Chọn đồng phục theo size cho tập thể không phải là việc dễ dàng. Nó yêu cầu người thực hiện phải có kiến thức hoặc kinh nghiệm về vấn đề này. Nếu lựa chọn size áo không chính xác, áo sẽ quá rộng hoặc quá chật so với cơ thể người mặc. Điều này sẽ khiến người mặc không thoải mái khi mặc đồng phục. Từ đó làm mất sự tự tin và ảnh hưởng đến hiệu suất công việc của nhân viên. Chính vì vậy, khi đặt may đồng phục, bạn cần biết được bảng kích cỡ đồng phục, chi phí đồng phục theo size để làm việc với đối tác đặt may đồng phục. 

1. Một số vấn đề lưu ý khi chọn đồng phục theo size

Khi chọn size áo đồng phục, cần lưu ý một số vấn đề cơ bản. Mỗi loại trang phục đều có bảng size riêng, đồng phục cũng không ngoại lệ. Các size số trong áo đồng phục tuân theo những quy chuẩn nhất định, mà ít người hiểu rõ.

1.1 Size áo đồng phục khác với size áo thời trang thông thường. 

Theo khảo sát, có đến 82,5% khách hàng đặt may đồng phục không biết cách chọn size. Họ thường dựa vào size áo thun, áo sơ mi, áo gió mà mình vẫn mặc để xác định size áo đồng phục. Tuy nhiên, ùy theo tính chất công việc mà đồng phục có những yêu cầu khác nhau. Ví dụ đồng phục nhà hàng khác với đồng phục spa hoặc áo sơ mi công sở… 

Việc chọn size theo cách này dẫn đến tình trạng chọn nhầm size, size số không chính xác. Khiến cho chiếc áo đồng phục không vừa vặn với cơ thể người mặc. Bảng size áo đồng phục hoàn toàn khác với bảng size áo thời trang thông thường. Do đó, trước khi xác nhận size với nhà sản xuất, cần phải nhận được thông tin size chuẩn xác cùng với chi phí đồng phục theo size. Đồng thời, người mặc cũng nên yêu cầu thử áo mẫu để đảm bảo độ chính xác tối đa.

1.2 Mỗi loại áo đồng phục đều có bảng size riêng

Khi chọn đồng phục theo size cần lưu ý, không thể áp dụng một bảng size chung cho tất cả các kiểu áo. Điều này là do mỗi kiểu áo có thiết kế và thông số khác nhau. Do đó sẽ có những bảng size phù hợp riêng cho từng loại đồng phục.

Ví dụ, bảng size của áo thun, áo gió và áo sơ mi đều khác nhau. Bạn không thể dựa vào size áo thun thường mặc để chọn size cho các loại áo khác. Thay vào đó, bạn cần tuân thủ theo đúng bảng size tương ứng của mỗi loại áo. Điều này đảm bảo độ vừa vặn tối ưu đối với người mặc. 

Mỗi loại đồng phục khác nhau sẽ có từng bảng size riêng

Mỗi loại đồng phục khác nhau sẽ có từng bảng size riêng

1.3 Đồng phục theo size của mỗi đơn vị may có sự khác nhau

Ngoài việc mỗi loại áo đồng phục có bảng size riêng, bảng size của các nhà sản xuất hoặc thương hiệu cũng có thể khác nhau. Điều này có nghĩa là ngay cả khi bạn biết size áo mình mặc của một thương hiệu thì cũng phải cân nhắc. bởi vì size áo của thương hiệu khác sẽ không giống với thương hiệu bạn đang mặc.

Các đơn vị sản xuất áo đồng phục thường có bảng size khác nhau. Mỗi bảng size sẽ có những thông số kích thước khác biệt. Điều này dẫn đến cùng một size áo, nhưng mặc vào có thể rộng hoặc chật hơn tùy từng nhãn hiệu.

Để đảm bảo sản phẩm vừa vặn nhất, bạn cần tìm hiểu kỹ bảng size của từng nhà cung cấp. Trước khi chốt đơn hàng, bạn nên nhờ nhân viên tư vấn chi tiết. Đừng vội chọn đồng phục theo size áo thường mặc.

