Thực hiện rất nhiều cách để quảng bá hình ảnh spa mà vẫn ế khách? Tốn kém quá nhiều chi phí mà hiệu quả thì không thấy đâu? Nhiều người vẫn nghĩ chỉ cần bỏ tiền ra chạy quảng cáo ồ ạt thì sẽ mang lại hiệu quả kinh doanh cao. Đó là một suy nghĩ sai lầm. Chiến lược marketing spa là cả quá trình tiếp cận với khách hàng với chiến lược và kế hoạch rõ ràng. Nếu vẫn chưa biết bắt đầu ý tưởng marketing cho spa của mình từ đâu, hãy tham khảo ngay những mẫu kế hoạch marketing cho spa sau nhé.

Marketing spa là gì?

Marketing là quá trình tạo ra giá trị cho khách hàng thông qua việc phân tích nhu cầu của khách hàng và cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ phù hợp với nhu cầu đó. Nó bao gồm các hoạt động liên quan đến việc tìm hiểu, phân tích và đưa ra các giải pháp để đáp ứng nhu cầu của thị trường và khách hàng, từ việc phát triển sản phẩm, quản lý giá cả, quảng cáo, bán hàng, dịch vụ khách hàng và quản lý thương hiệu.

Marketing spa giúp tăng tính cạnh tranh với các đối thủ khác

Marketing spa giúp tăng tính cạnh tranh với các đối thủ khác

Như vậy, marketing cho spa là cách để tăng độ nhận diện và khả năng tìm kiếm spa. Đồng thời cung cấp những thông tin về sản phẩm và dịch vụ của spa đến với khách hàng. Mục đích cuối cùng là xây dựng mối quan hệ và tạo ra giá trị cho cả khách hàng lẫn spa.

Tại sao phải marketing cho spa?

Mẫu kế hoạch marketing cho spa

Mục đích cuối cùng của việc marketing cho spa chính là làm tăng doanh thu và lợi nhuận

Không phải ngẫu nhiên mà ngày nay các doanh nghiệp luôn đặt việc tiếp thị lên hàng đầu. Một chiến lược tiếp thị thông minh sẽ mang đến rất nhiều hữu ích.

  • Tạo sự nhận biết. Marketing giúp tạo sự nhận biết cho spa của bạn và tăng tính nhận diện của thương hiệu. Đây là yếu tố chủ chốt giúp thu hút khách hàng quay lại, thậm chí là giới thiệu cho người khác.
  • Tạo thương hiệu và danh tiếng. Một chiến dịch marketing tốt có thể giúp xây dựng thương hiệu và danh tiếng cho spa của bạn. Ngoài ra, tiếp thị còn giúp thu hút khách hàng và tạo sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh.
  • Tăng tính cạnh tranh. Trong giới kinh doanh làm đẹp và thẩm mỹ, việc cạnh tranh là vô cùng khốc liệt. Vì thế, marketing cho spa giúp tạo ra sự khác biệt và giúp spa của bạn nổi bật hơn trong mắt khách hàng.
  • Tăng doanh số bán hàng. Mục đích cuối cùng mà ý tưởng marketing hướng đến là  giúp tăng doanh số bán hàng của spa.

Mẫu kế hoạch marketing cho spa hiệu quả nhất 2023

Vì sao marketing cho spa mãi mà vẫn chưa thành công? Nhiều người mắc phải sai lầm là marketing ồ ạt theo cảm tính. Chi phí kinh doanh spa là rất lớn, trong khi lợi nhận đạt được không thấy đâu. Để thành công trong việc tiếp thị đòi hỏi phải có mẫu kế hoạch rõ ràng. Ý tưởng tiếp thị phải được xây dựng dựa trên những đặc điểm của spa mình. Vì thế, một mẫu kế hoạch tổng thể sẽ giúp bạn tránh lạc đường trong lĩnh vực đa dạng này. 

Xác định đối tượng khách hàng

Mỗi doanh nghiệp đều sẽ có một tệp khách hàng mục tiêu muốn nhắm đến. Đặc điểm về sở thích, tính cách cũng như là thói quen mua sắm của tệp khách hàng này là gì? Bạn cần phải tìm hiểu thật cụ thể. Bởi chỉ khi hiểu rõ được khách hàng của mình, spa mới có thể có được những chiến lược marketing phù hợp.

Giới hạn phạm vi khách hàng

Sau khi đã xác định được tệp khách hàng của spa, việc cần thiết tiếp theo là giới hạn phạm vi. Chạy quảng cáo thì nên phủ trên diện rộng để có thể thu hút nhiều khách nhất có thể. Tuy nhiên, chiến lược marketing hiệu quả nhất cho spa chỉ nên tiếp cận khách hàng trong phạm vi 10km. Như vậy, bạn sẽ tiếp cận được với nhóm khách hàng tiềm năng.

Nghiên cứu chiến lược tiếp thị của đối thủ

Trước khi bắt tay vào việc xây dựng mẫu kế hoạch marketing chi tiết cho spa, tìm hiểu những bước đi của đối thủ rất quan trọng. Điều này giúp bạn dễ dàng nhận ra được những điểm yếu cũng như điểm mạnh của họ. Từ đó, lấy điểm yếu của đối thủ tạo thành điểm mạnh cho chính mình.

Xây dựng kế hoạch marketing cho spa chi tiết

Ở bước này, cần phải chia chiếc lược ra thành nhiều giai đoạn khác nhau. Bởi vì trong mỗi thời điểm kinh doanh, điều kiện về tài chính cũng như là cách tiếp cận khách hàng sẽ có nhiều thay đổi. Xây dựng mẫu kế hoạch càng chi tiết sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

Lựa chọn kênh marketing phù hợp

Marketing cho spa hiệu quả

Nên kết hợp của hai kênh online và offline để đạt được hiệu quả tốt nhất

Có rất nhiều cách để thực hiện việc tiếp thị như phát tờ rơi, chạy quảng cáo trên facebook, làm website,… Hay các bài quảng cáo để thu hút khách. Tuy nhiên, chúng được chia thành 2 kênh lớn là offline và online. Mỗi kênh đều sẽ có ưu và nhược điểm riêng. Phụ thuộc vào điều kiện của viện thẩm mỹ cũng như từng khoảng thời gian thích hợp mà thực hiện linh động. Nhiều viện thẩm mỹ vẫn duy trì cả hai kênh tiếp thị này để tạo ra lợi thế tiếp thị toàn diện.

Tổng quan 

Ý tưởng marketing cho spa luôn được nhiều người kinh doanh lĩnh vực này quan tâm. Ngoài những cách quảng bá hình ảnh truyền thống, bạn còn có thể xây dựng hình ảnh bằng đồng phục nhân viên. Nếu bạn đang cần đồng phục nhân viên, hãy liên hệ với Nadi ngay nhé. Nadi chuyên cung cấp đồng phục nhân viên chất lượng với giá thành hợp lý nhất.

Trả lời