Buffet là mô hình kinh doanh nhà hàng được nhiều người đầu tư nhất hiện nay. Lợi nhuận của cách kinh doanh này mang lại thường rất cao. Tuy nhiên cần cân chỉnh các chi phí để mang lại lợi ích lớn nhất. Cũng như lưu tâm đến các vấn đề như mẫu đồng phục, cách kinh doanh và không gian nhà hàng buffet. Hãy cùng Nadi tìm hiểu về các loại chi phí khi kinh doanh nhà hàng buffet trong bài viết này nhé!

Lợi thế khi chọn mô hình kinh doanh nhà hàng buffet

Hiện nay nhà hàng buffet là một trong những sự lựa chọn ưu tiên nhất của thực khách. Bởi vì menu món ăn đa dạng từ món Á, món Âu,… Thực khách được thử qua nhiều món ăn khác nhau một cách thoải mái nhất.

Điểm mạnh lớn nhất của mô hình kinh doanh buffet là lượng khách hàng thường xuyên, trải đều trong ngày. Vì thế mặc dù lợi nhuận trên mỗi khách hàng không quá cao. Nhưng lợi nhuận tính trên tổng số lượng khách hàng mỗi tháng lại là một con số lớn. Hơn nữa đây còn là một mô hình đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Vì thế tiềm năng để đầu tư là rất lớn.

Chi phí kinh doanh nhà hàng buffet

Kinh doanh nhà hàng buffet đầy tiềm năng tại thị trường Việt Nam

Chi phí kinh doanh nhà hàng buffet để hoạt động tốt nhất

Ngày nay có nhiều mô hình kinh doanh nhà hàng buffet được ra đời. Chi phí kinh doanh nhà hàng buffet sẽ dao động dựa trên từng loại hình. Thường trong khoảng 400 – 500 triệu đồng phí đầu tư ban đầu. Để duy trì hoạt động lâu dài còn cần thêm nhiều chi phí khác. Nhưng nhìn chung khi mở nhà hàng buffet sẽ bao gồm các loại chi phí như sau.

Chi phí mặt bằng kinh doanh nhà hàng buffet

Mô hình buffet cần không gian nhà hàng thoải mái, không được quá nhỏ. Bởi vì cần phải chuẩn bị quầy thức ăn cho thực khách. Do đó khi lựa chọn mặt bằng, nên lưu ý đến không gian rộng rãi, vừa đủ cho khách hàng di chuyển đến khu vực thức ăn.

Chi phí kinh doanh nhà hàng buffet

Chi phí thuê mặt bằng để tạo không gian thoải mái cho khách hàng

Nhà đầu tư có thể thuê mặt bằng dao động từ 70 – 90m2 nếu muốn kinh doanh lâu dài. Chi phí kinh doanh nhà hàng buffet để thuê mặt bằng sẽ từ 30 – 45 triệu đồng/tháng. Tùy theo nhu cầu mà nhà đầu tư có thể thu hẹp hoặc mở rộng thêm diện tích nhà hàng. Ngoài ra còn phải tính thêm chi phí trang trí nội thất, không gian nhà hàng buffet sao cho bắt mắt để thu hút khách hàng.

Chi phí nguyên vật liệu thức ăn

Con số này thường khó để xác định vì phụ thuộc vào quy mô kinh doanh của nhà hàng. Nếu nhà hàng buffet cao cấp thì chi phí đầu tư sẽ cao hơn so với bình dân. Đối với các nhà hàng nhỏ sẽ phải chi từ 100 – 150 triệu đồng phí đầu tư ban đầu. Ở loại chi phí này, chủ đầu tư nên tìm nhà cung cấp uy tín để đảm bảo độ tươi của nguyên liệu và chi phí nằm trong khả năng kinh doanh.

Chi phí nguyên vật liệu

Chi phí đầu tư vào nguyên vật liệu đảm bảo thực phẩm tươi mới mỗi ngày

Chi phí kinh doanh nhà hàng buffet để thuê nhân viên

Nhà hàng buffet thường cần số lượng nhân viên lớn như bộ phận bếp, phục vụ,… Tùy theo quy mô nhà hàng bạn có thể quyết định thuê nhiều nhân viên hay không. Tuy nhiên đây cũng là một phần chi phí mà bạn phải chi trả mỗi tháng. Bên cạnh đó còn nên đầu tư mẫu đồng phục nhà hàng buffet để tạo sự đồng bộ giữa các nhân viên.

Bạn nên lựa chọn những nơi may đồng phục chất lượng và uy tín. Trong đó Nadi là xưởng may chuyên cung cấp những mẫu đồng phục nhà hàng buffet hiện đại. Tạo sự thoải mái cho nhân viên khi mặc với mức giá phải chăng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được báo giá nhanh chóng!

Chi phí kinh doanh nhà hàng buffet

Đồng phục nhà hàng là một trong những yếu tố khiến khách hàng ghi nhớ

Chi phí đầu tư trang thiết bị

Đây cũng là một chi phí rất quan trọng và cần thiết khi kinh doanh nhà hàng buffet. Bao gồm chi phí cho các loại tủ lạnh, tủ đông, bát đũa, xoong nồi, bếp, hệ thống hút mùi,… Một cách kinh doanh nhà hàng buffet thông minh là tối ưu chi phí đầu tư trang thiết bị này. Hãy tính toán để cân đối chi phí bỏ ra mà vẫn có đầy đủ các thiết bị cho nhà hàng.

Chi phí marketing nhà hàng

Với các mô hình kinh doanh hiện đại ngày nay sẽ không thể thiếu chi phí marketing. Trong thời gian đầu khi mới mở nhà hàng, bạn cần đầu tư vào chi phí này để quảng bá, tiếp cận đến nhiều khách hàng. Đồng thời xây dựng thương hiệu nhà hàng, giúp cho khách hàng biết đến nhiều hơn. Nếu tối ưu được khoản chi phí này thì lợi nhuận đem lại sẽ rất lớn.

Kết bài

Vậy là bài viết trên đây đã cung cấp đến bạn một số chi phí cần thiết khi kinh doanh nhà hàng buffet. Đây là lượng chi phí ước tính, thực tế còn dao động dựa trên quy mô và mô hình kinh doanh của bạn. Hãy tham khảo để có thể chuẩn bị tài chính sẵn sàng cho việc kinh doanh của bạn nhé!

Trả lời