Spa là lĩnh vực kinh doanh đang rất được quan tâm hiện nay. Sự phát triển vượt bậc luôn đi kèm với mức độ cạnh tranh trong lĩnh vực spa khá khắc nghiệt. Chính vì thế, để spa đứng vững và thành công, cần phải có chiến lược marketing spa hiệu quả. Hướng dẫn xây dựng lên chiến lược và cách thực hiện chiến lược marketing hiệu quả cho spa sau đây sẽ là “chìa khóa” cho spa của bạn đấy.

Kinh doanh trong lĩnh vực spa đối mặt với sự cạnh tranh cao

Spa là ngành dịch vụ đón nhận nhiều sự quan tâm nhất hiện nay. Spa chính là nơi chăm sóc sức khỏe, tinh thần và sắc đẹp cho con người. Nhịp sống ngày càng nhanh, với bộn bề của cuộc sống thì spa chính là lựa chọn để giải tỏa những ngổn ngang ấy. Vì thế, đây là dịch vụ có sự phát triển nhanh chóng trong những năm hiện nay.

Kinh doanh trong lĩnh vực spa đối mặt với áp lực cạnh tranh cao

Kinh doanh trong lĩnh vực spa đối mặt với áp lực cạnh tranh cao

Chính vì spa là thị trường “màu mỡ”, rất nhiều spa đã được ra đời. Thị trường kinh doanh vì thế cũng đối mặt với sự cạnh tranh đến từ các đối thủ. 

Marketing trong lĩnh vực spa được là gì?

xây dựng, thực hiện chiếc lược marketing cho spa hiệu quả

Marketing giúp nâng cao hiệu quả hoạt động của spa

Theo Philip Kotler: “Marketing là một dạng hoạt động của con người nhằm thoả mãn những nhu cầu và mong muốn của họ thông qua trao đổi.” Như vậy, marketing chính là quá trình quản lý mang tính xã hội. Trong quá trình này, doanh nghiệp tạo ra giá trị cho khách hàng và nhận lại giá trị từ khách hàng của mình. Chính vì thế, đây là quá trình tác động trực tiếp đến quyết định, hành vi của khách hàng.

Marketing trong lĩnh vực spa rất quan trọng vì đây là lĩnh vực hoạt động trực tiếp với khách hàng. Đây là quá trình tiếp cận với khách  thường xuyên và liên tục. Qua đó, định vị thương hiệu spa với những giá trị về chất lượng, giá cả, uy tín,…  Và mục tiêu cuối cùng của cả quá trình giúp tăng lượng khách hàng và doanh thu của spa. Giúp spa đứng vững trong môi trường có sự cạnh tranh cao từ các đối thủ. Không chỉ riêng gì lĩnh vực spa, bất kỳ ngành nghề nào cũng cần hoạt động Marketing để nâng cao hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. 

Hướng dẫn chi tiết xây dựng lên chiến lược Marketing cho spa hiệu quả 

Một chiếc lược Marketing hiệu quả là chiến lược phù hợp với spa của bạn nhất. Vì thế, những bước dưới đây là “chìa khóa” then chốt để bạn có thể xây dựng lên một chiếc lược marketing tối ưu và hiệu quả cho spa.

Xác định được những điểm mạnh của spa

Một spa dù nhỏ hay lớn đều có những điểm mạnh riêng. Và tất nhiên, để lên kế hoạch marketing đầu tiên cần phải hiểu được spa của mình. Khi xác định được điểm mạnh, chiếc chiếc lược marketing sẽ tập trung khẳng định và quảng bá những điều đó. Bật mí cho bạn là những điểm mạnh sẽ được tìm kiếm dựa trên những yếu tố then chốt của một spa. Một số yếu tố nổi bật như: chất lượng dịch vụ, quy trình chăm sóc khách hàng, giá cả,…

Thấu hiểu được thị trường khách hàng

Mỗi một spa đều sẽ có một nhóm khách hàng tiềm năng muốn hướng đến. Vì thế, chiếc lược quảng bá phải tập trung hướng đến nhóm khách hàng này. Họ là ai? Thu nhập của họ bao nhiêu? Tâm lý chung của họ là gì?… Khi có thể trả lời tức là bạn đã hình dung được bức chân dung khách hàng rồi đấy. Điều này rất quan trọng, tránh việc marketing tràn lan trên diện rộng nhưng không mang đến hiệu quả cho spa.

