Ngày nay, các cơ sở spa bắt đầu chú trọng vào việc làm quảng cáo. Điều này nhằm thu hút khách hàng và tăng khả năng cạnh tranh. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ cách thực hiện một hoặc nhiều chiến lược Marketing Spa hiệu quả, nâng cao độ uy tín. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các cơ sở spa 3 chiến lược hoạt động Marketing thu hút khách hàng phát triển thương hiệu cho Spa nhập môn. Với nền tảng ấy, bạn có thể tạo ra một chiến lược Marketing bứt phá, đảm bảo nguồn vốn của công ty.

Tại Sao Các Chiến Lượt Hoạt Động Marketing Thu Hút Khách Hàng, Phát Triển Thương Hiệu Cho Spa Chưa Tiếp Cận Tốt?

Nếu bạn từng bỏ nhiều công sức, tiền bạc để thực hiện chiến lược marketing cho spa của mình nhưng không mang lại hiệu quả thì hãy kiểm tra ngay ba vấn đề dưới đây.

Hoạt động Chiến lược phát triển Marketing Trên Website Cho Spa Kém Thu Hút

Mục đích tạo nên website là kết nối đơn vị spa với khách hàng, vậy nên website cần được cung cấp đầy đủ thông tin về những dịch vụ làm đẹp thay vì lập lờ, thiếu chuyên nghiệp. Website của bạn sẽ cần phải cải thiện, bổ sung nếu có những đặc điểm sau:

 • Giao diện và bố cục lỗi thời, rối mắt.
 • Tốc độ tải trang chậm.
 • Mục liên hệ và tư vấn không có.
 • Thiếu thông tin về dịch vụ, gói khuyến mại hấp dẫn.

Bạn cần nhanh chóng tìm ra ‘bệnh’ trên website của mình, bằng không công ty bạn sẽ mãi bị hàng ngàn đối thủ dẫn trước. Không những thế, giá trị mà bạn muốn mang đến khách hàng, họ cũng không để trong đầu.

Hoạt Động Chiến lược phát triển Marketing cho Spa bằng quảng cáo Google chưa tối ưu

Khi sử dụng Google Ads, các liên kết sẽ luôn nằm ở vị trí cao trên trang tìm kiếm đầu tiên. Tuy nhiên không chỉ có mình bạn có thể chạy ads, trong hàng chục kết quả đều sử dụng Google Ads đó bạn phải tối ưu kết quả để đạt được thứ hạng tốt, nếu không vị trí bắt mắt nhất sẽ thuộc về đơn vị khác.

Quảng cáo Facebook không liên tục, bị khóa tài khoản

Công ty mẹ của Facebook là Meta ngày càng đưa ra những yêu cầu nghiêm ngặt, các quảng cáo hay tài khoản chạy ads của bạn vì thế rất dễ bị khóa. Nguyên nhân được đưa ra chủ yếu đến từ việc không chạy quảng cáo liên tục, phí không thanh toán đúng hạn hay hình ảnh, từ khóa không phù hợp.

Để được mở khóa tài khoản bạn cần tốn một khoảng thời gian, có thể sẽ rất lâu khiến bạn phải lập tài khoản mới để chạy lại từ đầu. Vậy nên cần nắm rõ những quy định chạy quảng cáo trên Facebook, hạn chế rủi ro khiến tốn thời gian và tiền bạc. Điều này cũng là một trong những mẹo, tips chiến lược hoạt động Marketing cho Spa bạn cần nắm. Để tránh rủi ro của project trong quá trình chạy.

Top 3 Chiến Lược Hoạt Động Phát Triển Marketing Thu Hút Khách Hàng Dành Cho Spa Nền Tảng Digital

Trong phần đầu tiên, chúng tôi đã giúp bạn bắt mạch những nguyên nhân khiến chiến lược hoạt động Marketing online cho Spa dễ mắc sai lầm. Tiếp theo đây, bạn cần nắm và hiểu chắc những phương pháp chạy quảng cáo đúng đắn. Điều này cũng giúp kế hoạch diễn ra trơn tru và đạt hiệu quả tốt.

Tạo chiến lược hoạt động Marketing cho Spa trên Website chuyên nghiệp

Đây là nền tảng quảng cáo cơ bản mà bất kỳ đơn vị spa nào cũng cần xây dựng, một trang web tốt vừa mang lại trải nghiệm thoải mái cho khách hàng vừa thể hiện sự chuyên nghiệp và uy tín trên thị trường.

