Việc xây dựng kế hoạch kinh doanh phòng khám đa khoa không phải dành cho tất cả mọi người. Để thành công, kế hoạch tiếp thị của bạn phải dựa trên những đánh giá phân tích rõ ràng và thực tế. Để giúp bạn định vị tốt hơn việc kinh doanh phòng khám đa khoa của mình. Bài viết dưới đây sẽ hỏi bạn một số câu hỏi cốt lõi để giúp phòng khám của bạn hoạt động suôn sẻ nhất. Có những vấn đề về chiến lược, bí quyết, hợp đồng, lập kế hoạch kinh doanh phòng khám đa khoa mà bạn cần chú ý. Hãy để May Mặc Nadi giải đáp những thắc mắc của bạn!

Những Điều Kiện Cần Và Đủ Khi Lập Kế Hoạch Kinh Doanh Phòng Khám Đa Khoa

Xây dựng, lập kế hoạch kinh doanh phòng khám đa khoa không phải là việc dễ một người làm. Bạn cần có kế hoạch chi tiết và cụ thể về tài liệu, nhân lực, kinh phí, mục tiêu dài hạn và ngắn hạn.

Để từ đó lên các check list cần thiết và chuẩn bị cho việc xây dựng. Phòng khám đa khoa kinh doanh về mặt sức khoẻ con người. Chính vì vậy mỗi bước đi đều rất quan trọng. Sau đây là một số điều bắt buộc khi mở phòng khám đa khoa.

Về cơ sở hạ tầng khi kinh doanh phòng khám đa khoa

Về cơ sở hạ tầng khi xây dựng, lập kế hoạch và chiến lược kinh doanh phòng khám đa khoa

 • Trước tiên bạn phải có một địa điểm cố định.
 • Bảo đảm các điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy.
 • Đảm bảo an toàn bức xạ theo quy định của pháp luật.
 • Khu vực tiệt trùng phải được bố trí để xử lý các thiết bị y tế có thể tái sử dụng. (trừ khi không có thiết bị nào yêu cầu tiệt trùng).
 • Phòng cấp cứu chuyên dụng.
 • Phòng lưu khám bệnh.
 • Phòng khám bệnh phù hợp với chuyên khoa.
 • Phòng tiểu phẫu, phẫu thuật.
 • Phòng khám phải có đủ diện tích để thực hiện kỹ thuật chuyên môn.
 • Có hộp thuốc chống sốc và đầy đủ các loại thuốc cấp cứu chuyên khoa.

Đây là các nội dung cần thiết để trang bị về cơ sở vật chất cho khám chữa bệnh!

Kinh doanh phòng khám đa khoa

Kinh doanh phòng khám đa khoa đảm bảo an toàn và hiệu quả

Về trang thiết bị y tế

Đối với trang thiết bị y tế để xây dựng, lập kế hoạch và các chiến lược được xem là bí quyết kinh doanh phòng khám đa khoa. Bạn cần chú ý:

 • Trang thiết bị y tế phù hợp với quy mô hoạt động của cơ sở. Đặc biệt, các cơ sở xét nghiệm và điều trị bệnh nghề nghiệp cần có ít nhất một bộ phận xét nghiệm sinh hóa.
 • Phòng khám tư vấn sức khỏe không bắt buộc phải có trang thiết bị y tế theo quy định này. Thế nhưng phải có đủ công nghệ thông tin, viễn thông.
 • Trang thiết bị phù hợp với địa bàn đăng ký hoạt động.

Về nhân sự đối việc việc kinh doanh phòng khám đa khoa

Ở tất cả các cơ sở khám và chữa bệnh cần phải có chuyên gia. Các chuyên gia, trưởng khoa phòng khám phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Là một bác sĩ y khoa được cấp phép. Với phạm vi hành nghề chuyên môn của tôi tương ứng với lĩnh vực hành nghề của cơ sở.
 • Có ít nhất 36 tháng khám bệnh, chữa bệnh sau khi có chứng chỉ hành nghề hoặc ít nhất 54 tháng khám bệnh, chữa bệnh tại bệnh viện.
 • Việc phân công, bổ nhiệm bác sĩ chuyên khoa phụ trách phòng khám đa khoa phải được lập thành văn bản.
 • Trở thành một nhà thực hành hữu cơ trong cùng một trang trại.
 • Số bác sĩ hành nghề cơ hữu đạt ít nhất 50% tổng số bác sĩ của phòng khám.
 • Trưởng khoa khám bệnh của phòng khám chuyên khoa. Trưởng phòng khám đa khoa phải là người làm việc thường xuyên tại phòng khám.

Ngoài ra, khi khám bệnh, chữa bệnh, những người khác làm việc tại cơ sở phải có chứng chỉ hành nghề và chỉ được làm việc trong phạm vi được phân công.

Do phạm vi hoạt động chuyên môn, chứng chỉ, văn bằng, bằng chứng về đào tạo và kỹ năng của người hành nghề, chuyên gia xét nghiệm và cơ sở điều trị phải có văn bản yêu cầu người hành nghề thực hiện các kỹ năng chuyên môn mà mình có.

