Áo blouse từ lâu đã trở thành một loại trang phục vô cùng quen thuộc. Đây là mẫu áo giúp tôn vinh được vai trò quan trọng của các y bác sĩ đối với sức khoẻ và sự sống còn của bệnh nhân. Mẫu áo này còn được sử dụng làm trang phục trong phòng thí nghiệm. Tuy nhiên dù là ở môi trường nào, dù là chiếc áo blouse phòng thí nghiệm giá rẻ; cũng rất cần được chú trọng về mặt chất liệu. Vì điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công việc của người sử dụng. Chính vì thế khâu chọn vải là khâu vô cùng quan trọng trong quá trình tạo ra mẫu áo này. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn 3 loại vải thông dụng nhất dùng để may áo blouse phòng thí nghiệm tay dài mà bạn cần biết.

Áo blouse phòng thí nghiệm tay dài làm từ vải Kate Ford

Chắc chắn rồi! Đây đích thị là loại vải có đặc tính thấm hút mồ hôi cực kì tốt; chất lượng vải thuộc dạng cao cấp. Loại vải này ít xuống màu khi sử dụng theo thời gian; đặc biệt là rất ít nhăn. Đây là những điều cực kì cần thiết đối với những chiếc áo blouse phòng thí nghiệm tay dài.

Việc loại vải này ít nhăn sẽ giúp tiết kiệm được thời gian là ủi trang phục; mà các ngành nghề liên quan đến nghiên cứu khoa học thì không hề có thời gian cho việc này. Việc kéo dài được tuổi thọ của màu áo sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho việc thay những chiếc áo blouse mới

Áo blouse cho bác sĩ hoặc y tá hoặc áo của kĩ thuật viên cũng có thể sử dụng loại vải này. Và đặc biệt là dành cho các y bác sĩ, các nhà khoa học làm việc trong môi trường nghiên cứu, phát minh và sáng chế.

áo blouse phòng thí nghiệm tay dài

Kate Ford thường được sử dụng để may áo blouse

Vải Kate Silk cũng được chọn lựa khi sản xuất áo blouse

Kate Silk là loại vải có đặc tính thấm hút mồ hôi nhanh không kém. Tuy nhiên chất lượng vải là thấp hơn và mỏng hơn rất nhiều so với loại vải Kate Ford. Tuy nhiên vì đặc tính thấm hút tương đối tốt nên vẫn có thể áp dụng để may các mẫu áo blouse.

Các mẫu áo blouse phòng thí nghiệm giá rẻ thông thường đều sử dụng loại vải này vì giá thành của nó thấp. Kate Silk được xem là loại vải có giá thành rẻ nhất; vì thế chúng thường được sử dụng làm đồng phục blouse cho kĩ thuật viên.

Không khuyến khích sử dụng loại vải này để may áo blouse phòng thí nghiệm. Vì nếu chỉ có đặc tính thấm hút không thôi thì vẫn chưa đủ tiêu chuẩn mà một chiếc áo blouse phòng thí nghiệm đề ra.

Xem thêm: 07 Ý Nghĩa Của Đồng Phục Phòng Khám Có Thể Bạn Chưa Biết

áo blouse phòng thí nghiệm hà nội

Cần chú trọng trong khâu lựa chọn vải may mặc áo blouse

Vải Kaki thun – một sự lựa chọn vô cùng phù hợp

Loại vải này có cấu tạo dày dặn hơn so với 2 loại vải đã nêu ở trên. Đây là chất vải có được độ co giãn tuyệt đối; mang lại cho người mặc sự thoải mái đúng như tên gọi của nó.

Có thể thấy các cơ sở sản xuất lớn như cơ sở may mặc áo blouse phòng thí nghiệm Hà Nội, … Họ đều ưu tiên lựa chọn loại vải này vì độ cao cấp và lý tưởng của nó. Có thể thấy, độ thấm hút và thông thoáng của loại vải này không tốt bằng loại vải Kate; thế nhưng Kaki thun lại rất phù hợp sử dụng trong môi trường máy lạnh.

Vải Kaki thun thuộc loại vải có giá thành đắt nhất so với các loại vải chuyên dụng dùng để may đồng phục áo blouse. Xuất phát từ cấu tạo chất liệu dày dặn; phong áo lại vô cùng đẹp. Vì thế, trên thị trường, loại vải này rất được ưa chuộng. Việc sử dụng Kaki thun để may áo blouse giúp làm tăng tính chuyên nghiệp và đẳng cấp; đặc biệt là trong môi trường mang tính trang nghiêm như phòng thí nghiệm và phòng nghiên cứu.

áo blouse phòng thí nghiệm giá rẻ

Kaki thun mang đến cho người mặc sự thoải mái vì độ co giãn tốt

Chất liệu vải quả thực là nhân tố giúp nói lên ý nghĩa của chiếc áo blouse trắng. Vải càng cao cấp và chất lượng, tính trang trọng của bộ trang phục này càng được thể hiện rõ hơn. Để tạo ra những chiếc áo blouse trắng, giữ màu và co giãn thôi vẫn chưa đủ; cần phải đảm bảo yếu tố thông thoáng và thoải mái cho người mặc.

Trên đây là những chất liệu vải thông dụng mà Đồng Phục NADI gợi ý đến cho bạn đọc. Nắm rõ được điều này, quá trình sản xuất áo blouse của bạn sẽ đúng đắn và phù hợp nhất! Nên nhớ rằng, chất liệu vải chính là yếu tố sống còn của một chiếc áo blouse đạt chuẩn đúng nghĩa.

Trả lời