Xây dựng công thức kịch bản chốt sale Spa có vai trò vô cùng quan trọng. Đây được xem là một trong quy trình bán hàng hiệu quả. Hãy cùng May Mặc Nadi khám phá và áp dụng các hướng dẫn công thức vòng tròn kịch bản chốt sales hiệu quả cho trong các Spa. Với kịch bản này, bạn hoàn toàn có thể chủ động chốt sale một cách chuyên nghiệp nhất.

Bí Kíp Hướng Dẫn Tạo Ra Công Thức Kịch Bản Chốt Sales Hiệu Quả Cho Spa

Để có thể tạo ra một công thức kịch bản chốt sales hiệu quả cho Spa. Bạn cần dựa vào các yếu tố của bản thân Spa để tạo nên điểm khác biệt. Hãy cùng May Mặc Nadi khám phá hướng dẫn tạo nên một công thức, vòng tròn chốt sales trong Spa hiệu quả nhé!

Để tạo ra công thức chốt sales hiệu quả phải hiểu rõ về những ưu điểm, hạn chế của những sản phẩm/dịch vụ Spa cung cấp

Muốn xây dựng được một công thức kịch bản chốt sales cho Spa. Trước hết bạn phải hiểu sản phẩm hay dịch vụ mà Spa đã cung cấp cho khách hàng.

Càng có nhiều những kiến thức liên quan đến sản phẩm.  Bạn càng biết đến những sản phẩm đó có ưu điểm gì và hạn chế nào. Hãy xem xét những ưu điểm đó của chúng có thật sự phù hợp hay không. Từ đó đưa ra cách giải quyết phù hợp nhất. Điều này để khách hàng nhận ra dịch vụ Spa này rất cần thiết đối với họ.

Bên cạnh đó, khi đã nắm rõ tất cả các đặc điểm có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ trong Spa. Bạn có thể giải đáp nhanh chóng những thắc mắc của khách hàng. Từ đó làm gia tăng thêm sự tin tưởng. Giúp khách hàng sẽ muốn sử dụng sản phẩm của bạn nhiều hơn.

Áp dụng công thức kịch bản sales cho Spa hiệu quả

Áp dụng công thức kịch bản sales cho Spa hiệu quả.

Một công thức chốt sales cho Spa hiệu quả phải lựa chọn nhân viên tư vấn phù hợp

Ngoài kịch bản chốt sales Spa thôi thì chưa đủ. Bạn cần phải có thêm một đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp. Những người này phải là những người thật sự am hiểu về sản phẩm, dịch vụ. Nhân sự có khả năng thuyết phục khách hàng thông minh. Bên cạnh đó có những yêu cầu về ngoại hình, gương mặt khả ái. Đây cũng là điều kiện cần thiết của một nhân viên tư vấn Spa.

Tư vấn viên Spa chắc chắn phải là người biết truyền tải thông điệp một cách dễ nghe, dễ hiểu. Mang chúng đến khách hàng để họ muốn nói chuyện với bạn nhiều hơn.

Đồng thời cũng tạo ra được một hiệu ứng tốt. Điều này để có thể dễ dàng thuyết phục khách hàng tiếp tục sử dụng dịch vụ, sản phẩm ngay từ lần tư vấn đầu tiên. Do vậy mà việc lựa chọn nhân viên tư vấn cũng trở nên quan trọng. Bởi đó là một trong những yếu tố quyết định chốt sale hiệu quả hay không.

Áp dụng công thức chốt sales hiệu quả cho Spa khi luôn giữ thái độ cởi mở, vui vẻ và thân thiện

Không có bất cứ một khách hàng nào muốn tiếp xúc với một nhân viên luôn tỏ ra cau có, khó chịu hay nói chuyện mất lịch sự. Vì thế, hãy luôn luôn mỉm cười. Đặc biệt trong mọi bất kỳ mọi tình huống nào. Điều này để có thể tạo thiện cảm trong mắt khách hàng. Cho dù với khách hàng khó tính nhất thì cũng nên giữ một thái độ cởi mở và thân thiện. Dù là những hành động rất nhỏ nhưng đây mới chính là thước đo. Điều này để đánh giá được việc bạn làm có chốt được sales hay không.