Tìm hiểu đối thủ cạnh tranh để lên chiến lược marketing spa hiệu quả 

Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng! Vì vậy, chẳng có lý do nào để bạn không tìm hiểu đối thủ thật kỹ càng. Đặc biệt là cách các đối thủ làm marketing. Nghiêm túc nghiên cứu về chiến dịch marketing của đối thủ sẽ giúp bạn biết được những điểm mạnh và điểm yếu của họ. Đôi khi là sẽ tránh gặp phải những thất bại mà đối thủ đã trải qua đấy.

Lựa chọn truyền thống hay hiện đại

Xây dựng, thực hiện chiến lược marketing cho spa hiệu quả

Marketing truyền thống hay hiện đại đều có những ưu thế riêng

Sau khi đã có được hết những thông tin cần thiết, việc cuối cùng chính là lựa chọn hình thức tiếp thị phù hợp với spa. Kế hoạch đó phải phù hợp với từng giai đoạn định hướng phát triển của spa cũng như là tình hình doanh thu thực tế. Để xây dựng một chiến dịch marketing quảng bá spa đến khách hàng là  không hề đơn giản. Vì thế, không nên lựa chọn độc lập một kênh tiếp thị. Cả hai hình thức marketing này đều có những ưu điểm và vai trò nhất định. Kết hợp cả hai phương thức hiện đại và truyền thống, tùy vào giai đoạn phát triển mà nhấn mạnh vai trò của phương thức nào sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.

Cách thực hiện chiến lược marketing hiệu quả và mới nhất cho spa

Một chiến dịch marketing thành công và hiệu quả được tạo nên dựa trên nhiều yếu tố. Tuy nhiên, dưới đây sẽ là một vài gợi ý cách thực hiện được nhiều spa áp dụng và thành công.

Quảng cáo trực tuyến

Quảng cáo trực tiếp giúp spa tiếp cận được với thị trường khách hàng rộng lớn

Quảng cáo trực tiếp giúp spa tiếp cận được với thị trường khách hàng rộng lớn

Ngày nay, lượng truy cập vào các trang mạng là rất lớn. Vì vậy, đây là thị trường tiếp thị lý tưởng cho các spa. Thông qua những nền tảng xã hội như Facebook, Instagram, Tiktok,… Tên tuổi spa của bạn sẽ được khách hàng ấn tượng và nhớ đến. Điều này sẽ ảnh hưởng khá lớn đến khách hàng khi lựa chọn spa của bạn.

Xây dựng website

Với hơn 50 triệu người dùng Internet tại Việt Nam hiện nay thì website chính là công cụ kết nối spa với thị trường một cách hiệu quả. Một trang web sẽ giúp tăng lượng truy cập, tương tác với khách hàng. Ngoài ra, một trang web chuyên nghiệp cũng giúp spa tạo ấn tượng về uy tín thương hiệu.

Tiếp thị qua KOL

Tiếp thị qua KOL đang phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây

Tiếp thị qua KOL đang phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây

Ngày nay, kênh tiếp thị qua những KOL hay reviewer đang rất được quan tâm. Dựa vào uy tín và sức ảnh hưởng của các KOL, spa của bạn có thể tiếp cận được với lượng lớn các khách hàng tiềm năng.

Tổng quan: Chiến lược marketing spa hiệu quả 

Marketing là hoạt động quan trọng đối với spa. Thông qua đó, spa tạo ra được lợi thế cạnh tranh và đạt được những mục tiêu trong kỳ vọng. Hy vọng những kiến thức hữu ích về xây dựng và thực hiện chiến lược marketing cho spa hiệu quả đã được chia sẻ sẽ giúp spa của bạn đứng vững và phát triển trong thị trường kinh doanh dịch vụ ngày nay.

Nếu bạn cần đồng phục cho spa của mình với chất lượng tốt và giá cả phải chăng, chúng tôi sẽ giúp bạn điều đó. Hãy liên hệ với Thời trang Nadi để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Trả lời