Kinh doanh phòng khám đa khoa

Các chuyên gia, trưởng khoa phòng khám phải đáp ứng các yêu cầu khi kinh doanh phòng khám

Xây Dựng Phương Án, Chiến Lược, Hợp Đồng Kinh Doanh Phòng Khám Đa Khoa

Đảm bảo cho phòng khám đa khoa hoạt động trơn tru và hiệu quả. Chủ sở hữu phải có phương án kinh doanh phòng khám phù hợp và khả thi. Dưới đây là một số câu chuyện kinh nghiệm mở phòng khám đa khoa cho người mới bắt đầu.

Lập kế hoạch kinh doanh phòng khám đa khoa

Bước đầu tiên trong bí quyết kinh doanh phòng khám là bạn phải lập một kế hoạch kinh doanh. Một kế hoạch chi tiết cho phòng khám đa khoa của mình. Nó nhằm mục đích hướng dẫn giúp các phòng khám chuyển sang hoạt động ổn định lâu dài.

Trước tiên, bạn cần ước tính tất cả các chi phí của mình cùng với thu nhập dự kiến ​​của bạn trong ba năm đầu tiên.

Chi phí của bạn bao gồm mọi thứ từ thiết bị đến cho thuê (cho dù đó là nhà của bạn). Kế hoạch kinh doanh của bạn cũng nên xác định thị trường mục tiêu của bạn là gì và khách hàng tiềm năng của bạn là ai.

Sau đó, suy nghĩ về chiến lược tiếp thị phù hợp nhất. Tìm kiếm lời khuyên của một chiến lược gia công ty hoặc cố vấn pháp lý nếu bạn gặp khó khăn trong việc lập kế hoạch.

Xây dựng về quy trình và chiến lược khám chữa bệnh kinh doanh phòng khám

Việc xây dựng một quy trình khám và điều trị chi tiết là rất quan trọng. Như đã đề cập trước đó, khách hàng vẫn là nhân tố thúc đẩy doanh thu cho phòng khám. Vì vậy, khi xây dựng kế hoạch kinh doanh phòng khám đa khoa cần chú ý đến quy trình thăm khám và điều trị. Vì đây là cách hiệu quả nhất để tăng sự hài lòng của khách hàng đối với phòng khám của bạn.

Khách hàng yêu thích dịch vụ nhanh chóng, hiệu quả mà không quá đắt. Do đó, việc có một quy trình thăm khám và điều trị nhanh chóng, dễ dàng. Điều này thực sự cần thiết để tiết kiệm thời gian và tăng sự hài lòng cho khách hàng.

Nếu bạn có đủ khả năng, hãy xem xét việc thuê ngoài các khoản thanh toán của bạn. Điều này giúp giảm đáng kể khối lượng công việc và tránh nhầm lẫn giữa các nhân viên. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm thanh toán uy tín để quá trình thanh toán và xuất hóa đơn được nhanh chóng và chính xác hơn.

Nếu bạn biết một bác sĩ đã mở phòng khám. Hãy hỏi họ về cách xử lý các dịch vụ thanh toán và xin lời khuyên hữu ích.

Xây dựng mối quan hệ với bác sĩ

Kế hoạch xây dựng mối quan hệ với bác sĩ cũng là một kế hoạch, chiến lược, bí quyết kinh doanh phòng khám đa khoa hiệu quả. Mục đích chính là tạo cho người bệnh niềm tin vào đội ngũ bác sĩ có chuyên môn tổng hợp giỏi. Ngoài ra bạn có thể dựa vào uy tín của những bác sĩ nổi tiếng này để tạo tiếng vang cho phòng khám của mình.

Càng có nhiều bác sĩ giỏi thì phòng khám càng được nhiều người tin tưởng. Các bác sĩ có thể chữa khỏi bệnh một cách nhanh chóng. Điều này làm tăng danh tiếng của phòng khám và cho phép nó thu hút thêm nhiều bệnh nhân mới.

Kinh doanh phòng khám đa khoa

Xây dựng mối quan hệ với bác sĩ cũng là một kế hoạch, chiến lược khi kinh doanh phòng khám đa khoa

Xây dựng và lập kế hoạch về dịch vụ khách hàng khi kinh doanh phòng khám đa khoa

Thái độ phục vụ luôn là một phần không thể thiếu trong kế hoạch kinh doanh của phòng khám. Bác sĩ cần luôn có thái độ tốt với bệnh nhân và đáp ứng mọi nhu cầu của họ.

Ngoài ra, bạn cần biết các thông tin và đặc điểm của khách hàng mục tiêu, chẳng hạn như: Họ ở đâu? Nhu cầu của họ là gì? Khả năng chi trả của bạn là bao nhiêu?

Trên đây là những thông tin cần thiết khi bạn đang mong muốn tìm hiểu về chiến lược, bí quyết, hợp đồng, lập kế hoạch kinh doanh phòng khám đa khoa. Hy vọng rằng những thông tin mà May Mặc Nadi cung cấp sẽ có ích với doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị may mặc những đồng phục cần thiết cho Phòng khám đa khoa của mình. May Mặc Nadi tự hào là đơn vị cung cấp đồng phục Phòng khám chất lượng nhất tại thị trường hiện nay.

Trả lời