Ngành F&B ngày một trở nên sôi động hơn. Nhằm giúp các nhà hàng kinh doanh một cách hiệu quả nhất thì bên cạnh việc đầu tư về chất lượng dịch vụ, món ăn thì tăng cường nhận diện thương hiệu cũng là một điều đáng chú ý. Và cách phát triển thương hiệu đơn giản nhất đó chính là thông qua đồng phục nhà hàng. Vậy thì hôm nay hãy cùng May Mặc Nadi tìm hiểu về mối quan hệ giữa 2 thành tố: hình ảnh đồng phục nhà hàng và nhận diện thương hiệu nhé!

Nhận diện thương hiệu là gì?

Vậy bạn đã thật sự hiểu nhận diện thương hiệu là thế nào chưa? Tầm quan trọng của thương hiệu và tại sao các nhà hàng cần chú ý phát triển chúng?

Nhận diện thương hiệu là những gì hữu hình và vô hình mà giúp khách hàng liên tưởng đến thương hiệu của bạn. Nếu như bạn nghĩ nhận diện thương hiệu chỉ đơn giản là về logo và tên gọi của doanh nghiệp thì bạn đã nhầm rồi. Bởi vì khái niệm này rất rộng và phụ thuộc nhiều vào cảm nhận của khách hàng. Đơn giản thì ta có thể lấy một vài ví dụ như:

 • Logo, tên hoặc slogan của doanh nghiệp.
 • Màu sắc chủ đạo của môi trường làm việc
 • Mùi hương, hương vị của món ăn.
 • Chất lượng dịch vụ, sản phẩm, hàng hóa.
 • Hình ảnh đồng phục nhà hàng, hình ảnh nhân viên nhà hàng.
Nhân diện thương hiệu

Mốt số yếu tố hữu hình cấu thành nên độ nhận diện thương hiệu.

Việc phát triển branding là một quá trình lâu dài. Việc này sẽ không hề dễ dàng thế nhưng đừng vội bỏ qua nhé! Vì lợi ích mà doanh nghiệp bạn nhận được sẽ hoàn toàn xứng đáng. Khi mà ngày một nhiều các nhà hàng khác nhau mọc lên như nấm sau mưa. Thị trường F&B đang trở nên ngày một khốc liệt, hồi phục sau đại dịch Covid. Việc đánh vào độ nhận diện thương hiệu sẽ giúp nhà hàng của bạn trở nên khác biệt hơn so với đối thủ cạnh tranh. Đây chính là bàn đạp giúp bạn tăng doanh thu một cách hiệu quả nhất thông qua các yếu tố khác của thương hiệu như lòng trung thành của khách hàng, tạo lập cộng đồng riêng cho thương hiệu.

Hình ảnh đồng phục nhà hàng bao gồm những gì?

Hình ảnh nhân viên nhà hàng là người đại diện hiệu quả nhất cho thương hiệu. Tùy theo nhu cầu và cách thiết kế, hình ảnh đồng phục nhà hàng sẽ có các tác động khác nhau. Tuy nhiên phần lớn các chủ doanh nghiệp nói riêng và phần đông mọi người nói chung luôn suy nghĩ rằng branding qua đồng phục nhà hàng thì chỉ cần quần áo đồng bộ là đủ. Vậy thật sự thì hình ảnh đồng phục bao gồm những gì? Chúng ta cùng điểm qua nhé!

 • Quần/ áo (khoác)/ váy/ đầm.
 • Giày.
 • Nón.
 • Khăn tay.
 • Cà vạt.
 • Vớ.
 • Bao tay.
Hình ảnh đồng phục nhà hàng

Hình ảnh đồng phục nhà hàng.

Thực chất mọi phụ kiện mang lên người nhân viên đều có thể phát triển thương hiệu qua đồng phục nhà hàng. Vậy làm sao để có thể tăng nhận diện thương hiệu qua đồng phục nhà hàng hiệu quả nhất? Chúng ta cùng đến với phần sau ngay thôi!

Cách phát triển thương hiệu qua đồng phục nhà hàng

Thương hiệu là yếu tố không thể bỏ qua nếu như bạn muốn phát triển kinh doanh. Và branding qua đồng phục nhà hàng là phương thức đơn giản, hiệu quả cao và lâu dài nhất.