Để website vận hành tốt, thu hút khách hàng thì bạn cần chú ý hai điều sau:

 • Tối ưu giao diện website: Bố cục cần được thiết kế một cách khoa học và bắt mắt. Thanh công cụ đa dạng nhằm tối ưu khả năng tìm kiếm và truy cập. Hình ảnh và màu sắc cần đảm bảo chất lượng tốt, sắc nét và có chú thích rõ ràng. Giao diện website cần được tối ưu trên cả máy tính lẫn website. Điều này đa dạng khả năng lựa chọn của khách hàng.
 • Tối ưu nội dung chuẩn SEO: Ngoài giao diện thì những thông tin về dịch vụ, thiết bị máy móc hay đội ngũ chuyên viên cũng cần được tối ưu. Thứ hạng sẽ tốt hơn nếu bạn chuẩn SEO cho tất cả nội dung. Để kiểm tra SEO tốt hay chưa thì bạn nên theo dõi những phần như hệ thống. Đặc biệt như từ khóa, tiêu đề và phần mô tả, đường dẫn, hình ảnh và video, các nút lệnh liên hệ.

Tạo chiến lược Marketing khi cho chạy quảng cáo Google Ads cho hoạt động Spa

Chạy quảng cáo Google Ads là phương pháp giúp tỷ lệ chuyển đối khách hàng trở nên vượt trội. Đây là công cụ kinh doanh online hiệu quả nhất đến thời điểm hiện tại. Với Google Ads, bạn có thể đưa ra những chiến lược hoạt động Marketing, quảng cáo cho Spa đúng đối tượng. Đề cao việc ưu tiên với chi phí thấp, hiệu quả tốt.

Dẫu vậy, Google Ads là sân chơi cho những ông thợ lành nghề. Thế nên, nếu không muốn thất thoát lớn với quá trình chạy Ads của mình. Bạn nên lưu ý một số điều sau:

 • Nắm rõ các loại quảng cáo cơ bản, có ba dạng là Google Search, Google Display Network, Quảng cáo Youtube. Từng dạng sẽ có những hình thức khác nhau. Việc quảng cáo đúng nền tảng sẽ mang đến nguồn khách hàng tiềm năng. Điều này cũng tiết kiệm chi phí và thời gian.
 • Xếp hạng quảng cáo: Song song với việc chạy quảng cáo top đầu thì cũng cần thực hiện quảng cáo đúng yêu cầu. Giúp đảm bảo chất lượng để duy trì thứ hạng cao bền vững. Nếu không khoản đầu tư thứ hạng sẽ vô cùng lãng phí.
 • Tỉ lệ chuyển đổi: Đây là tỉ lệ khách hàng nhấp chuột vào quảng cáo. Tiếp sau đó chính là truy cập vào website của bạn. Tại đây họ sẽ thực hiện những hành động có giá trị đối với cơ sở spa. Những hành vi như mua hàng, yêu cầu tư vấn sẽ được diễn theo xu hướng trải nghiệm.

Quảng cáo Facebook Ads

Facebook là nền tảng mạng xã hội phổ biến hiện nay. Đây là môi trường lý tưởng để phát triển quảng cáo với nhóm ngành làm đẹp. Với cách thức quảng cáo này, bạn dễ dàng tiếp cận với khách hàng và đưa ra những gợi ý dịch vụ phù hợp.

Để Facebook Ads thực sự vận hành hiệu quả. Bạn nên lưu lại bốn điều sau:

 • Test quảng cáo Facebook liên tục: Bạn có thể sẽ chạy nhiều nhóm quảng cáo trong một chiến dịch. Chính vì vậy nên đừng quên test quảng cáo để phân loại nhóm quảng cáo kém hiệu quả. Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh nhóm quảng cáo mang lại lượng tương tác ổn định, có hiệu quả tốt.
 • Không sử dụng từ ngữ vi phạm chính sách Facebook: Facebook đã công một một loat điều lệ quảng cáo. Nếu bạn muốn quảng cáo của mình hiển thị phổ biến thì cần chú ý. Những từ như trắng da, thuốc giảm cân, tăng cân, sexy, cam kết 100% hay chứa tên thương hiệu đã đăng ký khi lặp lại nhiều lần trong bài thì quảng cáo sẽ không được duyệt. Đặc biệt tài khoản cũng có thể bị khóa.
 • Sử dụng công cụ hỗ trợ Facebook Ads: Facebook Ads Manager, Facebook Ads Manager App, AdEsprsso là những công cụ hỗ trợ quảng cáo Facebook tuyệt vời. Công cụ nàynhững  giúp bạn thực hiện chiến lược Marketing Spa hiệu quả hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm đến những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ Facebook Ads để đảm bảo chất lượng và hiệu quả chuyển đổi. Chiến lược hoạt động Marketing cho Spa với Quảng cáo Facebook Ads được đánh giá tốt. Đặc biệt khi doanh nghiệp xác định đúng đối tượng.

Trả lời