Hoạt động đào tạo nhân sự công ty là một trong những hoạt động không thể nào thiếu đối bất kỳ một công ty nào. Quy trình đào tạo nhân sự mới, có sự chuyên nghiệp và phù hợp sẽ mang đến cho công ty những nhân sự chủ chốt. Vậy lưu ý khi đào tạo nhân sự công ty là gì? Hướng dẫn đào tạo nhân sự công ty chi tiết với quy trình nhiều bước. Cùng tìm hiểu ngay sau đây bạn nhé!

Vì sao cần phải đào tạo nhân sự công ty?

 • Giúp cải thiện được tinh thần làm việc của lực lượng lao động thông qua những sự giúp đỡ và hướng dẫn. Nhờ vậy, nhân viên cũng sẽ ít nghỉ việc hơn và đóng góp nhiều hơn vào sự thành công của chính tổ chức đó.
 • Giảm thiểu được sự giám sát từ các Ban quản lý vì đội ngũ nhân viên đã được đào tạo vô cùng bài bản và nắm vững được quy trình làm việc.
 • Mở ra những cơ hội thăng tiến cho chính đội ngũ nhân viên. Khi chương trình đào tạo đạt được sự hiệu quả, lực lượng lao động sẽ có thể gia tăng được năng suất làm việc.
 • Đào tạo nhân sự sẽ giúp quy trình kinh doanh được chuẩn hóa và đồng bộ. Đội ngũ nhân sự sẽ biết cách sử dụng các loại nguyên vật liệu, thiết bị; hạn chế được tình trạng hư hỏng và tai nạn lao động.
 • Giúp đội ngũ nhân viên phát triển được kỹ năng mềm của mình thông qua các khóa học đào tạo.
 • Công tác đào tạo sẽ giúp doanh nghiệp cập nhật được các hệ thống công nghệ mới nhất cho nhân viên.
hoạt động đào tạo nhân sự công ty

Công tác đào tạo còn giúp họ nắm vững được những thay đổi liên tục trong ngành

Bên cạnh đó nếu như bạn đang cần tìm kiếm cho doanh nghiệp của mình phương pháp để thể hiện được sự chuyên nghiệp, phát huy được tinh thần làm việc, thể hiện được hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp, mang đến cho khách hàng một sự ấn tượng về việc xây dựng hình ảnh, … thì việc xây dựng cho đội ngũ nhân viên các loại đồng phục là điều vô cùng quan trọng. Và quan trọng hơn hết, bạn phải tìm được cho mình một đơn vị cung cấp chất lượng và uy tín. Đồng Phục NADI sẽ là một trong những đơn vị mà bạn không thể bỏ qua. Liên hệ ngay hôm nay để được tư vấn sớm nhất bạn nhé!

Hướng dẫn 05 bước chuẩn hóa trong quy trình đào tạo nhân sự công ty

Bước 1: Công ty phải đánh giá nhu cầu đào tạo

Đầu tiên, để có thể xây dựng được một chương trình đào tạo thành công, Ban quản lý phải xác định được về nhu cầu của việc đào tạo là gì? Hãy tập trung phân tích:

 • Thực trạng nhân viên trong nội bộ doanh nghiệp ra sao?
 • Đánh giá về những hoạt động mà đội ngũ đang triển khai.
 • Đánh giá về hiệu quả công việc của họ.Tiến hành đào tạo thêm hoặc cắt giảm nhân viên (nếu cần).
đào tạo nhân sự công ty

Khi có đồng phục, đội ngũ nhân viên sẽ xây dựng được sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng

Bước 2: Cần xác định rõ nhu cầu đào tạo của công ty

Doanh nghiệp cần phải xác định rõ được mục tiêu hay nhu cầu đào tạo dựa trên những thực trạng đã phân tích ở bước một. Doanh nghiệp cần phải xác định được về mục tiêu, về nhu cầu của chương trình đào tạo theo những nội dung sau đây:

 • Trình độ của nhân viên sau khi đào tạo là gì?
 • Các kỹ năng mà nhân viên được đào tạo là gì?
 • Số lượng nhân viên tham gia đào tạo là bao nhiêu?
 • Thời gian thực hiện đào tạo nhân viên là bao nhiêu?
quy trình đào tạo nhân sự mới

Mục tiêu phải tương thích với nhu cầu của doanh nghiệp và có thể đo lường cụ thể

Bước 3: Hãy lên kế hoạch xây dựng một chương trình đào tạo nhân sự

Kế hoạch đào tạo nhân sự công ty chuyên nghiệp phải bám sát được những mục tiêu về những nhu cầu đã xác định được ở bước số hai. Nội dung đào tạo phải thể hiện được những khía cạnh sau:

 • Chương trình đào tạo diễn ra trong bao lâu, tần suất như thế nào?
 • Ai sẽ là người đào tạo?
 • Những ai sẽ là người được đào tạo? Số lượng bao nhiêu?
 • Doanh nghiệp sẽ áp dụng phương pháp nào?
 • Mức độ đào tạo bao nhiêu là phù hợp nhất?
 • Hình thức đào tạo nào offline hay online.

Sau đó, Ban quản lý sẽ chuẩn bị các loại tài liệu đào tạo, các biên bản hướng dẫn và yêu cầu phải đạt được trong buổi đào tạo. Tiến hành thông báo với bộ phận nhân sự và người phụ trách đào tạo để họ có thể nắm rõ về quy trình.

Bước 4: Tiến hành đào tạo nhân sự theo kế hoạch và chương trình đào tạo nhân sự công ty

Khi đã có cho mình một kế hoạch cụ thể, công ty sẽ có thể bắt tay vào việc đào tạo nhân sự công ty. Trong quá trình này, người hướng dẫn cần phải khuyến khích nhân viên tham gia vào việc đóng góp ý kiến, thảo luận và trả lời các câu hỏi của người đào tạo đặt ra.

Bước 5: Tiến hành kiểm tra và đánh giá hiệu quả của công cuộc đào tạo

Không chỉ tổ chức các hoạt động đào tạo để phát triển nguồn nhân lực, công ty của bạn cần phải tiến hành thống kê, đánh giá và đo lường về kết quả của công cuộc đào tạo. Điều này sẽ giúp cho ban lãnh đạo, ban quản lý có được những chiến lược để điều chỉnh kịp thời.

lưu ý đào tạo nhân sự công ty

Từ đó tiết kiệm chi phí đào tạo, tiết kiệm được thời gian để nâng cao được chất lượng của đội ngũ trong thời gian sớm nhất

Lời kết

Hy vọng những thông tin trong bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình đào tạo nhân sự công ty. Và đừng quên theo dõi Đồng Phục NADI ngay hôm nay để cập nhật cái thông tin quan trọng nhất trong việc điều hành doanh nghiệp của mình.

Trả lời