2. 3 cách chọn đồng phục theo size chính xác nhất

2.1 Chọn đồng phục theo size dựa trên cân nặng và chiều cao

Một phương pháp phổ biến để chọn size áo đồng phục là dựa trên chiều cao và cân nặng của người mặc. Bạn chỉ cần tham khảo bảng kích cỡ đồng phục của nhà sản xuất và lựa chọn size phù hợp với thông số cơ thể.

Tuy nhiên, có trường hợp chiều cao và cân nặng của bạn không nằm trong cùng một khung size áo. Khi đó, bạn cần chọn size lớn hơn:

  • Nếu bạn quá gầy, hãy chọn theo chiều cao.
  • Nếu bạn hơi thừa cân, hãy chọn theo cân nặng.
  • Nếu bạn quá mập, hãy chọn size theo cân nặng, rồi tăng thêm 1-2 size để đảm bảo áo không quá chật.

Ví dụ, nếu bạn cao 1m62 (size M) nhưng chỉ nặng 45kg (size S), bạn nên chọn size M để đảm bảo vừa vặn.

2.2 Chọn đồng phục theo size dựa trên các thông số cơ thể 

Một phương pháp khác để chọn đồng phục theo size là dựa trên thông số kích thước cơ thể của người mặc. Với phương pháp này, bạn cần nắm rõ các chỉ số cơ thể. Ví dụ như chiều rộng vai, vòng ngực, vòng bụng, chiều dài tay, lưng… 

Sau khi có được các thông số cơ thể chính xác, bạn có thể đối chiếu với bảng size của nhà sản xuất. Dựa vào đó bạn có thể lựa chọn kích cỡ đồng phục phù hợp nhất. Điều quan trọng là các chỉ số được đo đạc chuẩn xác tại thời điểm đặt may áo đồng phục.

Nếu bạn không chắc chắn về các thông số cơ thể của mình, có thể nhờ đơn vị sản xuất đo đạc trực tiếp để đảm bảo độ chính xác cao nhất..

Chọn đồng phục theo size dựa trên thông số của cơ thể

Chọn đồng phục theo size dựa trên thông số của cơ thể

2.3 Thử áo mẫu để chọn đồng phục theo size

Một cách khác để chọn đồng phục theo size là thử áo mẫu. Nhiều đơn vị sản xuất thường có sẵn các mẫu áo với đầy đủ các kích cỡ. Bạn có thể trực tiếp thử và lựa chọn size phù hợp nhất.

Khi thử áo mẫu, cần lưu ý một số điểm sau:

  • Một số đơn vị có bảng kích cỡ đồng phục nam và nữ khác nhau, trong khi một số khác lại gộp chung. Vì vậy, trước khi thử áo, hãy trao đổi kỹ với nhân viên tư vấn để tránh nhầm lẫn.
  • Mỗi nhà cung cấp thường có ký hiệu riêng để phân biệt size nam và nữ. Do đó cần lưu ý quan sát hoặc hỏi nhân viên.
  • Nếu không có size nào vừa vặn hoàn toàn, bạn nên chọn size lớn hơn một chút. Nếu đồng phục bị rộng vẫn có thể dễ dàng chỉnh sửa để đảm bảo tính vừa vặn tối ưu. Tuy nhiên điều này sẽ ảnh hưởng đến chi phí đồng phục theo size. 
  • Việc thử áo mẫu giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn được đồng phục theo size phù hợp nhất với cơ thể.
Chọn cơ sở may đồng phục uy tín để có bảng size chuẩn nhất

Chọn cơ sở may đồng phục uy tín để có bảng size chuẩn nhất

3. Kết Luận

Sau khi nắm được các kinh nghiệm trên, đừng quên chia sẻ với đồng nghiệp, bạn bè để mọi người cùng biết cách lựa chọn size áo đồng phục thích hợp. Điều này sẽ giúp mọi người đều có được những chiếc áo vừa vặn, thoải mái và chỉnh chu trong công việc. Nếu bạn đang có dự định may đồng phục để góp phần tăng mức độ nhận diện thương hiệu và chuyên nghiệp, hãy liên hệ ngay với Đồng Phục NaDi. Bạn sẽ được tư vấn chọn vải, bảng size, hỗ trợ thiết kế và may đồng phục đẹp nhất.

Xem thêm: Bí Quyết Giúp Nhà Hàng Chinh Phục 3 Sao Michelin

Trả lời