Đồng phục nhà hàng chay góp phần tạo nên hình ảnh chuyên nghiệp, lịch sự cho nhà hàng. Đồng phục thường được thiết kế đơn giản, trang trọng và đậm chất truyền thống. Khi đặt may đồng phục nhà hàng chay cần lưu ý điều gì? Nên chọn xưởng may đồng phục nhà hàng chay nào? Hãy xem những gợi ý chi tiết qua bài viết sau đây nhé. 

1. Tại sao phải sử dụng đồng phục nhà hàng chay? 

Đồng phục nhà hàng chay không chỉ là một phần hình ảnh của thương hiệu. Bộ đồ còn đóng vai trò quan trọng trong việc tạo dựng niềm tin, sự chuyên nghiệp và tạo nên bản sắc riêng biệt. 

Sử dụng đồng phục nhà hàng chay là điều quan trọng để ghi dấu ấn thương hiệu

Sử dụng đồng phục nhà hàng chay là điều quan trọng để ghi dấu ấn thương hiệu

Phản ánh thương hiệu: Giúp kết nối và thể hiện đúng thông điệp thương hiệu muốn truyền tải đến thực khách. Điều này giúp khách hàng dễ dàng nhận diện các quán chay hơn. Đồng thời tạo sự tin tưởng cho sự lựa chọn của khách hàng. 

Tạo sự đoàn kết: Giúp tạo sự đoàn kết, gắn bó giữa các nhân viên. Khi mọi người mặc đồng phục giống nhau sẽ tạo cảm giác làm việc nhóm và thể hiện tính chuyên nghiệp. 

Tạo cảm giác chuyên nghiệp: Giúp bạn tạo ấn tượng chuyên nghiệp trong mắt khách hàng. Hãy thể hiện sự quan tâm đến hình ảnh và chất lượng phục vụ của nhà hàng chay để tạo niềm tin và giữ chân khách hàng quay trở lại. 

Thiết thực và hợp vệ sinh: Giúp nhân viên dễ dàng phân biệt, đảm bảo trật tự và tránh nhầm lẫn với khách hàng. Ngoài ra, đồng phục có thể giặt và bảo quản dễ dàng, góp phần đảm bảo vệ sinh. 

Nâng cao nhận thức: Tạo nên bản sắc riêng giúp khách hàng dễ dàng nhận biết giữa rất nhiều quán khách và trên các phương tiện truyền thông. Khách hàng cũng có thể nhìn thấy đồng phục và các chi nhánh khác tại các sự kiện và hoạt động bất kỳ.

Xem thêm: Phong cách phục vụ nhà hàng tốt

2. Đặt may đồng phục nhà hàng chay cần lưu ý điều gì? 

Các yếu tố sau cần được xem xét khi chọn mẫu thiết kế: 

2.1 Màu sắc

Nên chọn màu sắc phù hợp với đặc điểm món chay của nhà hàng. Màu xanh lá cây, nâu, trắng và các màu tự nhiên khác thường được sử dụng để tạo cảm giác thân thiện với thiên nhiên và ăn chay. 

Sự chuyên nghiệp, trang trọng khi nhân viên có chung một mẫu trang phục

Sự chuyên nghiệp, trang trọng khi nhân viên có chung một mẫu trang phục

2.2 Chất liệu vải

Chọn chất liệu vải thoáng mát, nhẹ và dễ chịu khi mặc. Các loại vải bền, có thể giặt và chống phai màu là lựa chọn tốt cho đồng phục bền lâu.

Kiểu dáng đơn giản: Đồng phục chay thường có kiểu dáng đơn giản, trang nhã và tinh tế. Vì vậy, hãy tránh những chi tiết quá rườm rà, quá nhiều hình in hay họa tiết để tạo vẻ tinh tế và sang trọng. 

2.3 Logo của nhà hàng

Hãy nhớ rằng, trên bộ đồng phục nhà hàng chay không thể thiếu logo. Một logo có thể là ở dạng biểu tượng hoặc văn bản. Vì vậy, hãy chọn một thiết kế độc đáo và dễ nhận biết để tăng khả năng nhận diện. 

2.4 Phù hợp với công việc

Thiết kế quần áo nhân viên quán chay cần phù hợp với công việc của nhân viên, đảm bảo sự thoải mái và thuận tiện trong quá trình làm việc. Ví dụ, áo sơ mi phục vụ có thể có túi đựng thực đơn và bút. 

2.5 Tính nhất quán

Đảm bảo tính nhất quán trong thiết kế đồng phục giữa các nhân viên. Điều này tạo ra cảm giác làm việc theo nhóm và gắn kết với nhau và tăng thêm cảm giác chuyên nghiệp cho nhà hàng. 

2.6 Tính thẩm mỹ

Đảm bảo thiết kế thống nhất đẹp mắt, phù hợp với phong cách và không gian của nhà hàng. Đồng phục cần hài hòa với thiết kế nội thất và không gian của cửa hàng, tạo nên sự hài hòa và đẹp mắt trong môi trường làm việc. 

2.7 Nổi bậc thương hiệu

Đồng phục nhà hàng chay nên phản ánh thông điệp và giá trị của thương hiệu.

3. Tiêu chí chọn nơi may đồng phục nhà hàng chay

Khi chọn nơi may đồng phục chay, hãy xem xét các tiêu chí sau về chất lượng, dịch vụ và giá cả. Đơn vị đặt may  phải đảm bảo được các yêu cầu: 

Xu thế phát triển của các nhà hàng chay dẫn đến nhu cầu may đồng phục cho tăng cao

Xu thế phát triển của các nhà hàng chay dẫn đến nhu cầu may đồng phục cho tăng cao

 • Kinh nghiệm thiết kế và may đồng phục nhiều năm:
  Xưởng may phải hiểu rõ những yêu cầu và đặc điểm của đồng phục chay. Từ đó, đảm bảo sản xuất được đồng phục nhà hàng chay đạt chất lượng cao. 
 • Đảm bảo chất lượng của thành phẩm:
  Đồng phục phải đảm bảo bền đẹp, chống phai màu, thoáng mát và phù hợp với môi trường làm việc của nhân viên. 
 • Mẫu mã thiết kế đa dạng để khách hàng lựa chọn:
  Khi thiết kế mẫu đồng phục demo, phải đảm bảo đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Đồng phục phải phản ánh phong cách và thông điệp của nhà hàng. Vì vậy việc may đo nên cho phép nhiều tùy chỉnh và thiết kế khác nhau. 
 • Mức giá hợp lý: Đây là yếu tố quan trọng nhất để xem xét trong việc tiết kiệm chi phí cho các nhà hàng chay. 
 • Đảm bảo thời gian hoàn thành sản phẩm:
  Xưởng may phải đảm bảo thời gian giao sản phẩm để kịp tiến độ của nhà hàng. Ví dụ như hoàn thành trước ngày khai trương…

 

Nếu bạn đang tìm xưởng may đồng phục nhà hàng chay, hãy liên hệ ngay Thời Trang NaDi. Xưởng may mang đến cho bạn sản phẩm đồng phục chất lượng. Đảm bảo được mọi yêu cầu về một bộ đồng phục lịch sự, chuyên nghiệp giúp nâng cao hình ảnh của thương hiệu. 

Trả lời