Màu sắc hình ảnh đồng phục nhà hàng

Để lựa chọn được màu sắc hình ảnh đồng phục nhà hàng nhằm phát triển thương hiệu và đạt được kết quả tốt nhất, bạn sẽ có 3 sự lựa chọn:

 • Chọn màu sắc chủ đạo của đồng phục cùng tone với logo. Đây là sự lựa chọn branding qua đồng phục nhà hàng phổ biến nhất. Với cách thức này, hình ảnh của thương hiệu sẽ dễ dàng thâm nhập vào tâm trí người tiêu dùng. Đó là vì màu sắc chính là yếu tố hàng đầu giúp con người chúng ta ghi nhận cảm xúc cụ thể cho một sự vật, sự kiện.
 • Chọn màu sắc chủ đạo của đồng phục tương phản với màu logo. Nếu bạn đã chán một sự lựa chọn an toàn và cần sự phần phá cách. Việc này sẽ làm nổi bật màu sắc logo của bạn. Tuy nhiên đây là một cách khá mạo hiểm. Bạn nên cân nhắc đến các rủi ro khi khách không liên kết được màu sắc đồng phục đến việc nhận diện các yếu khác.
 • Chọn màu trung tính như trắng, đen, beige. Đây là sự lựa an toàn nhất. Phù hợp với hầu hết các trường hợp. Bạn có thể lựa chọn hình ảnh đồng phục nhà hàng  kết hợp giữa màu trung tính làm chủ đạo và thêm một ít điểm nhất với màu sắc cùng tone với logo.

Xem thêm: Đồng Phục Màu Tím Phối Màu Gì Đẹp? Màu Tím Hợp Mệnh Gì?

Màu sắc

Trắng và đen luôn là sự lựa chọn an toàn.

Kiểu dáng hình ảnh đồng phục nhà hàng

Kiểu dáng hình ảnh đồng phục nhà hàng sẽ phản ánh được cả tác phong lẫn phong cách của toàn thương hiệu và hình ảnh nhân viên nhà hàng. Mỗi một kiểu dáng khác nhau sẽ mang lại được cảm giác khác nhau cho khách hàng. Tuy nhiên hầu hết ngành F&B yêu cầu sự linh hoạt và lịch sự cao, do đó việc sử dụng chân váy hoặc đầm sẽ hạn chế hơn. Thay vào đó, quần tây luôn kèm theo áo khoác ngoài dạng gile hay vest hoặc tạp dề luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong việc phát triển thương hiệu qua đồng phục nhà hàng.

Chúng ta cùng điểm qua một số kiểu dáng hình ảnh đồng phục nhà hàng nhé!

Kiểu dáng

Mỗi kiểu dáng sẽ mang lại một cảm giác khác nhau về phong cách thương hiệu.

Kiểu dáng

Một kiểu dáng đơn giản những vẫn mang lại được cảm giác lịch sự và sang trọng trong hình ảnh nhân viên nhà hàng.

Chất liệu hình ảnh đồng phục nhà hàng

Từng đường may mũi chỉ sẽ phản ánh được độ uy tín của thương hiệu. Bạn nên lựa chọn các chất liệu vải cao cấp, có tính thấm hút cao như:

 • Cotton.
 • Bamboo fiber.
 • Nanofiber.

Mặc dù khoản đầu tư ban đầu sẽ khá lớn nhưng độ bền và cảm giác mang lại cho nhân viên sẽ lâu dài và đạt hiệu quả cao hơn.

Xem thêm: Đồng Phục Nhân Viên Buồng Phòng Và Tiêu Chí Không Nên Bỏ Qua

Tổng kết

Mong là những thông tin trên về cả hai yếu tố “Hình ảnh đồng phục nhà hàng” và “Nhận diện thương hiệu” sẽ giúp ích các bạn trong việc branding qua đồng phục nhà hàng. Nếu như bạn vẫn đang loay hoay tìm kiếm một cơ sở cung cấp đồng phục nhà hàng chất lượng hàng đầu với chi phí hợp lý thì May Mặc Nadi là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Với kinh nghiệm dày dặn trong thị trường gia công may mặc cả trong và ngoài nước, Nadi tự tin với tay nghề của nhân viên gia công và sự hoàn chỉnh trong từng sản phẩm mang lại cho khách hàng.

Trả lời