Không phải tư vấn viên nào cũng có thể phân biệt được giữa đặc tính và lợi ích của sản phẩm… Đa phần thì các tư vấn viên thường sẽ tập trung vào các đặc tính của sản phẩm. Nó giống như là một giải pháp tuyệt vời để bạn có thể giải quyết vấn đề của khách hàng. Trong khi đó, điều mà khách hàng muốn biết là lợi ích quá trình sử dụng sản phẩm.

Có thể lấy vị dụ điển hình như sau: Khi nhắc đến phương pháp điện di Vitamin C thì hầu hết các tư vấn viên sẽ thường chỉ tập trung vào các tính năng như: an toàn, lành tính cho da do sử dụng phương pháp xung năng lượng được thiết kế vô cùng đặc biệt. Thế nhưng chúng lại có hiệu quả như thế nào thường rất ít được thể hiện.

Giới thiệu gói dịch vụ phù hợp

Khi xây dựng một kịch bản hay công thức chốt sales cho Spa. Bạn nên chú ý đưa ra những gói sản phẩm/dịch vụ. Chúng phải phù hợp với từng nhu cầu của mỗi khách hàng.

Ví dụ như, bạn không thể nào giới thiệu dịch vụ xăm môi cho khách hàng đã được thực hiện xăm trước đó. Hoặc bạn cũng không thể nào giới thiệu đến khách hàng gói dịch vụ nặn mụn với khách đang rất mịn màng.

Nếu bạn tư vấn sai gói dịch vụ. Thì chắc hẳn khách hàng sẽ nghĩ bạn là người không có kiến thức trong việc tư vấn bán hàng. Và tất nhiên rồi, họ sẽ nhanh chóng tìm đến những cơ sở Spa làm đẹp khác. Hãy nhớ khách hàng luôn đề cao sự chuyên nghiệp  và uy tín.

Công thức chốt sales cho Spa với việc dùng câu khẳng định hơn là câu hỏi

Bí quyết chốt sales thành công chính là do sử dụng những câu chốt sale mang tính chất thúc đẩy khách hàng nhanh chóng đưa ra quyết định của mình hơn là việc đặt ra câu hỏi.

Ví dụ, thay vì nói rằng :“Anh/chị có muốn dùng thử sản phẩm này của bên em không ạ?” thì bạn có thể nói là :“Em nghĩ sản phẩm chăm sóc da này hiện đang rất phù hợp với nhu cầu và tình trạng da hiện tại của mình đấy ạ”.

Trong một vài trường hợp, bạn có thể đặt ra những câu hỏi có tính chất mở chẳng hạn như ” Sau khi xem xét xong những yêu cầu của anh chị, em nghĩ là có 2 loại sản phẩm này rất phù hợp với mình. Liệu anh/chị có muốn sử dụng 2 sản phẩm này của bên em không ạ?

Đôi khi, khách hàng chưa thật sự muốn sử dụng dịch vụ của bạn đâu. Thế nhưng vì câu chốt sale của bạn mà có thể đã làm họ thay đổi suy nghĩ của mình.

Tạo niềm tin cho khách hàng mới từ những khách hàng cũ

Công thức kịch bản chốt sales cho Spa hiệu quả là tạo ra niềm tin tưởng với khách hàng. Sự tin tưởng về những sản phẩm, dịch vụ mà mình hiện đang kinh doanh rất quan trọng.

Bạn có thể sử dụng những phản hồi hay đánh giá tích cực khách hàng cũ. Điều này để lấy cơ sở đó thuyết phục khách hàng mới. Việc này sẽ giúp gia tăng thêm sự tin tưởng và đưa khách hàng quyết định sử dụng sản phẩm, dịch vụ nhanh hơn.

