Vị trí là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến sự thành công của doanh nghiệp. Điều này luôn đúng trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là kinh doanh Spa. Bài viết dưới đây sẽ điểm qua một số lưu ý và lời khuyên trong cách chọn địa điểm kinh doanh Spa ở một thành phố lớn như TP Hồ Chí Minh.

Kinh doanh Spa cần lưu ý gì

Nên chọn địa điểm kinh doanh Spa như thế nào?

Chọn địa điểm kinh doanh Spa Hồ Chí Minh dựa vào các yếu tố gì?

1. Vị trí thuận tiện, khả năng tiếp cận dễ dàng

Để kinh doanh Spa Hồ Chí Minh, chắc chắn bạn sẽ không chọn vị trí ở gần cao tốc, hay sâu trong các con hẻm chật hẹp phải không nào? Vị trí gần đường lớn, dễ tìm và dễ di chuyển tới, sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Ngoài ra, địa điểm kinh doanh Spa nơi dân cư tập trung đông đúc cũng mang lại lợi thế cho doanh nghiệp. Ở những vị trí này, nhu cầu của khách hàng sẽ nhiều hơn. Cũng vì thế mà doanh nghiệp sẽ tiếp cận được số lượng lớn và đa dạng các tệp khách hàng khác nhau. 

2. Chọn địa điểm kinh doanh Spa Hồ Chí Minh dựa theo sự phân bố của các khách hàng tiềm năng và đối thủ

Việc chọn địa điểm kinh doanh Spa ở Thành Phố Hồ Chí Minh cần cân nhắc đến nhu cầu của dân cư tại khu vực đó. Đơn cử như những khu vực tập trung nhiều trường học không phải là một vị trí tốt để kinh doanh Spa. Bởi, phần lớn khách hàng không có nhu cầu sử dụng dịch vụ này. Tương tự, vị trí tập trung quá nhiều những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Spa sẽ tạo nên sự cạnh tranh và áp lực lớn cho doanh nghiệp của bạn. Chính vì thế, một địa điểm kinh doanh Spa tốt là nơi tập trung của các khách hàng tiềm năng, và là nơi các “đối thủ” phân bố với mật độ thấp.

3. Không gian rộng rãi, thoáng mát, yên tĩnh

Một địa điểm kinh doanh Spa cũng không thể quá nhỏ, chật hẹp hoặc gần những nơi ồn ào như karaoke, quán nhậu… Với mong muốn đem đến cho khách hàng không gian để thư giãn đầu óc, Spa nên được đặt ở những nơi yên tĩnh, không gian thoáng mát, rộng rãi nhất có thể. Ngoài ra, bạn cũng nên bố trí thêm khu vực bãi đậu xe (nếu có thể). Điều này giúp thuận tiện hơn cho khách hàng khi đến sử dụng dịch vụ. Không gian rộng, yên tĩnh, sẽ là điểm cộng lớn giúp Spa của bạn tạo ấn tượng tốt với khách hàng đấy!

Khởi nghiệp để kinh doanh Spa

Địa điểm kinh doanh Spa cần đảm bảo không gian yên tĩnh, thoải mái

Những lưu ý về phong thủy trong chọn địa điểm kinh doanh Spa Hồ Chí Minh

1. Phong thủy trong kinh doanh Spa là gì?

Chọn địa điểm kinh doanh Spa ở TP Hồ Chí Minh phù hợp không thể bỏ qua yếu tố phong thủy. Từ “phong thủy” đơn giản là ám chỉ đến hai yếu tố chính là gió (phong) và nước (thủy). Như vậy, để Spa của bạn có phong thủy tốt thì cần đảm bảo sự cân bằng của những yếu tố trên. Điều này đồng nghĩa với việc Spa nên có sự lưu thông của không khí, tránh không gian bí hoặc ẩm thẩm, nước bị ứ đọng. Đây là điều cần lưu ý giúp tạo nên không gian thoải mái cho khách hàng. Ngoài ra điều này đồng thời sẽ giúp việc kinh doanh của bạn sẽ diễn ra hanh thông, thuận lợi hơn. 

2. Một số lưu ý khác về phong thủy trong kinh doanh Spa

Chọn địa điểm kinh doanh Spa Hồ Chí Minh

Một số lưu ý về phong thủy trong kinh doanh Spa

Không gian tiếp khách & quầy lễ tân nên có cửa lớn, rộng rãi, có điểm nhấn gây ấn tượng. Không gian lối vào nên chú ý đến vị trí để logo, thương hiệu nơi dễ thu hút. Có thể lưu ý thêm về cách đặt tên theo phong thủy, phù hợp với mệnh, với tuổi. Ngoài ra bạn cũng có thể chú ý đến cách đặt tên Spa theo phong thủy. Bạn có thể xem thêm về cách đặt tên Spa theo phong thủy tại đây.

Không gian cung cấp dịch vụ cần có màu sắc chủ đạo phù hợp. Khi lựa chọn màu sắc chủ đạo trong kinh doanh Spa, bạn cần lưu ý đến sự ảnh hưởng. Tông màu ấm như: nâu, vàng thường sẽ tạo cảm giác ấm cúng. Trong khi đó, những tông màu lạnh như: xanh dương, xanh lá có thể đem lại cảm giác thoải mái tinh thần. Bên cạnh đó, màu sắc kiểu dáng đồng phục của nhân viên Spa cũng cần được cân nhắc để tạo ấn tượng tốt. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng thêm nến thơm, xông tinh dầu để tạo nên mùi hương dịu nhẹ hoặc một chút nhạc nhẹ giúp khách hàng thư thái, thoải mái hơn.

Chứng chỉ kinh doanh Spa ở Hồ Chí Minh

Nến thơm giúp đem lại mùi hương dịu nhẹ và không gian thư thái

Xem thêm các bài viết có chủ đề khác tại đây

Trả lời