tạo ra doanh thu, lợi nhuận cao nhất. Đồng thời thu hút được nhiều khách hàng đến với thẩm mỹ viện của bạn.

Bài viết trên đây giải đáp câu hỏi kinh doanh thẩm mỹ viện cần bao nhiêu vốn. Cũng như bí quyết kinh doanh thẩm mỹ viện, cần đầu tư chi phí gì để đạt được hiệu quả. Nếu cần đặt may áo thun đồng phục cho nhân viên, hãy liên hệ Nadi để được hỗ trợ chi tiết. 

Trả lời