Ngày nay, áo blouse bác sĩ dường như đã trở nên không còn quá xa lạ đối với mọi lứa tuổi. Thậm chí là các em bé cũng có thể dễ dàng nhận ra ngay chiếc áo này là dành cho bác sĩ. Mọi ngành nghề đều có những bộ trang phục cho riêng mình. Chẳng hạn như nghề đầu bếp sẽ có áo bếp với nón bếp. Bác sĩ cũng không ngoại lệ, những mẫu đồng phục may sẵn đối với ngành y là áo blouse dành bác sĩ, quần áo cho Y tế điều dưỡng cũng ngày càng nhiều. Để biết thêm những thông tin thú vị, tìm hiểu những mẫu, review về giá cả, chất lượng, địa chỉ mua quần áo, đồng phục dành cho bác sĩ may sẵn hãy khám phá bài viết dưới đây! 

Lịch Sử Hình Thành Tạo Nên Đồng Phục – Áo Blouse Bác Sĩ

Áo Blouse bác sĩ được đưa vào sử dụng ở thế kỷ 20. Nó được biến tấu từ trang phục của các nhà khoa học ở trong các phòng thí nghiệm. Trước thời điểm này, thì các nhà khoa học luôn được mọi người kính mến với các phát minh tiên tiến của mình. Đối với các bác sĩ vẫn chưa nhận được sự tin tưởng từ người dân. Bởi có một số người cho rằng họ là các pháp sư, thầy lang,….

Vì thế mà ngành y đã chuyển đổi bộ trang phục thành màu trắng. Có thiết kế giống hoàn toàn với các nhà thí nghiệm và các nhà khoa học. Vì các nhà khoa học thường sẽ tạo nên các phát minh mang đến giá trị lớn cho nhân loại. Và điều tất nhiên là khi mặc áo blouse với quần dài luôn được mọi người kính nể nhất. Ngoài ra thì các nhà nghiên cứu đã cho rằng, việc nhìn thấy vị bác sĩ mặc áo blouse sẽ giúp cho họ có thể yên tâm hơn khi bác sĩ mặc những bộ đồ bình thường.

Ở thời điểm hiện tại, lĩnh vực y khoa đã được phát triển một cách mạnh mẽ. Với những thiết bị mới, hiện đại hỗ trợ cho bệnh nhân. Qua đó giúp các bác sĩ đỡ đi được một phần khó khăn trong việc điều trị bệnh cho bệnh nhân.

Áo Blouse là một trong những đồng phục dành cho bác sĩ may sẵn trên thị trường hiện nay. Ngoài Áo Blouse các nhân viên ý tế ngành y còn có những trang phục chuyên ngành khác như đồng phục phẫu thuật, đồng phục điều dưỡng, y tế. Hãy cùng tiếp tục khám phá những thông tin dưới đây!

Vai Trò Của Đồng Phục Dành Cho Bác Sĩ May Sẵn – Áo Blouse Trong Công Việc?

Bác sĩ là người duy trì sức khỏe cho chúng ta và họ không chỉ chữa bệnh cho chúng ta mà họ còn phải tìm tòi, nghiên cứu cách chữa trị cho chúng ta. Vì thế mà ngành y đang rất được mọi người tôn trọng. Chiếc áo blouse bác sĩ  là đại điện của các bác sĩ nên cũng rất cần phải chỉnh tề và sạch sẽ và gọn gàng.

Bạn có bao giờ tự hỏi rằng chiếc áo blouse bác sĩ tại sao lại là màu trắng không ? Như đã đề cập trước đó, áo trắng xuất phát từ mẫu áo của các nhà khoa học ở trong phòng thí nghiệm. Ngoài vấn đề về niềm tin ra thì màu trắng còn thể hiện được sự tinh khiết và sạch sẽ. Với màu áo trắng thì rất dễ dàng bị phát hiện những vệt bẩn. Qua đó mà có thể dễ xử lý hơn để không làm ảnh hưởng đến các bệnh nhân .

Áo blouse bác sĩ còn được thể hiện là ‘một chiếc áo chinh chiến’ với các chiến trường khốc liệt. Cụ thể nhất là đại dịch đã xảy ra vừa rồi. Họ là những người của tuyến đầu chống dịch luôn phải đối mặt với nhiều nguy hiểm, rủi ro. Chiếc áo này còn trở thành một hình tượng đặc biệt của ngành y vì sự cống hiến không ngừng nghỉ.Vì một khát khao chỉ mong muốn đem lại cuộc sống an lành, bình yên cho con người. Chính vì thế mà mọi ánh mắt và cách nhìn nhận từ mọi người đến chiếc áo này luôn luôn là sự tôn trọng và quý mến.

