Đồng phục bệnh viện từ lâu đã trở thành một điều không thể thiếu trong ngành Y, là hình ảnh đẹp và vô cùng đáng ngưỡng mộ. Các bác sĩ, điều dưỡng, khoác trên mình những bộ đồng phục sẽ luôn cảm thấy tự hào và hãnh diện. Vậy liệu như thế nào mới là đúng tiêu chuẩn, ở đâu may đồng phục tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây bạn nhé!

Ý nghĩa của một bộ đồng phục bệnh viện

Một chiếc áo Blouse, một bộ đồng phục với màu trắng tinh khôi trở thành một biểu tượng cao quý của ngành Y. Tất cả các y bác sĩ đặt trên mình sự gánh vác và hơn hết là sự tự hào, phục vụ hết mình cho sức khỏe của nhân dân.

Đồng phục bệnh viên với những tiêu chuẩn nhất định, có tác dụng chống nhiễm khuẩn, bảo vệ sức khỏe của chính bác sĩ và bệnh nhân khi một ngày phải tiếp xúc với rất nhiều người.

Hơn thế nữa, đồng phục giúp bệnh nhân có thể dễ dàng nhận ra các bác sĩ, điều dưỡng để nhận được sự hỗ trợ kịp thời. Đồng phục giúp tạo nên hình ảnh thương hiệu của bệnh viện, tạo ra các giá trị vô giá.

Ý nghĩa của một bộ đồng phục bệnh viện

Một chiếc áo blouse không chỉ khiến các bác sĩ mặc lên cảm thấy tự hào mà còn giúp chống nhiễm khuẩn

Tiêu chuẩn đồng phục bệnh viện chất lượng theo quy định

Ngành Y là một ngành đặc trưng nên đồng phục cũng cần có những tiêu chuẩn nhất định:

  • May áo blouse phải là màu trắng (ngoại trừ khoa truyền nhiễm là màu hồng)
  • Cổ áo bẻ danton, áo bắt buộc dài hơn đầu gối từ 5 đến 10cm
  • Áo ngắn tay hoặc dài tay đều được nhưng phải đảm bảo lịch thiệp, trang trọng.
  • Áo blouse may 3 túi bao gồm 1 túi ở trước ngực và 2 túi ở hai bên hông.
  • Áo cho nam thì có đường xẻ ở sau lưng để dễ dàng di chuyển, còn nữ thì không để kín đáo.
  • Đồng phục cho bệnh viện cần sự thoải mái, các đường may tinh tế, đơn giản, các bác sĩ dễ dàng cởi ra hoặc mặc vào để đảm bảo nhanh trong các trường hợp khẩn cấp.

Các loại đồng phục bệnh viện

Đồng phục của bệnh viện sẽ được chia ra theo nhiệm vụ, cấp bậc của từng bộ phận, bao gồm các loại sau:

Đồng phục bác sĩ

Các mẫu đồng phục bác sĩ phải đảm bảo theo đúng quy định như ở trên. Các bác sĩ rất quan trọng sự thuận tiện khi mặc và sự dễ dàng khi di chuyển. Chất liệu may đồng phục cần có khả năng thấm hút mồ hôi cao như Tuytsi Chun, Cotton, Casmethe,…

Ý nghĩa của một bộ đồng phục bệnh viện

Đồng phục cho các bác sĩ cần đúng tiêu chuẩn, đảm bảo sự dễ dàng và thuận tiện

Đồng phục y tá

Đồng phục y tá có phần ít tiêu chuẩn hơn và thoải mái hơn. Nếu như đồng phục bệnh viện dành cho bác sĩ bắt buộc phải màu trắng thì y tế có thể sử dụng các màu khác như hồng, ghi,…tùy vào hình ảnh của từng bệnh viện. Tuy nhiên vẫn cần đảm bảo về chất lượng vải cũng như kiểu dáng phù hợp.

Đồng phục điều dưỡng

Điều dưỡng là bộ phận kết nối với các bệnh nhân, vì thế trang phục cũng cần toát lên sự chuyên nghiệp đồng thời tạo sự thân thiện, tích cực, màu sắc sáng và nhiều hi vọng.

Đồng phục phòng mổ

Đối với phòng mổ, đồng phục phải đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe nhất định. Áo cổ tròn có dây buộc sau lưng, áo có chiều dài ngang gối đạt chuẩn. Áo thường có màu xanh ghi đặc trưng. 

đồng phục phòng mổ

Đồng phục phòng mổ cần đảm bảo thêm các tiêu chuẩn khắt khe hơn

Các lưu ý để may đồng phục bệnh viện chất lượng

Lựa chọn chất vải tốt 

Để đảm bảo độ thoáng mát, thoải mái và thấm hút mồ hôi tốt, các bệnh viện cần lựa chọn đúng chất vải tốt.

Một số chất vải được khuyên lựa chọn: Tuytsi Chun, Kaki, Lon USA, Thô Biên Đỏ, Kate…

Đồng phục bệnh viện cần độ bền màu và độ phẳng

Do các y bác sĩ cần mặc hàng ngày và thường xuyên, nên tần suất giặt đồ rất lớn. Chính vì vậy, nếu như đồng phục dễ phai màu hay dễ nhăn nhúm thì sẽ gây mất điểm cho hình ảnh của bác sĩ và bệnh viện. Đồng thời, còn khiến cho chiếc áo rất nhanh cũ. Chất vải có độ bền tốt là cotton.

Địa chỉ may đồng phục bệnh viện hàng đầu

Với hơn 5 năm kinh nghiệm, MAY MẶC NADI tự hào là đơn vị chuyên may đồng phục chất lượng, giá cả hợp lý ở đa dạng các ngành như Spa, văn phòng, thẩm mỹ viện. Và hơn hết, NADI luôn nhận được sự tin tưởng của các bệnh viện hàng đầu Việt Nam đặt may các loại đồng phục bệnh viện, áo blouse phòng thí nghiệm với đội ngũ kinh nghiệm và chỉn chu cùng công nghệ sản xuất hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế. 

NADI nằm trong top đầu địa chỉ bán áo blouse trắng tphcm hot nhất và luôn giữ vững vị trí cho đến thời điểm hiện tại. 

Trả lời