Giai đoạn chốt sale đóng vai trò rất quan trọng. Đặc biệt trong toàn bộ quy trình bán hàng của bạn. Một giao dịch có thể được chốt một cách nhanh chóng chỉ trong vài phút. Ngược lại, có những giao dịch phải trải qua rất nhiều ngày để cùng nhau thương lượng và đàm phán thì lúc đó mới có thể chốt sale được.

Bởi vậy, nhân viên sale Spa phải nắm bắt được đâu mới đúng là thời điểm thích hợp để chốt sale với khách hàng.

Thế nhưng, có một lưu ý rằng: Bạn không nên vội vàng chốt sale. Bởi như vậy khách hàng sẽ cảm thấy khó chịu. Điều này giống như là bạn đang “ép” họ phải mua hàng cho bạn vậy.

Tham Khảo Hướng Dẫn Áp Dụng Các Công Thức Chốt Sales Cho Spa Hiệu Quả

Dưới đây bạn có thể tham khảo hướng dẫn và áp dụng công thức chốt Sales cho Spa hiệu quả qua điện thoại. Điều này giúp bạn tăng tỉ lệ chốt Sales:

Áp dụng công thức kịch bản sales cho Spa hiệu quả

Hãy linh hoạt trong việc áp dụng công thức Sales cho Spa để đạt hiệu quả tối ưu. Từ đó nâng cao vòng tròn chốt sales trong Spa.

Công thức chốt lịch hẹn để Sales cho Spa

Với ngành Spa, bạn có thể chốt liền lịch hẹn sau mỗi lần trả lời câu hỏi thắc mắc của mỗi khách hàng. Lưu ý hãy trả lời đúng tâm, ngắn gọn, súc tích, không lan man, không nói ngọng hay nói dài dòng.

Tâm lý của tất cả các khách hàng là muốn được quan tâm. Họ mong muốn trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất. Do vậy, khi chốt lịch hẹn, bạn phải cho khách hàng thấy được những điều tốt nhất. Bạn và Spa đã sẵn sàng với mọi thứ, chỉ đợi khách đến là thực hiện ngay và luôn.

Ví dụ, bạn có thể nói như sau: “Chị có thể đến Spa vào lúc mấy giờ ạ? Bên em luôn có sẵn đội ngũ chuyên viên/bác sĩ/kỹ thuật viên đợi chị đến khám và có thể thực hiện ngay?”.

Sau khi đã chốt được mốc thời gian cụ thể, mục đích của cuộc hẹn, bạn cần nhắc lại một lần nữa để khách hàng không quên lịch hẹn của mình.

Bạn có thể nói như sau: “Em xin chốt lại, vào lúc … giờ hôm nay tại Viện thẩm mỹ … Số…., mời chị đến khám da và thực hiện dịch vụ … với chương trình ưu đãi… Em sẽ gửi tin nhắn ngay cho chị về thông tin địa chỉ và Hotline bên em, mọi thay đổi xin vui lòng liên hệ em sớm qua số này nha chị. Em cảm ơn chị.”

Các bước tư vấn và chốt lịch hẹn Spa với khách hàng

Các bước tư vấn, kịch bản công thức chốt sales cho Spa. Các nước này sẽ tạo nên vòng tròn chốt sales trong Spa. Hãy khám phá ngay:

Bước 1: Giới thiệu tên, thương hiệu và mục đích cuộc gọi

Nhân viên tư vấn A có thể áp dụng công thức chốt Sales cho Spa như sau: Chào anh/chị A. Em tên là B, gọi cho mình từ Viện Thẩm mỹ.

Chúc mừng chị là 1 trong những 50 khách hàng đầu tiên đã đăng ký rất thành công chương trình (triệt lông) với giá ưu đãi giảm tới 50% (100K/1 lần). Em mời chị (trưa nay /chiều nay khoảng … giờ) đến viện thẩm mỹ bên em để nhận phiếu ưu đãi và thực hiện dịch vụ vào ngay luôn hôm nay chị nhé.