Các mẫu đồng phục dành cho bác sĩ, điều dưỡng, y tá may sẵn

Các mẫu đồng phục dành cho bác sĩ, điều dưỡng, y tá mang đến thanh lịch 

Những Lưu Ý Khi Chọn Đặt Mua Các Mẫu Đồng Phục Dành Cho Bác Sĩ May Sẵn 

Không chỉ áo blouse bác sĩ mà đến cả áo blouse y tá, áo blouse dược sĩ, áo blouse điều dưỡng cũng phải thật là sạch sẽ và chỉn chu nhất có thể. Bởi đây là mẫu áo đại điện cho một ngành Y. Nên việc chọn những loại áo kém chất lượng là hoàn toàn không phù hợp một chút nào. Việc may và sản xuất áo blouse cũng cần phải tuân thủ theo các quy định của bộ y tế đề ra.

Dựa vào điều 4 của thông tư 45, khi may phải có những quy định sau đây:

Áo – Quần – Mũ mẫu đồng phục dành cho bác sĩ may sẵn

Đối với áo – áo blouse vẫn là trang phục chính bắt buộc của bác sĩ:

  • Màu sắc bắt buộc phải là màu trắng .
  • Thiết kế phải có cổ bẻ Danton, phía trước phải có túi áo, có khuy cài biển tên ở trên phần ngực trái.

Đối với quần:

  • Màu sắc là màu trắng hoặc các gam màu tối.
  • Phải có 2 túi chéo và có cả túi sau.

Mũ đối với đồng phục dành cho bác sĩ may sẵn:

 

  • Luôn theo màu sắc của áo

Đây chính là những quy định cơ bản nhất khi chọn lựa nơi để mua và sản xuất các áo Blouse bác sĩ ngay tại thành phố Hồ Chí Minh hay bất kỳ địa điểm nào khác. Các tiêu chí này cần được đặt lên hàng đầu khi lựa chọn sản phẩm. Những yếu tố trên quyết định rất nhiều đến môi trường làm việc của các bác sĩ. Ngoài ra thì mẫu áo này còn giúp đảm bảo được các tiêu chí như lịch sự, trang nghiêm của ngành Y.

Một điều không kém phần quan trọng hơn đó là chọn lựa các doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất áo blouse bác sĩ. Vì nó quyết định đến chất lượng sản phẩm của bạn. Cùng với đó, hãy chú ý đến khâu thời gian vận chuyển và đội ngũ sản xuất sản phẩm.

Một số mẫu đồng phục thường thấy dành cho bác sĩ y tá

Một số mẫu đồng phục thường thấy dành cho bác sĩ y tá

Mẫu đồng phục áo Blouse dành hộ lý điều dưỡng 

Khác với mẫu đồng phục áo Blouse dành cho bác sĩ một vài điểm. Tuy nhiên mẫu đồng phục áo Blouse dành cho hộ lý điều dưỡng cũng có những yêu cầu cơ bản sau:

  • Điều dưỡng sẽ mặc áo blouse trắng, thân ngắn, tay ngắn hoặc có thể là tay dài. Áo thuộc kiểu áo cổ có cài cúc giữa. Thiết kế phía trước phải có 2 túi. Đặc biệt là phần túi, tay và cổ áo sẽ có viền xanh dương rộng khoảng 0.5cm.
  • Đặc biệt quần dành cho điều dưỡng sẽ là quần blouse trắng.
  • Riêng nữ điều dưỡng, họ nên mặc chiếc áo liền váy màu trắng. Kiểu áo liền váy của nữ cũng phải tuân thủ đúng theo quy định là áo có cổ. Độ dài váy qua gối 5-10cm. Có 3 túi ở phía trước, tay dài hoặc tay ngắn.
  • Nón dành cho điều dưỡng thông thường thì chỉ cần màu trắng là được.

Đặt May, Mua Nơi Có Giá Đồng Phục Dành Cho Bác Sĩ Ở Đâu?

Với nhiều doanh nghiệp, cơ sở y tế, bệnh viên đang tìm kiếm nơi để cung cấp, mua các sản phẩm đồng phục dành cho bác sĩ may sẵn. Như các tiêu chí ở trên thì với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. May Mặc Nadi chuyên cung cấp những mẫu áo blouse bác sĩ. Nó đem đến cho bạn sự yên tâm về chất lượng của sản phẩm và luôn tuân thủ đúng với quy định của ngành Y đề ra.

Nếu bạn đang tìm mua cho nhu cầu của mình về chiếc áo blouse bác sĩ thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được bộ sản phẩm chất lượng và giá thành vô cùng hợp lý. Để được tư vấn chi tiết và rõ ràng hơn hãy truy cập ngay May Mặc Nadi.

Yêu cầu khi chọn chỗ mua, đặt may giá cả của đồng phục dành cho bác sĩ giá tốt

Yêu cầu khi chọn chỗ mua, đặt may giá cả của đồng phục dành cho bác sĩ giá tốt

Trả lời