Trang chủ - Dân Văn Phòng Có Nên Dùng Macbook?

Dân Văn Phòng Có Nên Dùng Macbook?

Ngày đăng 30/05/2021Tác giả: vyvynguyenhoang1801
Dân Văn Phòng Có Nên Dùng Macbook?

Máy tính dần trở thành công cụ đắc lực cho nhiều độ tuổi, nhiều nghề nghiệp khác nhau. Từ học sinh, sinh viên hay giới văn phòng cũng đều rất cần dùng đến máy tính. Bạn đang tìm laptop cho dân văn phòng? Bạn là fan của “nhà Táo” nhưng đang thắc mắc dân văn phòng có nên dùng Macbook? Dân văn phòng nên dùng Macbook nào? Dân văn phòng nên mua Macbook nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi.

macbook
Thiết kế vỏ nhôm vô cùng sang trọng và kích thước nhỏ gọn, không khó hiểu khi nhiều người thắc mắc dân văn phòng có nên dùng Macbook

Dân văn phòng có nên dùng Macbook 

Dù bạn có đang mê mẩn bất kỳ chiếc laptop nào đi nữa. Thì việc đầu tiên phải cân nhắc chính là bạn mua laptop để làm gì? Các tính năng của chiếc laptop đó liệu có đáp ứng được những yêu cầu sử dụng của bạn? 

Hãy cùng Đồng phục Nadi đi tìm hiểu những yếu tố của mộ chiếc laptop; mà dân văn phòng cần phải cân nhắc trước khi mua nhé! 

Dân văn phòng có nên dùng Macbook? – Soạn thảo văn bản 

Yêu cầu của giới văn phòng là một chiếc máy tính có khả năng soạn thảo văn bản tốt. Thường thì dân văn phòng thường làm việc trên các ứng dụng của Office. Điều này thì bạn hoàn toàn không phải lo. Khi một chiếc Macbook đã tích hợp sẵn các ứng dụng soạn thảo văn bản, bảng tính Excel hay thuyết trình Power Point,… Với khả năng không kém gì các máy tính có hệ điều hành Windows. 

Lập trình code và các phần mềm hỗ trợ công việc 

Là một nhân viên lập trình, bạn thắc mắc dân văn phòng có nên dùng Macbook? Thì câu trả lời dành cho bạn là Macbook hoàn toàn có thể cân tất lập trình code. Từ việc code  app; web hay làm việc trên các app Java, code iOS hay là Android; đều được tiến hành rất dễ dàng. Một số code đặc thù chỉ dành riêng cho Windows thì Macbook không thể chạy được. 

Về phần mềm hỗ trợ. Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ dành cho giới văn phòng. Một số phần mềm hỗ trợ như kế toán, tài chính, vẽ kỹ thuật,… Giúp công việc văn phòng ngày càng đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên một điểm trừ là các phần mền này chỉ dành cho Windows, không có bản dành cho Macbook 

Dân văn phòng nên mua Macbook nào? Chú ý dung lượng pin

Dân văn phòng có nên dùng Macbook? Với tính chất công việc một ngày làm 8 tiếng của dân văn phòng. Dung lượng pin cũng là vấn đề bạn cần lưu ý khi chọn mua máy. Dung lượng pin của Macbook có thể xài được 5 – 6 tiếng. Khi dùng ít ứng dụng và giảm độ sáng màn hình, thời gian có thể kéo dài lâu hơn. Từ 6 – 7 tiếng. Khá ổn cho một ngày làm việc của dân văn phòng.

Dân Văn Phòng Có Nên Dùng Macbook?
Macbook Air khi sử dụng ít ứng dụng có thời lượng pin lên tới 7 tiếng. Khá thích hợp cho dân văn phòng

Dân văn phòng có nên dùng Macbook? Bàn phím cũng là yếu tố cần lưu ý 

Nhằm đem đến trải nghiệp tốt nhất trong quá trình sử dụng. Với yêu cầu công việc gõ phím nhiều; bàn phím là yếu tố cần đặc biệt quan tâm. Bàn phím của Macbook không thích hợp với những ai có lực gõ phím mạnh, dùng nhiều lực và yêu cầu có độ nảy cao 

Dân văn phòng nên mua Macbook nào? 

Laptop theo hệ điều hành Windows sẽ có rất nhiều kiểu mẫu, màu sắc để bạn lựa chọn. Tuy nhiên với Macbook, bạn chỉ có hai lựa chọn là Macbook Air và Macbook Pro. Mỗi dòng có các đặc điểm riêng, bạn có thể tham khảo theo bảng dưới đây: 

 Macbook Air Macbook Pro 
Thiết kế Cả hai dòng máy đều có thiết kế vỏ nhôm vô cùng sang trọng, bàn phím đen, touch pad
Khối lượng1,34kg1.62kg
Độ dày0,68 inch0,71 inch
Màn hình hiển thị Màn hình HD Màn hình Retina
Độ phân giải 1440 x 900 pixels2560 x 1600 pixels
Hiệu suất 
  • Bộ vi xử lý 1.4Ghz
  • Core i5-4260U,
  • RAM 4G
  • Dung lượng ổ cứng 128GB
  • Card đồ họa Intel HD Graphic 5000
  • Bộ vi xử lý 2.6Ghz
  • Intel Core i5-4278U
  • RAM 8G
  • Card đồ họa Intel Iris.
Tuổi thọ pin 12 giờ 50 phút 10 giờ 44 phút 
Giá999 (13 inch) 1299 (13 inch)
Dân văn phòng nên mua macbook nào
Mặc dù chỉ nhỉnh hơn Macbook Air một chút về khối lượng, nhưng Macbook Pro nhìn cồng kềnh hơn nhiều

Vậy dân văn phòng có nên dùng Macbook không? Dân văn phòng nên dùng Macbook nào? 

Bản so sánh trên cho thấy, với nhu cầu sử dụng phục vụ cho công việc văn phòng; không nặng như thiết kế đồ họa. Thì dòng máy Macbook Air chính là sự lựa chọn hợp lý nhất cho dân văn phòng. 

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích; hãy chia sẻ nó cho bạn bè và những người xung quanh nữa nhé! 

Đánh Giá Bài Viết