Bước 2: Áp dụng công thức chốt Sale cho Spa bằng cách tư vấn ngắn gọn về sản phẩm, dịch vụ

Nhân viên tư vấn A: “Công nghệ triệt lông NanoLight tại viện thẩm mỹ … mới nhất hiện nay được chứng nhận bởi FDI Hoa Kỳ đảm bảo an toàn về chất lượng. Sau khi thực hiện một liệu trình ở vùng cánh tay sẽ trở nên khô thoáng, giảm mùi và chỉ còn những sợi lông măng, lông tơ rất thẩm mỹ. Giúp chị tự tin ở mọi lúc mọi nơi, thoải mái tha hồ diện trang phục gợi cảm ạ.

Em nghĩ chị cũng đang rất quan tâm đến dịch vụ này nên tin tưởng đăng ký dịch vụ bên em. Em đặt hẹn cho chị lúc … giờ hôm nay nha. Chuyên viên bên em sẽ chuẩn bị thật chu đáo nhất để đợi chị. Chị đến là có thể thực hiện được ngay mà không mất nhiều thời gian chị nhé!

Áp dụng công thức kịch bản sales cho Spa hiệu quả

Vòng tròn chốt sales trong Spa sẽ được hoàn thiện khi bạn có kịch bản và công thức chốt sale hiệu quả.

Bước 3: Bước cuối trong công thức chốt Sales cho Spa là lên lịch hẹn với khách hàng

Khi xây dựng công thức kịch bản chốt sales cho Spa. Bạn có thể tham khảo ở một số mẫu câu chốt lịch hẹn cơ bản như sau:

  • “Em mời chị, chiều nay vào lúc 14h đến thẩm mỹ viện bên em để nhận phiếu ưu đãi và thực hiện dịch vụ trong ngày luôn nha chị.”
  • “Hôm nay bên em có buổi hội thảo (khám và soi da miễn phí / phác thảo chân mày miễn phí/ khám và kiểm tra răng miễn phí), em mời chị đến tham gia luôn nha để chị hiểu rõ hơn về tình trạng lão hóa làn da của chị và tham khảo phác đồ điều trị theo liệu trình của bên em. Chắc chắn phương pháp này sẽ có hiệu quả về cải thiện da rất cao. Vì tất cả liệu trình của bên em đều được các bác sĩ chuyên khoa chứng nhận. Thế nên chị cứ yên tâm. Chị đến lúc … giờ nha em đã chuẩn bị chu đáo tất cả mọi thứ. Nên chị không phải chờ đợi lâu đâu ạ.”
  • Chị ơi, em nghĩ chị rất quan tâm đến việc cải thiện (da rỗ / nám /chân mày/môi..) chị nên đến bên em ngay hôm nay luôn ạ. Vì nói chuyện qua điện thoại em chưa thể kiểm tra chính xác được tình trạng da (chân mày/môi/mắt/mũi/mỡ thừa…) của chị được ạ. Hiện tại, nếu chị không khám da thì tình trạng có thể đi xuống. Rất khó điều trị nữa chị à. Em đặt hẹn để bác sĩ đợi chị vào … giờ hôm nay để chị đến khám da và điều trị luôn nha chị.

Tạm Kết

Với quy trình xây dựng công thức và kịch bản chốt sales cho Spa hiệu quả này. May Mặc Nadi đã chia sẻ trong bài viết trên, hy vọng bạn đọc đã trang bị cho mình những bí quyết để có thể chốt sales sao cho hiệu quả hơn. Từ đó bạn có thể xây dựng vòng tròn chốt sales trong Spa thật hiệu quả.

Ngoài để, để tăng uy tín và độ nhận diện khi kinh doanh Spa. Bạn có thể lựa chọn những sản phẩm May Mặc dành cho Spa. Các bạn phẩm đồng phục Spa tại May Mặc Nadi sẽ giúp bạn có sự tin cậy từ khách hàng. Từ đó bạn cũng sẽ dễ dàng ghi điểm trong mắt khách hàng trong khi sử dụng dịch vụ.

Với những sản phẩm may mặc đồng phục Spa từ May Mặc Nadi. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và giá cả. Liên hệ ngay với May Mặc Nadi khi có nhu cầu bạn nhé! Cảm ơn và chúc các bạn thành công!

Trả lời